Khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ phòng, chống dịch COVID-19
Ngày 14/4, thông tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết, Công an huyện Nghĩa Hưng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đoàn Quốc Được (22 tuổi, trú tại xã Hoàng Nam, huyện Nghĩa Hưng) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.
Quyết định và lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, ngày 11/4, trong khi thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền nhắc nhở, xử lý các hành vi vi phạm quy định trong phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Tổ công tác số 10 của UBND xã Hoàng Nam, huyện Nghĩa Hưng phát hiện Đoàn Quốc Được điều khiển xe mô tô tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang nên đã ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe.
Tuy nhiên, Được không chấp hành mà quay đầu xe bỏ chạy và đã xô vào anh Dương Quốc Tế, Công an viên xã Hoàng Nam đang làm nhiệm vụ, khiến anh Tế bị thương, phải điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Hưng.
Tổ công tác của UBND xã Hoàng Nam đã bắt giữ Đoàn Quốc Được bàn giao cho Công an huyện Nghĩa Hưng điều tra, xử lý theo thẩm quyền. Tại cơ quan Công an, Được khai nhận hành vi sai phạm của mình.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nam Định thông tin, đến sáng 14/4, tỉnh Nam Định chưa ghi nhận trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.
Toàn tỉnh hiện có hơn 100 ca nghi ngờ mắc COVID-19 đang thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở khám chữa bệnh; hơn 140 trường hợp có yếu tố dịch tễ đang cách ly tập trung tại Trung tâm Bồi dưỡng quốc phòng an ninh tỉnh Nam Định (thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản).
Cơ quan chức năng của tỉnh đã tư vấn, hướng dẫn và thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú đối với 5.470 trường hợp tiếp xúc gần những người có nguy cơ cao, trong đó hơn 5.000 trường hợp đã qua 14 ngày.
Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng Công an phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Nam Định, UBND xã, phường, thị trấn trong tỉnh xử phạt hàng trăm trường hợp không đeo khẩu trang, tụ tập đông người nơi công cộng. Công an huyện Vụ Bản phát hiện, lập biên bản xử lý vi phạm đối với quán karaoke Sao Băng (thôn Trung Cấp, xã Tam Thanh) do bất chấp lệnh tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ có điều kiện, không thiết yếu để phòng dịch, cố tình cho một nhóm 12 người (8 nam, 4 nữ) tụ tập hát karaoke, không đeo khẩu trang ở cơ sở này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Triệu tập 2 đối tượng để điều tra hành vi thu mua sổ bảo hiểm xã hội, trục lợi bất chính
19:38' - 13/04/2020
Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã xác định được hai đối tượng Kiều và Việt có hành vi thu mua sổ bảo hiểm xã hội để trục lợi bất chính.
-
Kinh tế và pháp luật
Bị khởi tố vì chống đối khi được nhắc đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19
17:46' - 13/04/2020
Ngày 13/4, Công an quận Ninh Kiều (thành phố Cần Thơ) đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hải để làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố đối tượng cướp máy đo thân nhiệt tại chốt kiểm soát dịch COVID-19
12:15' - 13/04/2020
Công an huyện Nam Sách (Hải Dương) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Quang Huy để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Tổng thống Mỹ yêu cầu cử tri xuất trình giấy tờ tùy thân khi đi bỏ phiếu
14:21' - 01/09/2025
Ngày 30/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ ban hành sắc lệnh hành pháp yêu cầu tất cả cử tri phải xuất trình giấy tờ tùy thân khi đi bỏ phiếu bầu cử.
-
Kinh tế và pháp luật
Công an Hà Nội xử lý đối tượng rao bán súng bắn bi nguy hiểm trên mạng
21:09' - 31/08/2025
Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp các đơn vị chức năng xử lý một đối tượng rao bán súng bắn bi nguy hiểm trên YouTube (nền tảng chia sẻ video trực tuyến).
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt nhóm đối tượng cho khách vay tiền thế chấp bằng thẻ Căn cước hoặc clip khỏa thân
22:13' - 30/08/2025
Các đối tượng này yêu cầu khách vay tiền phải thế chấp bằng thẻ Căn cước hoặc clip khỏa thân, hình ảnh nhạy cảm.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt đối tượng lừa bán 135 vé xem diễu binh A80
22:13' - 30/08/2025
Việc rao bán giấy mời tham dự Lễ kỷ niệm của các đối tượng có dấu hiệu lừa đảo, lợi dụng tâm lý háo hức đón chờ tham dự Lễ kỷ niệm của người dân để chiếm đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội: Nhanh chóng dẹp bỏ điểm trông xe tự phát trước thềm Lễ tổng duyệt
13:54' - 30/08/2025
Trong quá trình rà soát, Công an phường Hai Bà Trưng đã phát hiện và nhắc nhở 5 hộ dân (đã xử phạt 3 trường hợp trông giữ xe trái với quy định của pháp luật).
-
Kinh tế và pháp luật
Mỏ cát ở Gia Lai vẫn khai thác dù bị yêu cầu tạm dừng
12:40' - 30/08/2025
UBND xã Ia Hiao đã có văn bản yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Gia Duy tạm dừng hoạt động khai thác cho đến khi hoàn thiện hồ sơ pháp lý.
-
Kinh tế và pháp luật
Brazil truy quét tội phạm có tổ chức trong lĩnh vực nhiên liệu
07:00' - 30/08/2025
Cảnh sát liên bang và cơ quan thuế Brazil đã tiến hành nhiều cuộc truy quét nhằm phá các đường dây rửa tiền và gian lận trị giá hàng tỷ USD có liên quan tội phạm có tổ chức trong lĩnh vực nhiên liệu.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế và 9 bị can khác
22:26' - 29/08/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố đối với 10 bị can trong quá trình mở rộng điều tra vụ án hình sự “Đưa hối lộ và Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế.
-
Kinh tế và pháp luật
Công an An Giang truy tìm đối tượng lừa đảo và tạm giữ đôi vợ chồng cướp giật
17:22' - 29/08/2025
Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định truy tìm đối tượng Đặng Văn Nhỏ (sinh 1987, cư trú xã Vĩnh Phong, An Giang) để giải quyết tin báo về tội phạm “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.