Khoảng 1,2 triệu vé World Cup 2022 đã có chủ
Đây là lần đầu tiên Ban tổ chức World Cup 2022 công bố số liệu về lượng vé đã có chủ cho sự kiện hấp dẫn nhất thế giới túc cầu.
Trưởng ban tổ chức - ông Hassan Al-Thawadi cho biết nhu cầu tham dự kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử diễn ra vào mùa Đông (tháng 11-12) này đã lên tới "mức kỷ lục".
World Cup 2022 sẽ là giải vô địch bóng đá thế giới lần thứ 22 được tổ chức. Vòng chung kết sẽ diễn ra với sự tham gia của 32 đội tuyển bóng đá quốc gia bao gồm cả đội chủ nhà Qatar.
Đây là kỳ World Cup thứ 2 được tổ chức tại châu Á (sau World Cup 2002 tại Nhật Bản và Hàn Quốc) và cũng là lần đầu tiên được tổ chức tại một quốc gia thuộc Trung Đông, thuộc Tây Á và thuộc thế giới Arab.
Đây cũng sẽ là lần cuối cùng giải đấu có 32 đội tham dự, vì số đội góp mặt sẽ được tăng lên 48 vào giải đấu năm 2026.
Thông thường, giải đấu diễn ra vào mùa Hè (tức tháng 6 và tháng 7), tuy nhiên nhiệt độ vào mùa này ở Qatar thường hơn 40°C.
Lo ngại thời tiết nóng bức sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các cầu thủ cũng như các cổ động viên, ngày 20/3/2018, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) chính thức đưa ra quyết định dời giải đấu sang mùa Đông.
Theo lịch thi đấu, Vòng chung kết World Cup 2022 diễn ra từ ngày 21/11 đến 18/12 tới, chỉ diễn ra trong 28 ngày thay vì 32 ngày như các giải đấu trước đây.
Pháp hiện là nhà đương kim vô địch thế giới, trong khi Brazil là đội bóng giàu thành tích nhất trong các kỳ World Cup với 5 lần bước lên đỉnh vinh quang./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
FIFA: World Cup 2026 diễn ra tại 16 thành phố ở Bắc Mỹ
10:32' - 17/06/2022
Theo thông báo ngày 16/6 của Liên đoàn Bóng đá quốc tế (FIFA), giải vô địch bóng đá nam thế giới World Cup 2026 sẽ diễn ra tại 16 thành phố ở Bắc Mỹ, khi Canada, Mỹ và Mexico đồng tổ chức sự kiện này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Thí điểm thanh toán dịch vụ trông xe không dùng tiền mặt tại Hà Nội
16:40'
Việc triển khai thí điểm giải pháp công nghệ tìm kiếm và thanh toán dịch vụ trông giữ xe không dùng tiền mặt trên toàn thành phố Hà Nội đến hết ngày 30/6/2025.
-
Kinh tế & Xã hội
"Săn" học bổng Chính phủ Australia nhập học kỳ 2 năm 2026
16:32'
Học bổng Chính phủ Australia bậc Thạc sĩ, nhập học năm 2026 sẽ nhận hồ sơ của công dân Việt Nam từ ngày 1/2-30/4/2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Giáo viên Hà Nội sẽ được thưởng theo Nghị định số 73/2024/NĐ-CP
15:45'
Dự kiến, các thầy giáo, cô giáo sẽ được nhận thưởng sau khi HĐND thành phố họp và thông qua nghị quyết.
-
Kinh tế & Xã hội
Giải mã công thức leo Top Trending của "Chị Đẹp Đạp Gió 2024"
15:27'
Sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật trình diễn đỉnh cao và tinh thần tôn vinh văn hóa dân tộc đã làm nên thành công vang dội của đêm chung kết "Chị Đẹp Đạp Gió 2024".
-
Kinh tế & Xã hội
Ấm áp những chuyến xe miễn phí đưa công nhân, bệnh nhân nghèo về quê đón Tết
14:07'
Ngay từ sáng sớm 24/1, hàng trăm công nhân, bệnh nhân nghèo cùng người thân đã tập trung, lên những chuyến xe miễn phí về quê đón Tết với gia đình.
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ Công an hướng dẫn người dân tra cứu, nhận diện website lừa đảo
12:39'
Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã cập nhật nội dung hướng dẫn tra cứu trang web lừa đảo do Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia xây dựng.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Mỹ Donald Trump vấp phải trở ngại pháp lý đầu tiên
10:14'
Phán quyết của Thẩm phán liên bang John C. Coughenour là trở ngại pháp lý đầu tiên mà tân Tổng thống Trump đối mặt trong bối cảnh nhà lãnh đạo này đang cố gắng đảo ngược loạt quy định nhập cư của Mỹ.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam tìm hiểu cơ hội hợp tác với bang Espírito Santo của Brazil
10:06'
Mới đây, Đại sứ Việt Nam tại Buenos Aires Bùi Văn Nghị đã thăm và làm việc tại bang Espírito Santo để tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và giáo dục giữa Việt Nam và địa phương này.
-
Kinh tế & Xã hội
Thượng viện Mỹ thông qua đề cử Giám đốc CIA
10:02'
Ngày 23/1, với 74 phiếu thuận và 25 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã thông qua đề cử ông John Ratcliffe làm Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương (CIA).