BNEWS Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Hổ và Trần Thị Tuyết Diệu vì có các hoạt động chống phá Nhà nước.
Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Hổ, sinh năm 1949, trú tại phường Hòa Vinh, thị xã Đông Hòa (Phú Yên) về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo khoản 2 Điều 109 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Đồng thời, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Phú Yên cũng đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Tuyết Diệu, sinh năm 1988, trú xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa (Phú Yên) về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1 Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên phê chuẩn. Theo điều tra ban đầu của Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Phú Yên, bị can Phạm Hổ đã lập trang facebook kết bạn với một số thành viên trong tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do Đào Minh Quân cầm đầu.Phạm Hổ đã làm thơ, viết bài có nội dung ca ngợi tổ chức này và kêu gọi mọi người tham gia ủng hộ hoạt động của tổ chức, đăng tải công khai trên facebook cá nhân.
Từ cuối năm 2019 đến tháng 3/2020, Phạm Hổ được một số thành viên của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” gửi cho 2 chiếc điện thoại để liên lạc và 6 cuốn “Hiến pháp Đệ tam Việt Nam Cộng hòa” để Hổ đọc và hội luận trên các diễn đàn của tổ chức. Qua khám xét nơi ở của bị can, Cơ quan an ninh đã phát hiện, thu giữ tại nhà Phạm Hổ nhiều tài liệu phản động và phương tiện liên quan.
Đối với bị can Trần Thị Tuyết Diệu, từ cuối năm 2017 đến tháng 5/2020 đã sử dụng nhiều tài khoản trên các trang mạng xã hội để đăng tải hàng trăm bài viết, hình ảnh, video clip có nội dung ca ngợi, cổ xúy các đối tượng hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước; xúc phạm, bôi nhọ lãnh tụ; xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam; phỉ báng, kích động lật đổ chính quyền nhân dân; đưa thông tin sai sự thật về các cơ quan thực thi pháp luật trên mạng xã hội./.- Từ khóa:
- Phú yên
- Công an tỉnh Phú Yên
- bị can Phạm Hổ
- bị can Trần Thị Tuyết Diệu
- hoạt động chống phá Nhà nước
- tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân"
- tội “Làm
- tàng trữ
- phát tán
- tuyên truyền thông tin
- tài liệu
- vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”
- bộ Luật Hình sự năm 2015
Tin liên quan
Lâm Đồng: Bắt giữ nghi can giết người bại liệt để cướp tài sản
Sáng 23/8, trên địa bàn thôn Gia Hiệp, huyện Di Linh (Lâm Đồng) đã xảy ra 1 vụ án mạng giết người cướp của.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtĐức điều tra nghi án phân phối vé EURO 2024 trái quy định
Hơn 100 điều tra viên Văn phòng Cảnh sát Hình sự bang North Rhine-Westphalia (Nordrhein-Westfalen) - LKA NRW - đã tiến hành khám xét trụ sở Liên đoàn Bóng đá Đức (DFB).
-
Kinh tế và pháp luậtAn Giang yêu cầu tháo dỡ công trình Marina Coffee sau khi hết thời hạn xây dựng
Theo UBND phường Long Xuyên, việc xử lý công trình khu ẩm thực Marina Coffee được thực hiện theo Công văn số 6222/SXD-QLĐTXD ngày 19/6/2026 của Sở Xây dựng An Giang.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam
Bộ Công an xác định các khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại hệ thống các phòng khám của Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam là người bị hại trong vụ án.
-
Kinh tế và pháp luậtTriệt phá đường dây sản xuất, mua bán linh kiện súng quy mô lớn trên không gian mạng
Công an tỉnh Quảng Trị thông tin, lực lượng chức năng vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất, mua bán linh kiện súng nén hơi PCP và súng quân dụng hoạt động trên không gian mạng.
-
Kinh tế và pháp luậtHàn Quốc tiếp tục gia hạn miễn phí thị thực theo đoàn cho Việt Nam
Theo hãng tin Yonhap, ngày 1/7, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết nước này đã gia hạn chương trình miễn lệ phí cấp thị thực cho khách du lịch theo đoàn từ 6 quốc gia đến hết năm 2026.
-
Kinh tế và pháp luậtỦy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc bắt đầu thủ tục xử lý Google
Ủy ban Thương mại công bằng Hàn Quốc (KFTC) ngày 1/7 thông báo đã chính thức khởi động thủ tục xử lý đối với Google vì nghi ngờ có hành vi hạn chế cạnh tranh trong hoạt động vận hành kho ứng dụng.
-
Kinh tế và pháp luật20 năm tù cho tài xế xe bồn cán chết nữ sinh ở Hà Nội
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt 20 năm tù đối với bị cáo Đinh Văn Long (trú tại thôn Thắng Lợi, xã An Bình, tỉnh Phú Thọ) về tội “Giết người”.
-
Kinh tế và pháp luậtBắt giữ các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép qua biên giới Tây Ninh
Cơ quan chức năng lập biên bản bắt người phạm tội quả tang với Trần Văn Leo; giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Văn Vẹn để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.
-
Kinh tế và pháp luậtTruy tố hai lãnh đạo công ty lừa đảo hàng tỷ đồng góp vốn đầu tư đất dự án
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành cáo trạng truy tố 2 bị can về cùng tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.










