Lâm Đồng: Nguyên Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy huyện Đức Trọng phạm tội đã ra trình diện
Bị can này nguyên là Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Đức Trọng, có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 7,3 tỷ đồng trong thời gian đương nhiệm.
Theo đó, chiều 21/6, sau khi Mã Thị Ngọc Nga trở về nhà, người nhà đã đưa bị can đến Văn phòng Cảnh sát điều tra (PC01) Công an tỉnh Lâm Đồng để trình diện, khai báo hành vi.Nga cho biết, những ngày qua đã trốn ở một ngôi chùa trên địa bàn thôn Phú An, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng.
Trước đó, ngày 31/5/2021, Cơ quan điều tra Công an tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành các thủ tục tố tụng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng để điều tra, tuy nhiên bị can đã bỏ trốn khỏi địa phương.Cơ quan điều tra đã tiến hành các biện pháp xác minh, truy bắt đố tượng; đồng thời vận động gia đình bị can nghiêm túc chấp hành các quy định pháp luật, phát hiện đối tượng hoặc khi đối tượng liên lạc về, đưa ra Cơ quan Công an trình diện, tránh hành vi không tố giác tội phạm.
Ngày 4/6, TTXVN đã đưa tin Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Mã Thị Ngọc Nga, nguyên Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy huyện Đức Trọng để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Theo thông tin ban đầu, từ giữa năm 2020, Mã Thị Ngọc Nga (thời điểm này còn đương chức Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy huyện Đức Trọng) đưa thông tin mình được giao nhiệm vụ mua một số tặng phẩm để phục vụ đại hội đảng bộ các cấp tại địa phương nên cần huy động một khoản tiền ứng trước để mua sắm cho các hoạt động này.Tin tưởng bà Nga đang làm việc tại Huyện ủy huyện Đức Trọng nên ông N.V.T và bà N.T.L đã cho bà Nga vay hơn 1,5 tỉ đồng. Nhận được tiền, bà Nga mang đi trả khoản nợ vay của cá nhân.
Sau một thời gian không thấy bà Nga trả lại khoản tiền vay, nhiều lần đòi không được, hai nạn nhân trên biết mình bị lừa nên đã viết đơn tố cáo bà Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau khi vào cuộc xác minh làm rõ, Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Trọng đã phát hiện nhiều sai phạm của vị Phó Chánh Văn phòng này.Đến tháng 1/2021, Huyện ủy huyện Đức Trọng đã ra các quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng, buộc thôi việc đối với bà Mã Thị Ngọc Nga.
Căn cứ kết quả điều tra bước đầu với những hành vi sai phạm của bà Nga, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Lâm Đồng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Mã Thị Ngọc Nga để điều tra.Tuy nhiên, Mã Thị Ngọc Nga đã lẩn trốn, không ra trình diện, cơ quan chức năng đã thông báo bị can ra đầu thú để được hưởng khoan hồng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Phá chuyên án dùng sàn giao dịch ngoại hối để chiếm đoạt tài sản
21:24' - 22/06/2021
Ngày 22/6, Công an Hải Phòng cho biết, lực lượng chức năng vừa phá thành công sàn giao dịch ngoại hối để chiếm đoạt tài sản với hàng chục nghìn người tham gia.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy nã đặc biệt nguy hiểm với nguyên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Việt An
17:39' - 22/06/2021
Công an tỉnh An Giang đã quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm với bị can Lưu Bách Thảo, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Việt An.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ án tại Công ty Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận: Khởi tố ông Tất Thành Cang
21:35' - 21/06/2021
Viện Kiểm sát nhân dân Tp Hồ Chí Minh đã phê chuẩn Quyết định khởi tố của Cơ quan An ninh điều tra (Công an Tp HCM) đối với 4 bị can liên quan đến vụ án tại Công ty Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Thủ tục đăng ký hỗ trợ sử dụng dịch vụ viễn thông phổ cập mới nhất
07:00'
Ngày 4/2, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Quyết định 851/QĐ-BKHCN về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành lĩnh vực viễn thông và internet thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ.
-
Kinh tế và pháp luật
Công an Hà Nội đảm bảo an toàn tuyệt đối đêm Giao thừa Tết Nguyên đán
21:15' - 16/02/2026
Với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa”, Công an thành phố không để bị động, bất ngờ, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho Nhân dân và du khách trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao năm cũ – năm mới.
-
Kinh tế và pháp luật
Hưng Yên khởi tố nhóm đối tượng về hành vi "Cướp tài sản"
17:27' - 16/02/2026
Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm đối tượng hung hãn, mang theo vật có hình dạng giống súng xông vào một tiệm cắt tóc tại Hưng Yên để hành hung người và đòi tiền.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố hình sự vụ xe ô tô bị phá hoại khi đỗ bên đường
07:55' - 16/02/2026
Liên quan vụ xe Mercedes GLC200 bị phá hoại khi đỗ bên đường ở Hà Nội, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra theo đơn trình báo của chị Đ.B.N.
-
Kinh tế và pháp luật
Liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm
13:49' - 15/02/2026
Cơ quan chức năng yêu cầu điều trị tích cực cho bệnh nhân, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nghi gây ngộ độc, tăng cường kiểm tra và tuyên truyền phòng ngừa trong cộng đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Xe khách 45 chỗ nhồi nhét 54 người bị xử phạt 67,5 triệu đồng
10:15' - 15/02/2026
Kiểm tra trên tuyến, lực lượng chức năng phát hiện xe 45 chỗ chở 54 người, vượt quy định 9 khách; tài xế và chủ xe bị phạt tổng cộng 67,5 triệu đồng, tạm giữ nhiều giấy tờ liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Thành phố Hồ Chí Minh tạm giữ hơn 28,8 tấn thực phẩm đông lạnh
08:10' - 15/02/2026
Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đơn vị vừa phát hiện, tạm giữ hơn 28,8 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.
-
Kinh tế và pháp luật
Biển số định danh là gì? Người dân cần biết gì khi đăng ký xe
07:00' - 15/02/2026
Hiện nay, các nội dung liên quan đến biển số định danh được Bộ trưởng Bộ Công an quy định tại Thông tư 79/2024/TT-BCA.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt nhóm đối tượng vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới
15:31' - 14/02/2026
Ngày 14/2, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai cho biết đã phối hợp với các lực lượng bắt giữ các đối tượng vận chuyển 10 vạn nhân dân tệ qua biên giới.
