Lần đầu tiên vận chuyển container bằng đường sông tại khu vực phía Bắc
Công ty vận tải biển Vinalines Container thuộc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã chính thức mở thêm dịch vụ vận tải đường thủy bằng sà lan tại khu vực phía Bắc, tập trung tuyến Hải Phòng–Việt Trì từ ngày 23/6. Theo đó, sẽ khai thác 2–3 chuyến sà lan/tuần vận chuyển hàng từ cảng Hải Linh về Hải Phòng.
Ông Đinh Hải Bắc, Giám đốc Công ty vận tải biển Vinalines Container (Vinalines Container) cho biết, công ty sẽ cung cấp dịch vụ trucking (vận chuyển) cho các khách hàng có nhu cầu tại khu vực Việt Trì, tiếp theo các container sẽ được vận chuyển từ Việt Trì về các cảng tại Hải Phòng.Cuối cùng, hàng hóa sẽ tiếp tục được đội tàu container của Vinalines Container vận chuyển đi các tỉnh miền Trung và miền Nam.
“Việc cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng sà lan tuyến Hải Phòng – Việt Trì của Vinalines Container nhằm đa dạng hóa các dịch vụ cung cấp cho khách hàng cũng như mở rộng thị trường hàng hóa tại khu vực Việt Trì – Phú Thọ và các vùng lân cận vận chuyển đi khu vực miền Trung, miền Nam, Đồng bằng sông Cửu Long và ngược lại.Đồng thời, nhằm giảm tải cho lượng xe container đóng trả hàng tại khu vực này”, ông Đinh Hải Bắc nhấn mạnh.
Theo đánh giá của Bộ Giao thông Vận tải, hiện nay, giá cước vận tải đường thủy nội địa chỉ bằng một nửa so với đường bộ và rất thích hợp cho việc vận chuyển hàng container. Mặt khác, hình thức vận tải đường thủy nội địa ngày càng được nhiều doanh nghiệp vận tải quan tâm bởi giá cước hợp lý, vận chuyển an toàn và thủ tục hành chính linh hoạt.Ngoài ra, đây cũng là một hướng đi mới trong giai đoạn khó khăn của vận tải biển và cũng nhằm giảm tải cho vận tải đường bộ theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải.
Trong thời gian tới, Vinalines Container cũng sẽ tiếp tục mở rộng và đẩy mạnh các tuyến vận tải bằng sà lan tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhằm tạo ra chuỗi dịch vụ liên kết các khu kinh tế, khu công nghiệp, các thương cảng lớn để nâng cao năng suất, năng lực và giảm chi phí vận tải hàng hóa. Trước đó, một cảng liên doanh của Vinalines đã phối hợp với các hãng tàu lớn HMM-ZIM khai trương tuyến vận tải ACS nối các cảng lớn của châu Á với cảng container quốc tế Cái Lân - CICT (Quảng Ninh), đưa các tàu container cỡ lớn sức chở đến 5.000 TEU vào khai thác tại CICT. Sau đó, các container tiếp tục được vận chuyển bằng sà lan tới khu vực Hải Phòng. Việc đẩy mạnh hoạt động logistics ở khu vực phía Bắc là một phần nằm trong kế hoạch của Vinalines thiết kế và xây dựng dịch vụ chuỗi, tích hợp hoạt động cảng biển-vận tải biển-dịch vụ hàng hải trong dịch vụ logistics trọn gói nhằm nâng cao giá trị gia tăng cho khách hàng./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Vinalines và Tập đoàn NYK hợp tác phát triển dịch vụ vận tải và logistics
20:41' - 05/06/2017
Vinalines ký biên bản hợp tác với Tập đoàn NYK Line (Nhật Bản) về việc cùng tiến hành nghiên cứu phát triển hoạt động vận tải và logistics.
-
Chuyển động DN
Vinalines tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược tại Singapore
17:54' - 26/04/2017
Năm 2016, sản lượng và doanh thu từ vận tải biển của Vinalines đã có nhiều khởi sắc, tuy không tăng nhiều nhưng lỗ đã giảm mạnh và năm 2016, Vinalines đã kinh doanh có lãi.
-
Doanh nghiệp
Bước ngoặt trong tái cơ cấu Vinalines
15:55' - 02/04/2017
Kết quả kinh doanh mới nhất cho thấy Vinalines đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, giảm lỗ, tiến tới cân bằng thu chi. Theo dự kiến, Vinalines sẽ tiến hành IPO vào cuối năm nay.
-
Chuyển động DN
Vinalines đề xuất đầu tư trung tâm logistics miền Bắc
17:52' - 27/02/2017
Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) vừa đề xuất đầu tư xây dựng trung tâm logistics Vinalines miền Bắc tại Hà Nội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Ứng phó rủi ro xung đột Trung Đông: Linh hoạt trong điều hành giá và xuất khẩu dầu thô
07:59'
Việc hạn chế xuất khẩu dầu thô, ưu tiên dự trữ trong nước và điều hành linh hoạt giá bán chính là giải pháp quan trọng để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia trong bối cảnh xung đột Trung Đông.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính thức thu phí không dừng cao tốc Bắc - Nam: Người dân đánh giá mức thu hợp lý
00:15'
Đa số chủ phương tiện đã nắm được thông tin và chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết để lưu thông qua các trạm thu phí được an toàn và thông suốt.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 2/3/2026
21:31' - 02/03/2026
Ngày 2/3, kinh tế Việt Nam có các tin đáng chú ý như Bộ Công Thương cảnh báo tác động xung đột Trung Đông, thu phí cao tốc Bắc-Nam, TP HCM siết quản lý đất công, Viettel trình diễn 5G tại MWC 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Hoàn thiện “bản thiết kế tổng thể” cho mô hình tăng trưởng kinh tế hai con số
21:28' - 02/03/2026
Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, Nghị quyết của Trung ương phải là "bản thiết kế tổng thể" cho mô hình tăng trưởng kinh tế hai con số của Việt Nam đến năm 2045.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Hội đồng Ủy ban Kinh tế Á-Âu
19:33' - 02/03/2026
Chiều 2/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Hội đồng Ủy ban Kinh tế Á-Âu (EAEU), ông Bakytzhan Sagintayev đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
ĐBSCL giữ vững vai trò “vựa lúa” trước thách thức hạn hán, xâm nhập mặn
19:31' - 02/03/2026
Năm “bản lề” 2026, ngành nông nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long tập trung ứng phó hạn mặn, triển khai 1 triệu ha lúa chất lượng cao, thúc đẩy chuyển đổi số và tăng trưởng xanh bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh siết quản lý nhà, đất tại doanh nghiệp nhà nước
19:29' - 02/03/2026
UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Công văn số 1292/UBND-ĐT (ký ngày 24/2/2026) về việc quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng, xử lý nhà, đất tại doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn Thành phố.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn được chỉ định làm Bí thư Đảng ủy Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
16:28' - 02/03/2026
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn sinh ngày 26/11/1979; quê quán xã Lưu Vệ, tỉnh Thanh Hóa; có trình độ lý luận chính trị cao cấp, Tiến sĩ Quản lý kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Thu phí 5 dự án cao tốc Bắc - Nam từ 22 giờ ngày 2/3
14:35' - 02/03/2026
Chủ phương tiện bảo đảm việc dán thẻ đầu cuối trên phương tiện và phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt có đủ số dư khi lưu thông qua các tuyến cao tốc.
