BNEWS Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh không có hiện tượng “tháo chạy” khỏi Đà Nẵng như tin đồn thất thiệt. Người dân và du khách yên tâm, bình tĩnh phối hợp với cơ quan chức năng.
Ngày 25/7, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình cho biết, để phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh an toàn cho khách du lịch và nhân viên sau khi có ca nghi nhiễm dịch COVID-19 tại thành phố.
Sở Du lịch Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn thành phố khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như: trang bị khẩu trang và nước sát khuẩn tại cơ sở dịch vụ cho nhân viên và khách du lịch sử dụng; đeo khẩu trang khi tiếp xúc khách, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên, không tập trung đông người, khử trùng thường xuyên đồ sinh hoạt phục vụ khách và các vật dụng công cộng.
Các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn phải theo dõi sức khỏe của nhân viên, khách sử dụng dịch vụ và cung cấp ngay thông tin cho cơ sở y tế địa phương khi phát hiện các dấu hiệu bị sốt, ho, khó thở; hỗ trợ khách lưu trú hủy hoặc chuyển đổi đặt phòng vào thời gian phù hợp khi khách yêu cầu…
Ngoài các biện pháp triển khai phòng, chống dịch chung, các cơ sở lưu trú du lịch phải thực hiện đo thân nhiệt cho khách trước khi vào lưu trú, đề nghị khách khai báo thông tin lịch trình của khách, nhất là đối với khách quốc tế. Đối với khách đoàn đến Đà Nẵng tham quan du lịch trước và sau ngày 24/7, các công ty lữ hành phối hợp với các đơn vị liên quan nắm thông tin và báo cáo, lưu đầy đủ thông tin của khách.
Các Khu, điểm du lịch trên địa bàn hạn chế tổ chức các chương trình sự kiện trong khu điểm du lịch tập trung đông người. Các doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển yêu cầu tất cả người trên xe phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi lên xuống xe; khử khuẩn phương tiện vận chuyển sau mỗi chuyến hành trình.
Lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng cũng cho biết, không có chuyện du khách đổ dồn ra sân bay để rời khỏi Đà Nẵng vì lo ngại ca nghi nhiễm COVID-19 mới, đây là những tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội, sân bay Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường. Trước thông tin phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19 trên địa bàn, ngay trong tối 24/7, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chủ trì cuộc họp khẩn với lãnh đạo thành phố và các sở, ngành liên quan nhằm chủ động có giải pháp rà soát tình hình ca bệnh, ổn định, tránh gây xáo trộn tư tưởng, cuộc sống người dân và du khách.Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khẳng định, cho đến thời điểm hiện tại, mặc dù vẫn chưa có đủ cơ sở cuối cùng khẳng định bệnh nhân ở Đà Nẵng có bị nhiễm COVID-19 hay không, song Đà Nẵng vẫn kích hoạt đồng loạt mọi biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở mức cao nhất. Đặc biệt, ngành chức năng thành phố đã phản ứng rất kịp thời, nỗ lực truy tìm, khoanh vùng và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc, kể cả người thân của bệnh nhân D. Đáng mừng là tất cả đều có kết quả âm tính với vi rút SARS- CoV- 2.
Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, đến nay, mọi hoạt động tại thành phố vẫn diễn ra bình thường, đặc biệt là không có trường hợp nào tử vong do dịch COVID-19 cũng như không có hiện tượng “tháo chạy” khỏi Đà Nẵng như một số trang mạng xã hội tung tin đồn thất thiệt. Người dân và du khách yên tâm, bình tĩnh phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện các giải pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh, tránh gây mất ổn định tình hình./.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng Thường trực: Chống buôn lậu, gian lận thương mại có điểm bắt đầu nhưng không có điểm dừng
Phó Thủ tướng nhấn mạnh công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ là nhiệm vụ thường xuyên, có điểm bắt đầu nhưng không có điểm dừng.
-
Kinh tế Việt NamGần 68.000 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả bị xử lý: Cuộc chiến không có điểm dừng
Sáu tháng đầu năm 2026, cùng với đà phục hồi tích cực của nền kinh tế, mặt trận chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cũng nóng lên từng ngày.
-
Kinh tế Việt NamMột tháng triển khai kinh doanh xăng sinh học E10: Bộ Công Thương công bố kết quả
Sau một tháng triển khai kinh doanh xăng sinh học E10, những đánh giá ban đầu của Bộ Công Thương cho thấy nhiên liệu sinh học đang từng bước phát huy mục tiêu giảm phát thải, bảo vệ môi trường.
-
Kinh tế Việt NamPhú Thọ tạo động lực tăng trưởng từ hạ tầng giao thông
Xác định hạ tầng giao thông là động lực mở rộng không gian phát triển, Phú Thọ đang tập trung nguồn lực đầu tư các tuyến đường huyết mạch, từng bước hoàn thiện mạng lưới kết nối đồng bộ.
-
Kinh tế Việt NamHạ tầng giao thông mở không gian phát triển mới cho vùng sâu Tây Nguyên
Hơn 2 năm thi công, tuyến tỉnh lộ ĐT722 (đoạn ngã 3 Đưng K’Nớ đến trung tâm Đạ Long, xã Đam Rông 4) được thông xe kỹ thuật từ ngày 30/6.
-
Kinh tế Việt NamLâm Đồng kỳ vọng bứt phá giải ngân trong nửa cuối năm
Theo báo cáo của Bộ Tài chính, đến giữa tháng 6/2026, tỉnh Lâm Đồng đứng thứ 32/34 tỉnh thành về tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công, đạt 14% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.
-
Kinh tế Việt NamSẽ lấy ý kiến người dân về quy hoạch sông Hồng sau khi có phương án tái định cư
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa cơ bản thống nhất chủ trương điều chỉnh tổng thể Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5.000.
-
Kinh tế Việt NamBộ Công Thương thông tin về dự thảo quản lý ô tô diện quà biếu
Thông tin về dự thảo quy định quản lý ô tô nhập khẩu theo diện quà biếu, quà tặng và tài sản di chuyển, ông Trần Thanh Hải cho biết dự thảo hiện vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.
-
Kinh tế Việt NamBộ Công Thương lên tiếng việc điểm bán xăng dầu có giá bán khác nhau
Tại họp báo thường kỳ Bộ Công Thương quý II/2026 diễn ra chiều 7/7 tại Hà Nội, có ý kiến của phóng viên băn khoăn về việc ở nhiều điểm bán xăng dầu có giá bán khác nhau.











