Kon Tum phạt hành chính cơ sở kinh doanh rượu sâm Ngọc Linh không phép
UBND tỉnh Kon Tum vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong kinh doanh rượu, thực phẩm đối với bà Đinh Thị Thúy Hằng, chủ cửa hàng kinh doanh rượu sâm Ngọc Linh tinh hoa núi rừng Việt (địa chỉ số 941 đường Phan Đình Phùng thành phố Kon Tum) vì chưa đủ hồ sơ pháp lý trong kinh doanh. Tổng số tiền phạt là 69 triệu đồng và tịch thu tang vật vi phạm.
Theo đó, bà Hằng bị xử phạt vì vi phạm hành chính với 5 hành vi: không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp phải đăng ký; kinh doanh hàng hóa hạn chế kinh doanh mà không có giấy phép; sử dụng người thuộc diện phải tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định nhưng không có giấy xác nhận tập huấn. Ngoài ra, cửa hàng không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trường hợp hàng hóa thuộc danh mục hạn chế kinh doanh.Trước đó, trong ngày 17/4, khi kiểm tra đột xuất cửa hàng trên, Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum phát hiện cơ sở đang kinh doanh các sản phẩm được giới thiệu là sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh Kon Tum.Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện các sản phẩm được chủ cửa hàng giới thiệu là các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh như rượu, cốm, cao, trà sâm, trong đó có 48 bình thủy tinh chứa cốm sâm không tên, nhãn mác, 10 bình cao sâm; 18 bình chứa rượu ngâm củ, dung tích 3,5 lít/bình và 16 bình thủy tinh chứa rượu ngâm củ, dung tích 2,5 lít/bình (được giới thiệu là củ sâm Ngọc Linh)… Tất cả đều không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tổng giá trị các sản phẩm hơn 289 triệu đồng (theo đơn giá cửa hàng bán).
Để chấn chỉnh việc kinh doanh trái pháp luật, bảo vệ thương hiệu đối với sản phẩm sâm Ngọc Linh, từ ngày 2/5 đến hết năm 2017, UBND tỉnh Kon Tum mở đợt cao điểm đấu tranh chống hành vi buôn bán hàng giả, gian lận thương mại đối với các sản phẩm được giới thiệu là sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh./.- Từ khóa :
- an toàn thực phẩm
- rượu
- sâm ngọc linh
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Xử nghiêm hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả với các sản phẩm sâm Ngọc Linh
14:57' - 26/04/2017
UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu Sở Công Thương chủ trì phối hợp với các Sở xử lý nghiêm hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả với các sản phẩm sâm Ngọc Linh.
-
Hàng hoá
Tịch thu nhiều sản phẩm được quảng cáo làm từ sâm Ngọc Linh không rõ nguồn gốc
14:48' - 19/04/2017
Lần đầu tiên tỉnh Kon Tum phát hiện một cửa hàng kinh doanh các sản phẩm được giới thiệu là sản phẩm làm từ sâm Ngọc Linh có quy mô lớn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
20 năm “mắc kẹt” trong vùng quy hoạch Khu công nghiệp Hòa Cầm giai đoạn 2
18:37'
63 hộ dân phường Cẩm Lệ khẩn thiết kiến nghị thành phố Đà Nẵng sớm giải quyết dự án “treo” Hòa Cầm giai đoạn 2, đã kéo dài suốt 20 năm khiến cuộc sống người dân khó khăn, bế tắc.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 11 đối tượng sản xuất nước hoa “giả” thương hiệu nổi tiếng
18:26'
Công an TP. Hồ Chí Minh bắt 11 bị can trong đường dây do vợ chồng Nguyễn Ngọc Thơ cầm đầu, thu giữ gần 20.000 chai nước hoa giả các thương hiệu nổi tiếng, thu lợi hơn 15 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Kiểm tra công trường khai thác đá trái phép ở Đồng Nai
17:38'
Liên quan đến Công trường khai thác đá hoạt động trái phép ở xã Phú Trung, chính quyền tỉnh Đồng Nai đã thành lập đoàn kiểm tra hiện trạng để tham mưu UBND tỉnh xử lý.
-
Kinh tế và pháp luật
Làn sóng tấn công mạng mới nhắm vào doanh nghiệp Nhật Bản
16:23'
Các vụ tấn công mạng tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhắm vào Nhật Bản đang gia tăng khi tội phạm mạng dùng công nghệ này để mở rộng quy mô hoạt động phạm pháp.
-
Kinh tế và pháp luật
Apple thua kiện tại Anh, nguy cơ phải bồi thường 2 tỷ USD
11:19'
Ngày 23/10, Tòa Phúc thẩm về vấn đề cạnh tranh (CAT) tại Anh ra phán quyết rằng hãng Apple lạm dụng vị thế thống lĩnh thị trường khi thu mức phí không công bằng đối với các nhà phát triển ứng dụng.
-
Kinh tế và pháp luật
Công ước Hà Nội: Biểu tượng của hòa bình, niềm tin và trách nhiệm chung trong kỷ nguyên số
10:57'
Theo PGS, T.S Phạm Đức Sơn, thành viên VASEA, lễ ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng tại Hà Nội vào ngày 25-26/10 tới là minh chứng sống động cho tinh thần hợp tác đa phương.
-
Kinh tế và pháp luật
Thái Lan không phát hiện chính trị gia nào liên quan các mạng lưới lừa đảo tại Campuchia
07:40'
Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan Rutthaphon Naowarat khẳng định Cục Điều tra Đặc biệt không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy chính trị gia Thái Lan liên quan các mạng lưới lừa đảo xuyên biên giới.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt ca sỹ Lương Bằng Quang về tội “Đưa hối lộ”
20:11' - 23/10/2025
Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Lương Bằng Quang (sinh năm 1982, ngụ phường Chánh Hưng).
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ trộm tại Bảo tàng Louvre: Giám đốc bảo tàng thừa nhận sai sót an ninh
12:30' - 23/10/2025
Trong phiên điều trần kéo dài 2 giờ, Chủ tịch kiêm Giám đốc Bảo tàng Louvre thừa nhận đã có “những thất bại” trong hệ thống an ninh của bảo tàng, song khẳng định “không có lỗi của cá nhân nào”.
