Kinh tế Thái Lan dự báo sẽ cải thiện so với quý trước
Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) cho biết, tăng trưởng kinh tế của nước này trong quý III năm nay nhiều khả năng sẽ được cải thiện so với quý II, chủ yếu bắt nguồn từ các biện pháp kích thích kinh tế của chính phủ.
Giám đốc Vụ Kinh tế vĩ mô và Chính sách tiền tệ thuộc BoT, Don Nakornthab, cho biết, tăng trưởng GDP trong quý III/2019 dự kiến sẽ vượt mức 2,3% trong quý II, trong đó, ngành du lịch và xuất khẩu tăng trưởng trở lại do được hỗ trợ bởi gói kích thích kinh tế của Chính phủ Thái Lan. Nền kinh tế nước này đã tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong gần 5 năm trở lại đây trong quý II năm nay do ngành xuất khẩu và du lịch đi xuống bắt nguồn từ tác động của căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc và đồng baht tăng giá.Theo báo cáo của Hội đồng Phát triển Kinh tế và Xã hội quốc gia, trong quý II vừa qua, GDP Thái Lan tăng 2,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trước đó, ngày 20/8, Nội các Thái Lan đã thông qua gói kích thích trị giá 316 tỷ baht (10,13 tỷ USD) nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của quốc gia Đông Nam Á này thêm 0,5-0,6 điểm phần trăm trong năm nay./.>> Thách thức đối với Thái Lan khi Trung Quốc chuyển trọng tâm tăng trưởng kinh tế
- Từ khóa :
- thái lan
- kinh tế thái lan
- gdp thái lan
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Các nhà bán lẻ và cửa hàng tiện lợi Thái Lan cam kết ngừng cung cấp túi nhựa
07:49' - 25/09/2019
Các nhà bán lẻ và cửa hàng tiện lợi Thái Lan đã cam kết ngừng cung cấp túi nhựa cho khách hàng, bắt đầu từ đầu năm tới trong nỗ lực làm giảm rác thải nhựa.
-
Kinh tế Thế giới
Đồng bath mạnh lên, xuất khẩu gạo của Thái Lan gặp khó
17:00' - 23/09/2019
Gạo xuất khẩu của Thái Lan có thể ở mức dưới chỉ tiêu đề ra trong năm 2019 do đồng baht mạnh lên làm suy yếu tính cạnh tranh trên thị trường thế giới.
-
Kinh tế & Xã hội
Thái Lan cần hơn 3,28 tỷ USD để hỗ trợ kinh tế nông thôn
14:48' - 23/09/2019
Bộ Tài chính Thái Lan dự tính sẽ cần hơn 100 tỷ baht (hơn 3,28 tỷ USD) để tài trợ cho chiến lược phát triển bền vững khu vực kinh tế nông thôn với khoảng 30 triệu người nghèo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không trừng phạt Trung Quốc vì dầu Nga nếu châu Âu "im lặng"
15:01'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent khẳng định Washington sẽ không đơn phương áp thuế với Trung Quốc liên quan dầu Nga, trừ khi châu Âu hành động mạnh tay hơn nhằm siết nguồn thu của Moskva.
-
Kinh tế Thế giới
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
14:11'
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tích cực tìm kiếm ứng viên thay thế ông Jerome Powell - Chủ tịch Fed đương nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn nhân sự mới vào Hội đồng Thống đốc Fed
13:12'
Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu phê chuẩn đề cử của Tổng thống Donald Trump, đưa ông Stephen Miran, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Nhà Trắng, trở thành thành viên Hội đồng Thống đốc Fed.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump kêu gọi doanh nghiệp Mỹ báo cáo tài chính 6 tháng/lần
10:54'
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi thay đổi quy định tài chính, cho phép doanh nghiệp niêm yết báo cáo 6 tháng thay vì hàng quý, nhằm giảm áp lực ngắn hạn và khuyến khích tăng trưởng dài hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc giữ nguyên quy định cổ đông lớn, không hạ chuẩn nộp thuế
09:18'
Chính phủ Hàn Quốc quyết định giữ nguyên tiêu chí xác định "cổ đông lớn", đối tượng phải nộp thuế chuyển nhượng cổ phiếu, đó là giá trị sở hữu mỗi mã cổ phiếu là 5 tỷ won (3,6 triệu USD).
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN Express: Tuyến đường sắt mới sẽ chuyển đổi thương mại khu vực
09:03'
ASEAN Express-dịch vụ đường sắt vận tải xuyên biên giới mới, đang kết nối Malaysia, Thái Lan, Lào và Trung Quốc chỉ trong 9 ngày, nhanh hơn nhiều so với vận tải biển.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chi 6 triệu USD để khôi phục sản xuất gali nội địa sau 40 năm gián đoạn
08:16'
Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) vừa công bố khoản tài trợ liên bang trị giá 6 triệu USD cho các dự án nghiên cứu và phát triển nhằm thiết lập chuỗi cung ứng vật liệu chiến lược gali nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc kêu gọi Mỹ dỡ bỏ các hạn chế thương mại
08:04'
Theo Tân Hoa xã, ngày 15/9, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong đã kêu gọi Mỹ "cùng đi về một hướng" và nhanh chóng dỡ bỏ các hạn chế thương mại đối với Bắc Kinh.
-
Kinh tế Thế giới
Đầu tư tư nhân của Trung Quốc tăng trưởng mạnh mẽ
06:30'
Nền kinh tế năng động của Trung Quốc đã duy trì đà tăng trưởng vững chắc trong tháng 8, thể hiện khả năng phục hồi và sức sống mạnh mẽ.