1. >

Lại xảy ra động đất tại khu vực biên giới Iran-Iraq

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 11/12, đã xảy ra động đất mạnh 6 độ Richter tại tỉnh Kermanshah, miền Tây Iran, giáp với Iraq, gây ra tình trạng hỗn loạn. Hiện vẫn chưa có thông tin về thương vong và thiệt hại.

Lại xảy ra động đất tại khu vực biên giới Iran-Iraq

Vụ việc xảy ra vào thời điểm bắt đầu mùa lạnh ở khu vực núi cao này và đúng một tháng sau một trận động đất mạnh 7,3 độ Richter tại đây làm 620 người thiệt mạng, hơn 12.000 người bị thương và hàng nghìn người mất nhà cửa.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhận dưới đống đổ nát sau trận động đất ở tỉnh Kermanshah, Iran ngày 13/11. Ảnh: AFP/TTXVN

Tâm chấn động đất mới ở Halabja, cách thành phố Ezgeleh thuộc tỉnh Kermanshah của Iran khoảng 20km. Tại khu vực này, các nhà khoa học đã ghi nhận khoảng 1.200 dư chấn sau trận động đất tháng trước, hầu hết đều dưới 4 độ Richter. Trận động đất mới đã gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông trong thành phố vì người dân đổ ra đường.

Iran nằm trên nền địa chất bất ổn, thường xuyên xảy ra động đất. Năm 1990, một trận động đất mạnh 7,4 độ Richter cũng đã xảy ra gần biển Caspi, miền Bắc Iran, khiến 40.000 người thiệt mạng và khoảng 300.000 người bị thương trong khi gần 500.000 người mất nhà cửa.

Chỉ trong vòng vài giây, trận động đất đã tàn phá hàng chục thị trấn và gần 2.000 làng mạc. Đến năm 2003, một trận động đất thảm khốc khác ở thành phố Bam (miền Đông Nam) cũng đã cướp đi 31.000 sinh mạng, san phẳng gần như toàn bộ thành phố. Kể từ đó, Iran trải qua thêm ít nhất 2 trận động đất khác vào năm 2005 và 2012 khiến hãng trăm người thiệt mạng.

>>>Số vụ động đất trên thế giới có thể tăng gấp đôi vào năm tới

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các sản phẩm dược mỹ phẩm có nguồn gốc thảo dược của Việt Nam đã chính thức có mặt trên thị trường Anh. Tại buổi lễ ra mắt sản phẩm Sao Thái Dương diễn ra trong ngày hôm qua tại London, Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Anh Trần Ngọc An bày tỏ vui mừng vì hàng Việt Nam ngày càng được biết đến với người tiêu dùng Anh.

ncif