Khởi tố, bắt tạm giam một công chức xã tham ô tiền hỗ trợ hộ nghèo
Ngày 18/7, Đại tá Vũ Văn Thanh, Trưởng Công an huyện Bắc Quang (Hà Giang) cho biết: Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an huyện Bắc Quang vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Ngọc Lâm (sinh năm 1976), trú tại thôn Tân Thanh 1, xã Liên Hiệp, huyện Bắc Quang về tội tham ô tài sản.
Trước đó, TTXVN đã phát bài: Chuyện quản lý: Cần làm rõ vụ việc nhiều hộ nghèo vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ Tết Nguyên đán ở huyện Bắc Quang, Hà Giang. Theo đó, bị can Nguyễn Ngọc Lâm, nguyên là công chức lao động, thương binh và xã hội xã Liên Hiệp, huyện Bắc Quang. Vào dịp Tết Nguyên đán 2018, huyện Bắc Quang có chương trình “Tết vì người nghèo”, nguồn tiền do cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn huyện đóng góp và chi thông qua phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Bắc Quang.UBND xã Liên Hiệp đã lập danh sách 123 hộ nghèo để được nhận tiền quà tết với định mức 300.000 đồng/1 hộ, tổng số tiền xã Liên Hiệp được nhận là 36.900.000 đồng, người lập danh sách đề nghị và nhận tiền trực tiếp từ Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Bắc Quang là Nguyễn Ngọc Lâm.
Sau khi nhận tiền về, đối tượng Nguyễn Ngọc Lâm chỉ phát tiền cho 20 hộ với số tiền 6 triệu đồng, số tiền còn lại là 30.900.000 đồng Lâm chiếm đoạt và chi tiêu vào việc cá nhân. Đặc biệt, Nguyễn Ngọc Lâm còn tự giả mạo chữ ký của các hộ nghèo nhận tiền, sau đó gửi hồ sơ quyết toán lên phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Bắc Quang.
Hậu quả gây ra không chỉ là thiệt hại về tài sản của Nhà nước mà nghiêm trọng hơn là làm mất uy tín của cơ quan nhà nước, mất đi ý nghĩa nhân văn của chủ trương, chính sách đền ơn đáp nghĩa, gây xói mòn niềm tin trong nhân dân. Hiện Cơ quan Cảnh sát Điều tra-Công an huyện Bắc Quang, Hà Giang đang khẩn trương điều tra làm rõ./.Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Thuế tài sản – công cụ hữu hiệu để giảm thiểu chênh lệch giàu nghèo
18:54' - 01/07/2018
Theo OECD, thuế tài sản là một trong những công cụ hiệu quả nhất để chính phủ các nước có thể sử dụng để giảm thiểu tình trạng chênh lệch giàu nghèo và mang lại sự tăng trưởng kinh tế toàn diện hơn.
-
Kinh tế Việt Nam
Dồn sức hỗ trợ bản nghèo Cà Là Pá - Điện Biên tan hoang sau lũ dữ
19:00' - 27/06/2018
Nhiều hộ gia đình ở Mường Nhé (Điện Biên) đã "trắng tay", sống trong cảnh "màn trời chiếu đất" bởi nhà cửa, tài sản, đồ đạc đã bị cuốn trôi theo dòng nước lũ.
-
Kinh tế & Xã hội
Xã nghèo chuyển mình nhờ trồng chè
16:36' - 19/06/2018
Xuất phát điểm là một xã nghèo, nhưng Hùng Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An giờ đây thay da đổi thịt khi đưa cây chè vào trồng trên đất đồi.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc: Lừa đảo trực tuyến bùng phát dịp Tết
10:02'
Các vụ lừa đảo trực tuyến và lừa đảo qua điện thoại tại Hàn Quốc đang có xu hướng gia tăng mạnh trong các kỳ nghỉ lễ lớn như Tết Nguyên đán và Trung thu (Chuseok).
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây mua bán, nấu cao hổ
09:08'
Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Hoàng Đình Đạt do liên quan đến việc mua bán, tàng trữ, nấu cao hổ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
-
Kinh tế và pháp luật
Giáo viên mầm non hưởng lương thế nào năm 2026?
07:00'
Hệ số lương giáo viên mầm non mới nhất là các hệ số lương đang được quy định tại Điều 8 Thông tư 01/2021/TT-BGDĐT.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá chuyên án lừa đảo trực tuyến đặc biệt lớn, chiếm đoạt hơn 2.500 tỷ đồng
22:13' - 13/02/2026
Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao triệt phá ổ nhóm đặt tại Campuchia, bắt 14 đối tượng, thu giữ lượng lớn tài sản và dữ liệu điện tử.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý nghiêm khắc nhiều vụ sản xuất và vận chuyển pháo nổ dịp Tết nguyên đán
22:12' - 13/02/2026
Mặc dù hành vi này bị xử phạt nghiêm khắc, nhưng các đối tượng vẫn bất chấp, cố tình thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây thuốc lá điện tử liên tỉnh
18:12' - 13/02/2026
Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị liên quan triệt phá thành công đường dây buôn bán hàng cấm là thuốc lá điện tử với quy mô lớn, hoạt động liên tỉnh, thu giữ gần 50.000 sản phẩm các loại.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 2 Giám đốc do sai phạm trong hoạt động kinh doanh xe điện chở khách tại Sầm Sơn
17:31' - 13/02/2026
Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố nhiều giám đốc, kế toán doanh nghiệp vì hành vi trốn thuế, làm lộ bất cập trong quản lý dịch vụ xe điện phục vụ du lịch.
-
Kinh tế và pháp luật
Italy lại điều tra Amazon vì nghi ngờ trốn thuế
14:59' - 13/02/2026
Lực lượng Cảnh sát tài chính Italy đã tiến hành khám xét tại trụ sở chính của tập đoàn Amazon tại thành phố Milan, miền Bắc Italy, trong một cuộc điều tra trốn thuế mới.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ phạt hai công ty 252 triệu USD do xuất khẩu thiết bị chip sang Trung Quốc
11:01' - 13/02/2026
Một tập đoàn của Mỹ cùng chi nhánh tại Hàn Quốc đã đồng ý nộp khoản tiền phạt khoảng 252 triệu USD do có hành vi xuất khẩu trái phép các thiết bị sản xuất bán dẫn sang Trung Quốc.

Công an huyện Bắc Quang thi hành lệnh bắt bị can Nguyễn Ngọc Lâm. Ảnh: Trung Thực/TTXVN