Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm ở Quảng Ninh

16:38' - 25/06/2021
BNEWS Trước đó, tỉnh Quảng Ninh phát sinh 2 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng liên quan đến chuyến xe khách chạy tuyến Thành phố Hồ Chí Minh - Hải Phòng và Quảng Bình - Quảng Ninh.
Ngày 25/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" để điều tra, làm rõ  hành vi phạm tội của những người có liên quan, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Trước đó, ngày 24/6, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh phát sinh 2 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng liên quan đến chuyến xe khách chạy tuyến Thành phố Hồ Chí Minh - Hải Phòng biển kiểm soát 15B - 036.84 và xe khách chạy tuyến Quảng Bình - Quảng Ninh biển kiểm soát 37B - 019.79.
Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các ngành chức năng tập trung xác minh, truy vết để khoanh vùng, dập dịch; đồng thời thu thập, củng cố tài liệu về hành vi vi phạm của một số cá nhân cố tình khai báo không trung thực khi đi qua Chốt kiểm soát cầu Đá Bạc để vào địa bàn tỉnh, dẫn đến hậu quả làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.
Căn cứ tài liệu, chứng cứ đã thu thập, ngày 25/6, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an thành phố Uông Bí khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ  hành vi phạm tội của những người có liên quan, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục