Kinh tế Thái Lan dự báo sẽ cải thiện so với quý trước

10:17' - 01/10/2019
BNEWS Tăng trưởng kinh tế của Thái Lan trong quý III năm nay nhiều khả năng sẽ được cải thiện so với quý II.
Khách du lịch dạo chơi trên đường Khao San ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) cho biết, tăng trưởng kinh tế của nước này trong quý III năm nay nhiều khả năng sẽ được cải thiện so với quý II, chủ yếu bắt nguồn từ các biện pháp kích thích kinh tế của chính phủ.
Giám đốc Vụ Kinh tế vĩ mô và Chính sách tiền tệ thuộc BoT, Don Nakornthab, cho biết, tăng trưởng GDP trong quý III/2019 dự kiến sẽ vượt mức 2,3% trong quý II, trong đó, ngành du lịch và xuất khẩu tăng trưởng trở lại do được hỗ trợ bởi gói kích thích kinh tế của Chính phủ Thái Lan.
Nền kinh tế nước này đã tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong gần 5 năm trở lại đây trong quý II năm nay do ngành xuất khẩu và du lịch đi xuống bắt nguồn từ tác động của căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc và đồng baht tăng giá.

Theo báo cáo của Hội đồng Phát triển Kinh tế và Xã hội quốc gia, trong quý II vừa qua, GDP Thái Lan tăng 2,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trước đó, ngày 20/8, Nội các Thái Lan đã thông qua gói kích thích trị giá 316 tỷ baht (10,13 tỷ USD) nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của quốc gia Đông Nam Á này thêm 0,5-0,6 điểm phần trăm trong năm nay./.

>> Thách thức đối với Thái Lan khi Trung Quốc chuyển trọng tâm tăng trưởng kinh tế

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục