BNEWS Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Long Biên cho biết ngày 21/5 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lê Thị Bích Thuận về hành vi giết người tại Khu Sài Đồng.
Liên quan đến vụ trọng án xảy ra tại Khu nhà thu nhập thấp Sài Đồng, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Long Biên cho biết, ngày 21/5 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lê Thị Bích Thuận (sinh năm 1976, trú tại phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội) về hành vi giết người.
Trước đó, vào khoảng 4 giờ 30 phút ngày 17/5, cháu Trần Quang Minh (sinh năm 2005, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội) đang ngủ cùng bà ngoại là Cao Thị Thế (sinh năm 1948, ở cùng địa chỉ trên) có nghe tiếng kêu cứu của bà Thế. Cháu Minh tỉnh dậy thấy mẹ của mình là Lê Thị Bích Thuận cầm dao chém bà Thế.Thấy vậy, Minh ra can nhưng không được. Sau khi gây án, Lê Thị Bích Thuận thay quần áo, lấy điện thoại của bà Thế và Minh mang đi. Trước khi đi, Thuận dặn con trai không được gọi cho chị Lê Thị Vân Anh (sinh năm 1982) là em ruột của Thuận. Sau đó, Thuận khóa cửa nhà và cầm chìa khóa bỏ đi. Sau khi mẹ bỏ đi, cháu Minh đã tiến hành cầm máu cho bà nhưng không kịp. Thấy vậy, Minh đã kêu cứu hàng xóm.
Đối tượng Lê Bích Thuận sau khi ra khỏi nhà đã lấy xe máy đi lên cầu Phù Đổng thuộc địa phận xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội rồi nhảy xuống sông tự tử. Sau khi nhảy xuống sông, Thuận bị nước cuốn trôi một đoạn về phía hạ lưu đã được lực lượng chức năng phát hiện cứu vớt và bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Long Biên. Tại cơ quan điều tra, Lê Thị Bích Thuận đã khai nhận hành vi của mình. Do thấy mẹ đẻ là bà Thế nói sẽ đưa Thuận vào bệnh viện tâm thần và có nói Thuận nhảy sông mà chết, Thuận nghĩ rằng vào bệnh viện sẽ không chịu được, nên sẽ tự tử chết, khi chết muốn bà Thế phải đi theo mình.Do đó, sáng 17/5, sau khi Thuận ngủ dậy, lợi dụng lúc bà Thế đang ngủ, Thuận đã dùng dao chặt thịt chém vào người bà Thế khiến bà tử vong. Lê Thị Bích Thuận khai báo, đối tượng đang bị bệnh tâm thần, đã được điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội từ năm 2013. Năm 2018, Thuận đã đi điều trị từ đầu năm, đến tháng 3/2018, Thuận trở về nhà./.
Tin liên quan
Đã bắt được nghi phạm gây ra vụ giết người, cướp của ở Trà Vinh
Tại Cơ quan Công an, Kim Thành Hưng đã khai nhận hành vi giết bà Đào để cướp tài sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtTriệt phá đường dây sản xuất, mua bán linh kiện súng quy mô lớn trên không gian mạng
Công an tỉnh Quảng Trị thông tin, lực lượng chức năng vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất, mua bán linh kiện súng nén hơi PCP và súng quân dụng hoạt động trên không gian mạng.
-
Kinh tế và pháp luậtHàn Quốc tiếp tục gia hạn miễn phí thị thực theo đoàn cho Việt Nam
Theo hãng tin Yonhap, ngày 1/7, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết nước này đã gia hạn chương trình miễn lệ phí cấp thị thực cho khách du lịch theo đoàn từ 6 quốc gia đến hết năm 2026.
-
Kinh tế và pháp luậtỦy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc bắt đầu thủ tục xử lý Google
Ủy ban Thương mại công bằng Hàn Quốc (KFTC) ngày 1/7 thông báo đã chính thức khởi động thủ tục xử lý đối với Google vì nghi ngờ có hành vi hạn chế cạnh tranh trong hoạt động vận hành kho ứng dụng.
-
Kinh tế và pháp luật20 năm tù cho tài xế xe bồn cán chết nữ sinh ở Hà Nội
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt 20 năm tù đối với bị cáo Đinh Văn Long (trú tại thôn Thắng Lợi, xã An Bình, tỉnh Phú Thọ) về tội “Giết người”.
-
Kinh tế và pháp luậtBắt giữ các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép qua biên giới Tây Ninh
Cơ quan chức năng lập biên bản bắt người phạm tội quả tang với Trần Văn Leo; giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Văn Vẹn để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.
-
Kinh tế và pháp luậtTruy tố hai lãnh đạo công ty lừa đảo hàng tỷ đồng góp vốn đầu tư đất dự án
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành cáo trạng truy tố 2 bị can về cùng tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố 30 bị can trong đường dây mua bán vũ khí quân dụng liên tỉnh
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đã triệt phá thành công đường dây chế tạo, mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng hoạt động trên không gian mạng với quy mô lớn, liên tỉnh
-
Kinh tế và pháp luậtTòa án Tối cao Mỹ ra 3 phán quyết quan trọng trước bầu cử giữa kỳ
Tòa án Tối cao Mỹ liên tiếp ban hành 3 phán quyết về kiểm phiếu qua thư, quyền miễn nhiệm lãnh đạo cơ quan độc lập của Tổng thống và tính độc lập của Fed, tạo tác động lớn trước bầu cử giữa kỳ 2026.
-
Kinh tế và pháp luậtLừa đảo góp vốn phân lô, bán nền ở ngoại ô Hà Nội
Viện Kiểm sát nhân dân Hà Nội đã ra cáo trạng truy tố và chuyển hồ sơ sang Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội nghiên cứu đưa ra xét xử bị can Mai Văn Hùng.










