Không có hiện tượng hành khách "tháo chạy" khỏi Đà Nẵng

11:16' - 25/07/2020
BNEWS Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh không có hiện tượng “tháo chạy” khỏi Đà Nẵng như tin đồn thất thiệt. Người dân và du khách yên tâm, bình tĩnh phối hợp với cơ quan chức năng.

Ngày 25/7, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình cho biết, để phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh an toàn cho khách du lịch và nhân viên sau khi có ca nghi nhiễm dịch COVID-19 tại thành phố.

Sở Du lịch Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn thành phố khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như: trang bị khẩu trang và nước sát khuẩn tại cơ sở dịch vụ cho nhân viên và khách du lịch sử dụng; đeo khẩu trang khi tiếp xúc khách, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên, không tập trung đông người, khử trùng thường xuyên đồ sinh hoạt phục vụ khách và các vật dụng công cộng.

Các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn phải theo dõi sức khỏe của nhân viên, khách sử dụng dịch vụ và cung cấp ngay thông tin cho cơ sở y tế địa phương khi phát hiện các dấu hiệu bị sốt, ho, khó thở; hỗ trợ khách lưu trú hủy hoặc chuyển đổi đặt phòng vào thời gian phù hợp khi khách yêu cầu…
Ngoài các biện pháp triển khai phòng, chống dịch chung, các cơ sở lưu trú du lịch phải thực hiện đo thân nhiệt cho khách trước khi vào lưu trú, đề nghị khách khai báo thông tin lịch trình của khách, nhất là đối với khách quốc tế. Đối với khách đoàn đến Đà Nẵng tham quan du lịch trước và sau ngày 24/7, các công ty lữ hành phối hợp với các đơn vị liên quan nắm thông tin và báo cáo, lưu đầy đủ thông tin của khách.

 

Các Khu, điểm du lịch trên địa bàn hạn chế tổ chức các chương trình sự kiện trong khu điểm du lịch tập trung đông người. Các doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển yêu cầu tất cả người trên xe phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi lên xuống xe; khử khuẩn phương tiện vận chuyển sau mỗi chuyến hành trình.
Lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng cũng cho biết, không có chuyện du khách đổ dồn ra sân bay để rời khỏi Đà Nẵng vì lo ngại ca nghi nhiễm COVID-19 mới, đây là những tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội, sân bay Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường.
Trước thông tin phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19 trên địa bàn, ngay trong tối 24/7, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chủ trì cuộc họp khẩn với lãnh đạo thành phố và các sở, ngành liên quan nhằm chủ động có giải pháp rà soát tình hình ca bệnh, ổn định, tránh gây xáo trộn tư tưởng, cuộc sống người dân và du khách.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khẳng định, cho đến thời điểm hiện tại, mặc dù vẫn chưa có đủ cơ sở cuối cùng khẳng định bệnh nhân ở Đà Nẵng có bị nhiễm COVID-19 hay không, song Đà Nẵng vẫn kích hoạt đồng loạt mọi biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở mức cao nhất. Đặc biệt, ngành chức năng thành phố đã phản ứng rất kịp thời, nỗ lực truy tìm, khoanh vùng và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc, kể cả người thân của bệnh nhân D. Đáng mừng là tất cả đều có kết quả âm tính với vi rút  SARS- CoV- 2.

Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, đến nay, mọi hoạt động tại thành phố vẫn diễn ra bình thường, đặc biệt là không có trường hợp nào tử vong do dịch COVID-19 cũng như không có hiện tượng “tháo chạy” khỏi Đà Nẵng như một số trang mạng xã hội tung tin đồn thất thiệt. Người dân và du khách yên tâm, bình tĩnh phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện các giải pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh, tránh gây mất ổn định tình hình./.
 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục