Kho bạc Nhà nước Bắc Giang thúc tiến độ giải ngân vốn đầu tư công
Đối với trường hợp chưa đủ hồ sơ, thủ tục theo đúng quy định, Kho bạc Nhà nước tỉnh cho biết, các cán bộ kho bạc đều hướng dẫn các chủ đầu tư, ban quản lý khẩn trương hoàn thành để nhanh tiếp cận vốn. Đặc biệt, các hồ sơ thanh toán qua dịch vụ công trực tuyến của kho bạc đã chiếm trên 99%. Các hồ sơ đều được giải quyết đúng hạn, rút ngắn thời hạn thanh toán, tạo thuận lợi cho chủ đầu tư và các ban quản lý dự án trên địa bàn.
Bên cạnh đó, Kho bạc Nhà nước Bắc Giang c sẽ tiếp tục tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các chủ đầu tư khẩn trương hoàn tất các thủ tục thanh toán vốn ngay khi có khối lượng được nghiệm thu. Đồng thời, Kho bạc Nhà nước Bắc Giang cũng tiếp tục linh hoạt 2 phương thức “Thanh toán trước, kiểm soát sau” và “Kiểm soát trước, thanh toán sau” đối với từng loại hồ sơ, thủ tục thanh toán vốn để thanh toán vốn được nhanh chóng, kịp thời nhưng vẫn bảo đảm theo quy trình.Ngoài ra, Kho bạc Nhà nước Bắc Giang sẽ tiếp tục thực hiện công khai quy trình tiếp nhận, kiểm soát, luân chuyển chứng từ thanh toán vốn đầu tư công qua cổng dịch vụ công trực tuyến của kho bạc để thời gian kiểm soát được rút ngắn và công khai, minh bạch hơn, giúp các chủ đầu tư, ban quản lý dự án tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại.Theo báo cáo từ Bộ Tài chính, ước đến hết tháng 8/2024, tỉnh Bắc Giang giải ngân vốn đầu tư công được trên 3.816,8 tỷ đồng, đạt 41,45% kế hoạch (trên 9.207,2 tỷ đồng) và đạt trên 46% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao (trên 8.285 tỷ đồng).Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ra văn bản yêu cầu các chủ đầu tư, UBND các huyện, thị xã, thành phố và cơ quan liên quan tập trung chấn chỉnh, nâng cao nhận thức và tăng cường trách nhiệm của đội ngũ cán bộ làm công tác đầu tư xây dựng cơ bản.Theo đó, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang yêu cầu các sở, ngành, địa phương phải gắn trách nhiệm của cá nhân lãnh đạo, cán bộ đối với từng bước triển khai thực hiện dự án. Đồng thời tỉnh Bắc Giang sẽ xem xét, kiểm điểm và xử lý trách nhiệm của người đứng đầu các sở, cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh; người đứng đầu các ban quản lý dự án đầu tư xây dựng cấp tỉnh, cấp huyện; chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và cá nhân, tập thể liên quan trực tiếp đến việc thực hiện nhiệm vụ giao vốn, giải ngân vốn.- Từ khóa :
- kho bạc nhà nước
- giải ngân vốn đầu tư công
Tin liên quan
-
Tài chính
Kho bạc Nhà nước Tp. Hồ Chí Minh thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công
19:34' - 24/09/2024
Kho bạc Nhà nước Tp. Hồ Chí Minh yêu cầu chủ đầu tư nghiêm túc thực hiện theo đúng quy định, khẩn trương rà soát điều kiện thanh toán các hợp đồng, công việc đã hoàn thành.
-
Chuyển động DN
Kho bạc Nhà nước Đắk Nông đẩy mạnh cải cách hành chính
12:11' - 24/09/2024
Thời gian tới, Kho bạc Nhà nước Đắk Nông cho biết, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tổ chức thu thập tài liệu kiểm chứng, chấm điểm cải cách hành chính năm 2024.
-
Tài chính
Kho bạc Nhà nước Khánh Hòa phối hợp chặt chẽ với cơ quan thu
19:17' - 22/09/2024
Kho bạc Nhà nước Khánh Hòa tiếp tục mở rộng tài khoản chuyên thu tại các ngân hàng thương mại; mở rộng phạm vi địa bàn bắt buộc chi trả thanh toán cá nhân qua tài khoản tại ngân hàng.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Đồng USD tăng giá trong 4 tuần liên tiếp
11:38'
Đồng USD tiếp tục mạnh lên trong phiên giao dịch ngày 16/5 và đạt dấu mốc tuần tăng thứ tư liên tiếp.
-
Tài chính
UnitedHealthcare đối mặt điều tra gian lận chương trình Medicare
10:15'
Tờ The Wall Street Journal dẫn các nguồn thạo tin nói rằng cuộc điều tra nhắm vào chương trình Medicare Advantage mà UnitedHealthcare đang cung cấp cho người cao tuổi ở Mỹ.
-
Tài chính
Nợ công Italy cao kỷ lục
12:05' - 16/05/2025
Theo Ngân hàng Trung ương Italy, nợ công của nước này trong tháng 3 vừa qua đã ở mức cao nhất từ trước đến nay, lên tới 3.034 tỷ euro (3.380 tỷ USD), tăng thêm 9,5 tỷ euro so với tháng trước đó.
-
Tài chính
UAE có kế hoạch đầu tư 1.400 tỷ USD vào Mỹ
09:11' - 16/05/2025
Quốc gia vùng Vịnh này có kế hoạch đầu tư 1.400 tỷ USD vào Mỹ trong các lĩnh vực công nghệ, trí tuệ nhân tạo (AI) và năng lượng.
-
Tài chính
Tạm dừng hệ thống thuế điện tử từ ngày 23/5 đến 15/6
20:33' - 15/05/2025
Theo kế hoạch, một số ứng dụng như Hóa đơn điện tử, Dịch vụ Thuế điện tử và Trục truyền tin sẽ tạm ngưng hoạt động trong thời gian ngắn để phục vụ việc chuyển đổi.
-
Tài chính
Xuất cấp hơn 668 tấn gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ các địa phương dịp giáp hạt năm 2025
11:40' - 15/05/2025
Cục Dự trữ Nhà nước vừa ban hành các quyết định về việc xuất cấp hơn 668 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 3 tỉnh Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang dịp giáp hạt đầu năm 2025.
-
Tài chính
Dự báo lạm phát Mỹ tăng cao sau các chính sách thuế mới
09:45' - 15/05/2025
Các nhà kinh tế của Goldman Sachs cho rằng lạm phát cơ bản sẽ tăng lên 3,8% vào cuối năm 2025 trước khi giảm xuống 2,7% vào cuối năm 2026, cao hơn các ước tính trước đó.
-
Tài chính
Công nghệ tài chính (Fintech) đang có nhiều dư địa phát triển
16:34' - 14/05/2025
Công nghệ tài chính (Fintech) đang có nhiều dư địa phát triển, khi nội dung này liên quan đến Đề án xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế ở Việt Nam và khung pháp lý dần hoàn thiện.
-
Tài chính
Canada tìm chủ nhân 160 tấm séc trị giá hơn 100.000 CAD
08:54' - 14/05/2025
Tính đến cuối tháng 4/2025, CRA đang nắm giữ tổng cộng 1,7 tỷ CAD tiền thanh toán mà họ đã từng cố gắng gửi không thành công cho chủ sở hữu hợp pháp của chúng trong gần ba thập kỷ.