Kiểm soát, ngăn chặn các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép

20:36' - 11/03/2021
BNEWS Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Việt Nam đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng nước ngoài để ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra chiều 11/3, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Thời gian qua, tại một số địa phương đã phát hiện các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trên tinh thần nhân đạo, tất cả những người này đều được xét nghiệm SARS-CoV-2, được điều trị nếu mắc bệnh, cách ly y tế và xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam sau khi kết thúc quá trình cách ly.
Cũng theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, cơ quan chức năng của Việt Nam đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng nước ngoài, đặc biệt là các nước có chung đường biên giới, trong đó có Trung Quốc, để có biện pháp quản lý tốt hơn và ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Cụ thể, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, UBND các tỉnh biên giới đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép; rà soát việc kiểm soát xuất, nhập cảnh qua đường biên giới kể cả đường mòn, lối mở và ở các thành phố lớn; xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân sai phạm, có hành vi tiếp tay cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép.
“Các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng đã tiến hành điều tra và xét xử nghiêm minh một số trường hợp về tội danh liên quan đến tổ chức, môi giới cho người nước khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép.

Báo chí Việt Nam cũng đã đưa tin công khai về việc này”, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục