Khởi tố, bắt tạm giam người chiếm giữ gần 500 triệu đồng do chuyển nhầm
Ngày 12/1, Công an phường Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Thế Lữ (trú tại phường Quảng Trị) về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản, theo khoản 2 Điều 176 Bộ luật Hình sự năm 2015. Các quyết định tố tụng đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Sau khi kiểm tra sao kê, chị Th. xác định số tiền đã được chuyển vào tài khoản mang tên ông Nguyễn Thế Lữ, là bạn hàng lâu năm của gia đình. Ngay sau đó, chị Th. đã nhiều lần liên lạc qua điện thoại và trực tiếp đến nhà ông Nguyễn Thế Lữ để đối chiếu sao kê, đề nghị trả lại số tiền đã chuyển nhầm. Tuy nhiên, ông Lữ không hợp tác và còn chặn mọi liên lạc từ phía chị Th.
Không còn cách nào khác, chị Th. đã gửi đơn trình báo, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết. Tiếp nhận đơn, Công an phường Quảng Trị tiến hành xác minh, đối chiếu dữ liệu từ tài khoản ngân hàng chuyển đi và tài khoản nhận tiền, xác định đúng có việc chuyển nhầm số tiền nêu trên từ tài khoản của chị Th. sang tài khoản của ông Lữ. Trong quá trình xác minh, lực lượng công an và chính quyền địa phương đã nhiều lần đến làm việc, giải thích, vận động gia đình ông Lữ hoàn trả số tiền cho người chuyển nhầm. Tuy nhiên, ông Lữ và gia đình vẫn không hợp tác. Ông Lữ không đến làm việc theo giấy mời, thậm chí không chấp hành các quyết định triệu tập của cơ quan công an. Trước hành vi cố tình chiếm giữ tài sản trái phép, Công an phường Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Thế Lữ để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.- Từ khóa :
- khởi tố
- Quảng Trị
- Công an phường Quảng Trị
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Cần Thơ truy thu hơn 160 tỷ đồng thuế chuyển nhượng bất động sản
19:34' - 12/01/2026
Tính đến nay, cơ quan chức năng đã xử lý 1.305 hồ sơ, truy thu vào ngân sách nhà nước hơn 160 tỷ đồng; chuyển 365 hồ sơ sang cơ quan công an để điều tra hành vi trốn thuế.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây sản xuất mì sợi sử dụng hóa chất cấm
19:12' - 12/01/2026
Làm việc với cơ quan điều tra, đối tượng cầm đầu khai nhận đã sử dụng hóa chất cấm để sản xuất mì sợi trong thời gian khoảng 10 năm.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ Công ty đồ hộp Hạ Long: Yêu cầu truy xuất triệu hồi sản phẩm không đảm bảo an toàn
18:15' - 12/01/2026
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã có văn bản đề nghị Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hải Phòng chủ động, khẩn trương báo cáo cung cấp thông tin liên quan đến vụ việc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố chủ doanh nghiệp sản xuất nước tăng lực giả
19:35' - 25/04/2026
Đáng lo ngại, sản phẩm được tiêu thụ chủ yếu tại các đại lý nhỏ lẻ gần trường tiểu học, trung học trên địa bàn, đối tượng khách hàng chủ yếu là học sinh.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố đối tượng lừa đảo bất động sản, chiếm đoạt hơn 42 tỷ đồng
16:36' - 25/04/2026
Ngày 25/4, thông tin từ Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Như Quỳnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố vụ tàng trữ số lượng lớn thuốc lá nhập lậu
16:10' - 25/04/2026
Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Bắc Ninh tiếp tục điều tra, mở rộng, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo, quản lý chặt chẽ các hành vi sử dụng nước “nậm thoong”
16:10' - 25/04/2026
Ngày 25/4, Công an xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị liên quan đề nghị phối hợp quản lý hành vi sử dụng nước “nậm thoong” (hay còn gọi Kratom).
-
Kinh tế và pháp luật
Khổi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức
16:10' - 25/04/2026
Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án đối với hành vi phạm tội của Phạm Quốc Dương và các cá nhân, tổ chức có liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngăn chặn “dòng chảy” đường lậu nơi biên giới Lao Bảo
15:51' - 25/04/2026
Áp lực không chỉ đặt lên lực lượng chức năng nơi tuyến đầu mà còn lan rộng tới ngành mía đường trong nước, đẩy nông dân và doanh nghiệp vào thế khó.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt trường hợp “báo chốt” lực lượng Cảnh sát giao thông trên mạng xã hội
14:58' - 25/04/2026
Công an xã Phúc Sơn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một công dân có hành vi “báo chốt” lực lượng Cảnh sát giao thông trên mạng xã hội.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, tạm giữ các đối tượng vi pháp pháp luật
12:53' - 25/04/2026
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã quyết định khởi tố, tạm giữ, tạm giam đối với một số đối tượng về hành vi giết người, che giấu tội phạm, trộm cắp tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Kiên quyết xử lý các trường hợp nuôi trồng thủy sản trái phép trên vịnh Hạ Long
19:11' - 24/04/2026
Ban Quản lý Di sản thế giới vịnh Hạ Long - Yên Tử khuyến cáo người dân nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Thế Lữ bị khởi tố, bắt tạm giam vì hành vi không trả lại gần 500 triệu đồng do người khác chuyển khoản nhầm. Ảnh: TTXVN phát