Khởi công Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways

20:37' - 28/07/2019
BNEWS Chiều 28/7, Bamboo Airways tổ chức khởi công Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways tại thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định).

Viện này có quy mô 10 hecta tại khu kinh tế Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, với tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng.

Dự kiến sau khi hoàn thành và đưa vào hoạt động vào năm 2022, Viện sẽ đào tạo gần 3.500 học viên mỗi năm, tập trung trong các chuyên môn nghiệp vụ ngành như: phi công, tiếp viên hàng không, kỹ thuật, khai thác mặt đất, điều hành khai thác bay và các chức năng đào tạo cơ bản.

Ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch thường trực Bamboo Airways cho biết, Bamboo Airways kỳ vọng sau khi đưa vào hoạt động, Viện đào tạo này sẽ trở thành trung tâm đào tạo về nhân sự ngành hàng không dẫn đầu Việt Nam, góp phần tăng tỷ lệ nội địa hóa nhân sự ngành, tham gia phát triển các nguồn lực quốc gia, giảm lệ thuộc vào đối tác nước ngoài, nâng cao năng lực cạnh tranh cũng như đảm bảo cho sự tăng trưởng bền vững của ngành hàng không Việt Nam.
Theo ông Đặng Tất Thắng, Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways sẽ hợp tác và liên kết với các trường đại học uy tín trong và ngoài nước để củng cố và nâng cao chất lượng giảng dạy.

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu tại lễ khởi công. Ảnh: Phạm Kha - TTXVN

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho rằng việc khởi công xây dựng Viện Đào tạo Hàng không Bamboo Airways sẽ góp phần mang đến cho Bình Định một trung tâm đào tạo nhân sự chất lượng cao trong ngành hàng không, tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp, nhất là những ngành nghề chuyên môn, góp phần nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế.
“Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất để Bamboo Airways, Tập đoàn FLC cũng như các nhà đầu tư khác triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn, thông qua thủ tục hành chính nhanh gọn, với quan điểm phục vụ tối đa, tạo điều kiện để nhà đầu tư triển khai hoạt động kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật”- ông Dũng nói.

Ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa Bambo Airway với Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh: Phạm Kha - TTXVN

Tại Lễ khởi công, Bamboo Airways đã ký kết biên bản ghi nhớ Hợp tác phát triển đào tạo hàng không với Học viện Hàng không New Zealand (New Zealand Aviation Academy) để đào tạo phi công theo tiêu chuẩn quốc tế. Bamboo Airways cũng ký kết biên bản ghi nhớ Hợp tác phát triển đào tạo hàng không với trường Đại học Công Nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cũng như tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học giữa hai bên.
Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways tại Bình Định là cơ sở quy mô lớn đầu tiên được triển khai trong chuỗi các cơ sở đào tạo mà Bamboo Airways đang lên kế hoạch, dự kiến sẽ đặt tại Quảng Ninh, Hải Phòng và Vĩnh Phúc.

Ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác tuyển dụng và đào tạo phi công giữa Bambo Airways với Viện đào tạo hàng không New Zealand. Ảnh: Phạm Kha - TTXVN
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công Viện hàng không Bamboo Airways. Ảnh: Phạm Kha -TTXVN

>>>Bamboo Airways tăng chuyến trên đường bay Tp HCM - Cam Ranh

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục