BNEWS Tính đến 5 giờ sáng 27/10, các lực lượng đã thu gom được cơ bản gần hết số cá chết trên hồ Linh Đàm, với khối lượng khoảng hơn 400kg, chủ yếu là cá mè, cá rô phi... sống ở tầng nước mặt.
Liên quan đến thông tin cá chết bất thường ở hồ Linh Đàm, sáng 27/10, ghi nhận của phóng viên báo Tin Tức quanh khu vực bán đảo Linh Đàm cho thấy hiện tượng cá chết đã không còn, lượng cá chết đã được thu gom gần hết.
Trao đổi tại hiện trường, ông Trịnh Ngọc Sơn, Giám đốc Xí nghiệp thoát nước số 4, Công ty thoát nước Hà Nội cho biết, hiện tượng cá chết bắt đầu từ khoảng 13 giờ ngày 26/10 và xuất hiện ngày một nhiều, cá chết nổi dạt vào bờ. Ngay sau tiếp nhận thông tin, Xí nghiệp đã phối hợp với UBND phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai), Công an phường Hoàng Mai và các lực lượng tiến hành thu gom.
Tính đến 5 giờ sáng 27/10, các lực lượng đã thu gom được cơ bản gần hết số cá chết trên hồ, với khối lượng khoảng hơn 400kg, chủ yếu là cá mè, cá rô phi... sống ở tầng nước mặt. Đến nay, lực lượng công nhân thu gom quanh hồ và đi ca nô khảo sát không phát hiện thêm cá chết nữa. Số cá chết này đã được lập biên bản và đưa đi tiêu hủy đúng quy định.
"Về nguyên nhân, nhiều khả năng do thời tiết vì mấy ngày hôm nay thay đổi bất thường, mưa xuống khiến lượng oxy hòa tan trong nước giảm", ông Sơn cho biết.
Theo ông Sơn, Linh Đàm là hồ điều hòa, có diện tích khoảng 73ha. Hồ có 2 cửa, một cửa ra và một cửa vào, thu nước sông Kim Ngưu vào rồi thoát nước ra trạm bơm, không có hệ thống xả thải chảy vào hồ.
Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt, ông Trần Toàn Thương cho biết thêm, phường đã phối hợp với lực lượng công an tiến hành bảo vệ không cho người dân vớt cá chết. Phòng cảnh sát môi trường thành phố, Công an quận đã lấy mẫu để xét nghiệm xác định nguyên nhân.
Trực tiếp tại hiện trường, ông Mai Trọng Thái, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội đã chỉ đạo Chi cục Bảo vệ Môi trường và Trung tâm Quan trắc xuống kiểm tra hiện trường và quan trắc, phân tích chất lượng nước hồ tại 6 điểm.
Bên cạnh đó, làm việc với các ngành: Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội), đại diện UBND quận Hoàng Mai, Công an quận Hoàng Mai... để xác định nguyên nhân cá chết.
>>> Cá lớn chết bất thường, nổi trắng ven bờ hồ Nam Linh Đàm
Tin liên quan
Vụ cá chết bất thường ở Sa Pa: Các cơ quan chức năng vào cuộc
Sự việc cá chết bất thường ở Sa Pa đang được các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamXử lý tài sản công dôi dư: Vẫn còn khoảng cách từ chủ trương đến thực tiễn
Theo Bộ Tài chính, cả nước hiện có hơn 11.000 cơ sở nhà, đất đã được thu hồi hoặc chuyển giao về địa phương nhưng vẫn cần tiếp tục xử lý để đưa vào sử dụng.
-
Kinh tế Việt NamTăng cường hợp tác đầu tư với tỉnh Aichi (Nhật Bản)
Theo thông tin từ Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn vừa có buổi làm việc với Ngài Ohmura Hideaki, Thống đốc tỉnh Aichi (Nhật Bản).
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết số 10-NQ/TW: Kiến tạo dòng vốn FDI chất lượng cao
Sau nhiều năm duy trì sức hút đối với dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), Việt Nam đang đứng trước yêu cầu chuyển từ thu hút đầu tư theo chiều rộng sang nâng cao chất lượng dòng vốn.
-
Kinh tế Việt NamĐịnh vị chiến lược và kiến tạo động lực phát triển trong kỷ nguyên mới
Sau hợp nhất, Đắk Lắk có không gian tự nhiên rộng hơn, quy mô dân số lớn hơn, hệ thống hành chính đa dạng và khả năng liên kết vùng sâu rộng hơn.
-
Kinh tế Việt NamKinh tế tuần hoàn - Động lực phát triển xanh hướng tới bền vững
Với hệ thống chính sách đã được ban hành tương đối đồng bộ, Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để biến thách thức môi trường thành động lực phát triển mới.
-
Kinh tế Việt NamCửa ngõ để hàng Việt tiếp cận thị trường Nam Mỹ
Uruguay không chỉ là một thị trường giàu tiềm năng mà còn giữ vai trò cửa ngõ quan trọng để hàng hóa Việt Nam tiếp cận khu vực Nam Mỹ.
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết số 57-NQ/TW: Chuyển mạnh sang tạo ra sản phẩm, đóng góp trực tiếp vào mục tiêu tăng trưởng hai con số
Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã ban hành Thông báo số 24-CQTTBCĐ ngày 7/7/2026.
-
Kinh tế Việt NamQuản trị rủi ro vượt "sóng cả" thị trường
Ngành dệt may Việt Nam đang đứng trước bước ngoặt chiến lược khi chuyển từ phân khúc gia công giá rẻ sang bứt phá tại các thị trường cao cấp quốc tế.
-
Kinh tế Việt NamTP. HCM mở rộng không gian, tạo sức bật mới cho du lịch
Thống kê của ngành chức năng, khách quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm 2026 đạt 6.396.102 lượt, khách nội địa 27.315.000 lượt, tổng thu du lịch đạt 213.980 tỷ đồng.











