Khánh Hòa: Gần 30 người thương vong do ảnh hưởng hoàn lưu bão

20:26' - 18/11/2018
BNEWS Tính đến 16 giờ ngày 18/11, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 8, tại Khánh Hòa đã có 12 người chết, 11 người bị thương và 5 người vẫn còn mất tích.
Hiện trường vụ sạt lở núi và đất cát vùi lấp nhà cửa tại xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang . Ảnh: Phan Sáu –TTXVN

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), tính đến 16 giờ ngày 18/11, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 8, tại Khánh Hòa đã có 12 người chết, 11 người bị thương và 5 người vẫn còn mất tích.
Như tin TTXVN đã đưa, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 8, gây mưa to đến rất to, kéo dài từ tối 17/11 đến sáng 18/11 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, lượng mưa đo được trung bình từ 80-200mm.

Riêng tại thành phố Nha Trang, lượng mưa lên đến 380mm, gây ngập lụt nhiều khu vực và làm thiệt hại nhiều về người và tài sản. Đến tối 18/11, số lượng nhà ở bị sập, hư hại vẫn chưa được thống kê cụ thể.
Hiện nay, các lực lượng quân sự, công an và dân quân xung kích các xã, phường của thành phố Nha Trang tiếp tục thực hiện các biện pháp tìm kiếm người mất tích tại các khu vực xảy ra sạt lở, nhà sập.

Bên cạnh đó, thành phố Nha Trang và các ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa tiếp tục phối hợp tổ chức di dời các hộ dân tại những vùng nguy hiểm đến nơi an toàn để tránh trú; hỗ trợ các gia đình an táng người chết, bố trí chỗ ở tạm cho các trường hợp bị sập hoặc hư hại nhà; kiểm tra, xử lý kịp thời các vị trí liên quan đến công tác thi công các dự án làm chậm tiêu thoát nước. Các trường học ở thành phố Nha Trang cũng đã được thông báo nghỉ dạy và học ngày 19/11 để đảm bảo an toàn cho học sinh và các trường khắc phục hậu quả sau mưa lũ…

Các lực lượng chức năng được huy động đến hiện trường và tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở núi và gây sập nhà tại xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang. Ảnh: Phan Sáu –TTXVN

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Trung Bộ, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, trong đêm 18/11 và rạng sáng 19/11, khu vực tỉnh Khánh Hòa tiếp tục có mưa vừa đến rất to, tổng lượng mưa vùng ven biển phổ biến từ 60-80mm, vùng núi phía Tây (các huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh) phổ biến từ 30-50mm. Trên các sông tỉnh Khánh Hòa xuất hiện một đợt lũ với đỉnh lũ có khả năng đạt mức dưới báo động 2./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục