Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội hoạt động từ ngày 1- 4/9
Ngày 31/8, UBND thành phố Hà Nội đồng ý với đề nghị của UBND quận Hoàn Kiếm về việc cho phép kéo dài thời gian hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nhân dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Cụ thể, thời gian hoạt động các không gian đi bộ thực hiện từ ngày 1/9 (thứ Năm) đến hết ngày 4/9 (Chủ nhật). Trong đó, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận hoạt động từ 19 giờ ngày 1/9 đến 24 giờ ngày 4/9. Các tuyến phố đi bộ khu vực Phố cổ Hà Nội hoạt động từ 19 giờ đến 24 giờ ngày các ngày mùng 1, 2, 3 và 4/9.UBND thành phố Hà Nội cũng giao UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với các Sở: Y tế, Giao thông Vận tải, Văn hóa và Thể thao, Du lịch, Công an và các đơn vị liên quan thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố; đảm bảo an toàn cho nhân dân, du khách, trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.
Theo Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn, sau thời gian mở lại, hoạt động tại các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm bước đầu đạt kết quả tốt, thu hút hàng triệu lượt người dân và khách du lịch.Việc kéo dài hoạt động các không gian đi bộ dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 vừa tạo điều kiện cho người dân, du khách vui chơi, giải trí, vừa góp phần phục hồi, tạo đà phát triển dịch vụ, thương mại, du lịch trên địa bàn quận Hoàn Kiếm./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đường phố Hà Nội ùn tắc kéo dài trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9
17:47' - 31/08/2022
Chiều 31/8, ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, nhiều tuyến đường phố Hà Nội xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ.
-
Đời sống
7 địa điểm du lịch được Booking.com gợi ý nhân ngày Quốc Khánh 2/9
16:09' - 31/08/2022
Nhân dịp Ngày Quốc Khánh 2/9, đại diện Booking.com chia sẻ 7 điểm đến mang đậm dấu ấn lịch sử và văn hóa, dựa trên dữ liệu đã được chứng thực từ du khách của Booking.com.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Hà Nội hạn chế một số loại phương tiện lưu thông vào Vành đai 3 trên cao
13:59'
Ngày 23/12, Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa phối hợp thực hiện một số phương án để xử lý điểm nghẽn ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.
-
Đời sống
Đội tuyển Việt Nam tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng FIFA
07:33'
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vừa thông tin, đội tuyển Việt Nam đã tăng 3 bậc, vươn lên hạng 107 thế giới và xếp thứ 19 châu Á trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất, được công bố ngày 22/12.
-
Đời sống
Cháy chợ Xanh ở phường Phương Liệt lúc rạng sáng
07:32'
Sáng 23/12, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại một ki-ốt trong chợ Xanh, phố Trần Nguyên Đán, phường Phương Liệt (Hà Nội) khiến nhiều người hoảng sợ, tri hô dập lửa.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 23/12
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 23/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 23/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Chiến dịch Quang Trung: Hành trình dựng nhà giữa mưa núi Trà Leng
21:00' - 22/12/2025
Tại xã miền núi Trà Leng, thành phố Đà Nẵng, có tổng cộng 64 căn nhà bị thiệt hại do thiên tai đang được hỗ trợ xây mới và sửa chữa lại trong “Chiến dịch Quang Trung”.
-
Đời sống
Chợ Giáng sinh Strasbourg - không gian lễ hội đậm chất châu Âu
18:25' - 22/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, mỗi dịp cuối năm, thành phố Strasbourg lại khoác lên mình tấm áo rực rỡ của ánh đèn, sắc màu và hương vị Giáng sinh.
-
Đời sống
Sa Đéc "thay áo mới”, sẵn sàng đón khách mùa Festival
16:54' - 22/12/2025
Đến thời điểm này, các nông dân làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp gần như hoàn thiện các hạng mục để chào đón khách tham quan trong dịp lễ hội Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc 2025.
-
Đời sống
Chiến dịch Quang Trung: Người thợ xây mặc áo lính biển
11:54' - 22/12/2025
Giữa vùng núi cao Tây Khánh Sơn, những người thợ xây đặc biệt mang màu áo Hải quân miệt mài làm việc từ sáng sớm đến chiều muộn để kịp dựng lên những ngôi nhà mới.
-
Đời sống
Đắk Lắk: Người nuôi tôm hùm vượt khó chuẩn bị vụ mới
11:48' - 22/12/2025
Trong đợt mưa lũ vừa qua, gần 90% số lượng tôm hùm của người dân tại các xã, phường phía Đông tỉnh Đắk Lắk bị chết.

Các em nhỏ háo hức với trò chơi cùng gỗ tại phố đi bộ quanh Hồ Gươm. Ảnh: TTXVN