Anh: Xe ô tô phát nổ nghi do đánh bom

09:48' - 20/01/2019
BNEWS Ngày 19/1, cảnh sát thành phố Londonderry, vùng Bắc Ireland thuộc Vương quốc Anh, cho biết đã phát hiện chiếc xe phát nổ nghi do gài bom trên phố Bishop.

Trên mạng xã hội Twitter, cơ quan cảnh sát Bắc Ireland đã đăng ảnh một chiếc xe bốc cháy trên phố Bishop, trung tâm thành phố Londonderry.

Hai chính trị gia địa phương khẳng định vụ việc xảy ra ngay bên ngoài trụ sở tòa án của thành phố. Không có ai bị thương trong vụ nổ. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát đã cảnh báo người dân sơ tán do còn một chiếc xe khả nghi thứ hai tại thành phố Londonderry. Công tác điều tra đang được tiến hành.

Lãnh đạo Hợp nhất Dân chủ (DUP) Arlene Foster đã chỉ trích đây là hành động khủng bố vô nghĩa, trong khi Ngoại trưởng CH Ireland Simon Coveney coi đây là vụ tấn công khủng bố bằng bom xe.

Thỏa thuận hòa bình mang tên Thứ 6 tốt lành đã giúp chấm dứt xung đột kéo dài 3 thập kỷ giữa những người muốn Bắc Ireland là một phần của Anh và những người Công giao theo chủ nghĩa dân túy, khiến 3.600 người thiệt mạng tại vùng Bắc Ireland. Mặc dù tình trạng bạo lực vẫn tiếp diễn giữa các nhóm nhỏ lẻ, song các vụ đánh bom hiếm khi xảy ra tại đây./.

>> Du lịch Ai Cập trở lại bình thường sau vụ đánh bom khủng bố

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục