1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Khuyến cáo dành cho du khách Việt đi Ai Cập và Đài Loan (Trung Quốc)

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng cục Du lịch vừa có văn bản số 306/TCDL-LH gửi tới các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế về tình hình an ninh bất ổn tại Ai Cập thời gian gần đây.

Khuyến cáo dành cho du khách Việt đi Ai Cập và Đài Loan (Trung Quốc)

Hiện trường vụ đánh bom tại Giza, Ai Cập ngày 28/12/2018. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 11/3 cho biết, văn bản nêu rõ: Tổng cục Du lịch nhận được Công văn số 684/LS-BHCD ngày 6/3/2019 của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao thông tin về việc thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ đánh bom khủng bố nhằm vào các khu du lịch nổi tiếng tại Ai Cập (kim tự tháp Giza, Trung tâm Cairo, khu vực Arish, Bắc Sinai...) khiến tình hình an ninh ở nước này rất bất ổn.

Để đảm bảo an toàn cho khách Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài, Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cân nhắc việc tổ chức các tour du lịch đến Ai Cập vào thời điểm này để tránh phát sinh những hậu quả đáng tiếc. Các công ty cần cung cấp danh sách đoàn khách du lịch, đầu mối liên hệ, lộ trình tham quan Ai Cập cho Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để được hỗ trợ trong trường họp cần thiết.

Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành nghiêm túc thực hiện, thường xuyên theo dõi thông tin để đảm bảo an toàn cho khách Việt Nam khi tổ chức tour đi du lich nước ngoài.

Trước đó, Tổng cục Du lịch cũng có văn bản số 276/TCDL-LH khuyến cáo khách du lịch không được mang theo các sản phẩm từ thịt lợn khi nhập cảnh Đài Loan (Trung Quốc)

Tổng cục Du lịch cho biết đã nhận được văn bản số VN 079 của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam về việc liên quan đến dịch tả lợn châu Phi ở miền Bắc Việt Nam. Trung tâm ứng biến khẩn cấp Trung ương Đài Loan (Trung Quốc) căn cứ vào thông tin chính thức do Cục Thú Y, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam đã phát hiện lợn bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi, vì vậy, tất cả du khách đến từ Việt Nam nếu mang theo sản phẩm từ thịt lợn sẽ bị tạm giữ để kiểm tra.

Trường hợp vi phạm sẽ bị phạt tiền 200.000 Đài tệ. Người nước ngoài nếu bị xử phạt 200.000 Đài tệ mà không nộp phạt sẽ chuyển sang Cục Di dân giải quyết, lập tức bị từ chối nhập cảnh...

Tổng cục Du lịch đề nghị các doanh nghiệp lữ hành quốc tế chủ động cập nhật thông tin và khuyến cáo khách du lịch không được mang theo các sản phẩm từ thịt lợn khi nhập cảnh Đài Loan (Trung Quốc)./.

Xem thêm:

>>Du lịch Việt Nam tạo điểm nhấn tại Hội chợ Du lịch quốc tế Berlin

>>Phong toả sân bay quốc tế Brisbane sau đe dọa đánh bom

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại dự thảo Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô thay thế Nghị định 86 cũ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu kích thước tối thiểu của hộp đèn gắn cố định là 12*30 cm quy định chung cho tất cả taxi truyền thống và taxi công nghệ.

ncif