Khởi tố đối tượng vận chuyển 26 bánh heroin từ Hòa Bình về Hà Nội

21:58' - 31/07/2018
BNEWS Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam 4 tháng đối với Khà Á Xúa để điều tra về tội Tàng trữ và vận chuyển trái phép chất ma tuý.
Ngày 31/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam 4 tháng đối với Khà Á Xúa (sinh năm 1993) trú tại thôn Thung Ằng, Hang Kia, Mai Châu, Hòa Bình để điều tra về tội danh Tàng trữ và vận chuyển trái phép chất ma tuý.


Theo thông tin ban đầu, từ nguồn tin trinh sát, Công an quận Nam Từ Liêm nắm được hoạt động của một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Hòa Bình về Bến xe Mỹ Đình, rồi tiếp tục chuyển lên Thái Nguyên tiêu thụ.

Chuyên án đấu tranh được Công an quận Nam Từ Liêm xác lập. Trưa ngày 1/7, cảnh sát tổ chức mật phục tại khu vực cổng Bến xe Mỹ Đình, phát hiện một nam thanh niên vác bao tải dứa có nhiều biểu hiện nghi vấn, đã tiến hành kiểm tra hành chính.

Mở chiếc bao tải thì bên trong có 1 chiếc ba lô đựng 26 khối chữ nhật bọc nilon màu xanh. Giám định sơ bộ, cảnh sát làm rõ đó là 26 bánh heroin, còn đối tượng khai nhận đang chuẩn bị đi giao cho khách.
Tại cơ quan công an, danh tính đối tượng được làm rõ là Khà A Xúa. Xúa khai, buổi sáng cùng ngày, đối tượng gặp một người đàn ông tên Sơn đã quen biết từ trước. Sơn đưa cho Xúa 1 bao tải dứa bên trong có 1 ba lô màu xanh đen; trong ba lô có 26 bánh heroin. Sơn bảo Xúa vận chuyển số ma túy trên về Hà Nội sẽ trả công 10 triệu đồng. Xúa đã đồng ý.
Dưới sự điều khiển qua điện thoại di động của Sơn, dự định của Xúa là đi xe khách đến Bến xe khách Mỹ Đình, rồi thuê taxi đi tiếp đến điểm hẹn, Sơn sẽ điều người ra đón. Tuy nhiên, Xúa đã bị cảnh sát bắt giữ.
Mở rộng điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã xác định, bắt giữ được Nguyễn Văn Tuân - người được chủ hàng thuê 5 triệu đồng để đón Xúa, đưa vào địa điểm giao hàng.
Tại cơ quan Công an, Tuân khai nhận, từ năm 2016, có quen một người tên là Sơn, trú tại Mai Châu, Hòa Bình. Ngày 25/6, Sơn hẹn gặp Tuân tại Bến xe Mỹ Đình thông báo sắp có hàng từ Hòa Bình về Hà Nội rồi vận chuyển tiếp đi Thái Nguyên.

Sơn trả công cho Tuân 5 triệu đồng cho việc nhận chuyến hàng. Ngày 1/7, Sơn gọi điện thoại cho Tuân bảo ra ngã tư Sóc Sơn đón người vận chyển chuyến hàng. Tuy nhiên, Tuân đã bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ.
Kết luận giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an thành phố Hà Nội xác định 26 bánh heroin thu giữ của Khà A Xúa có trọng lượng gần 9kg. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm đang tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan./.

>>> Hải quan bắt giữ 52 bánh hê-rô-in qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục