Kho bạc Nhà nước Bình Dương phối hợp thu với ngân hàng thương mại

15:12' - 20/09/2023
BNEWS Kho bạc Nhà nước Bình Dương cho biết, các ngân hàng thương mại đã thực hiện đúng cam kết thoả thuận và ngày càng hoàn thiện, ổn định.
Để việc thu giữa Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng thương mại có hiệu quả tích cực, Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Dương mong muốn các ngân hàng thương mại phối hợp tốt với các cơ quan thu, hướng dẫn khách hàng nộp thuế kê khai các thông tin nộp thuế đúng quy định để việc phân chia tỷ lệ điều tiết cho các cấp ngân sách được thực hiện đúng với Nghị quyết số 08/2022/NQ-HĐND. 
Theo Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Dương, đơn vị đã tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 08/2022/NQ-HĐND ngày 12/12/2022 của Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Dương về việc phân cấp nguồn thu, tỷ lệ phần trăm phân chia các khoản thu giữa ngân sách các cấp chính quyền địa phương tỉnh Bình Dương thời kỳ ổn định ngân sách giai đoạn 2023-2025. 
 
Theo đó, các khoản thu từ khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được điều tiết xuống cho các huyện, thị, thành phố như: Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên, Bến Cát (đối với thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế thu nhập doanh nghiệp)... Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đóng địa bàn huyện nào thì phải nộp thuế tại Kho bạc Nhà nước huyện đó thông qua các ngân hàng thương mại mà Kho bạc Nhà nước huyện ủy nhiệm thu. 
Kho bạc Nhà nước Bình Dương cho biết, thời gian qua, công tác phối hợp thu giữa Kho bạc Nhà nước tỉnh và các hệ thống ngân hàng thương mại đã đạt được những kết quả tích cực, nhiều lợi ích thiết thực cho cả người dân, ngân hàng và Kho bạc Nhà nước. 
Theo đó, quá trình thủ tục nộp được đơn giản hoá, giảm thiểu thủ tục và thời gian nộp ngân sách. Người nộp thuế có thể nộp tiền tại nhiều địa điểm khác nhau nơi có trụ sở Kho bạc Nhà nước hoặc chi nhánh, điểm giao dịch của các ngân hàng thương mại hoặc cũng có thể nộp thuế điện tử vào ngày nghỉ, ngày lễ hoặc ngoài giờ hành chính 24/7 tại bất kỳ thời gian, địa điểm nào. 
Cùng với đó, tốc độ thực hiện giao dịch cũng như trao đổi thông tin thu được cải thiện đáng kể, thời gian thực hiện giao dịch thu ngân sách còn dưới 5 phút/giao dịch. Nhìn chung, người nộp thuế được cung cấp các dịch vụ nộp ngân sách nhà nước đa dạng, thuận tiện, hiện đại… 
Kho bạc Nhà nước Bình Dương cho biết, các ngân hàng thương mại đã thực hiện đúng cam kết thoả thuận và ngày càng hoàn thiện, ổn định. Cụ thể, đã thực hiện thu ngân sách nhà nước, hạch toán đúng mục lục ngân sách; truyền sổ chi tiết đúng thời gian. Một số ngân hàng cũng đã thực hiện đối chiếu lãi, phí tự động. 
Theo đánh giá của doanh nghiệp, người nộp thuế, các ngân hàng thương mại đã thực hiện đúng cam kết thoả thuận như luôn đảm bảo nhân sự, hạ tầng công nghệ thông tin; có tổ chức quầy thu ngân sách nhà nước ưu tiên cho các đơn vị sử dụng ngân sách, doanh nghiệp, người nộp thuế; thực hiện thu ngân sách nhà nước đúng, đủ, an toàn và được khách hàng đánh giá rất cao./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục