Lần đầu triển khai làm thủ tục trực tuyến cho hành khách bay từ Phú Quốc

15:26' - 01/12/2021
BNEWS Từ ngày 1/12, Vietnam Airlines triển khai dịch vụ làm thủ tục trực tuyến trên website và ứng dụng di động cho hành khách đi từ sân bay Phú Quốc.
Tính đến nay, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên cung cấp dịch vụ tiện lợi này tại Phú Quốc.
Phú Quốc là sân bay nội địa thứ 10 được Vietnam Airlines triển khai dịch vụ làm thủ tục trực tuyến. Ảnh: Vietnam Airlines
Với dịch vụ làm thủ tục trực tuyến, hành khách có thể tự làm thủ tục chuyến bay qua website www.vietnamairlines.com hoặc ứng dụng di động "Vietnam Airlines" trong khoảng thời gian từ 24 tiếng đến 1 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến. 

Sau khi hoàn thành quá trình làm thủ tục, hành khách sẽ nhận được thẻ lên máy bay trực tuyến qua thiết bị điện tử hoặc có thể tự in thẻ. Nếu không có hành lý ký gửi, hành khách có thể sử dụng thẻ này để qua cửa soi chiếu an ninh và lên máy bay mà không cần ghé qua quầy làm thủ tục tại sân bay, giúp rút ngắn đáng kể thời gian vì không phải xếp hàng chờ làm thủ tục tại quầy.
Phú Quốc là sân bay nội địa thứ 10 được Vietnam Airlines triển khai dịch vụ thuận tiện này cùng với các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh, Vân Đồn, Cát Bi, Vinh, Chu Lai và Côn Đảo.
Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác 2 đường bay kết nối Phú Quốc với Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, với tần suất mỗi đường bay là 2 chuyến khứ hồi/ngày.
Việc mở rộng, khuyến khích hình thức làm thủ tục trực tuyến là nỗ lực của Vietnam Airlines nhằm cung cấp trải nghiệm dịch vụ nhanh chóng, thuận tiện, đặc biệt là hạn chế tiếp xúc trong bối cảnh COVID-19. Đồng thời, góp phần giảm áp lực hạ tầng cho các sân bay trước tình trạng khu vực làm thủ tục thường bị ùn tắc.
Vietnam Airlines lưu ý hành khách đi máy bay từ ngày 1/12/2021 cần thực hiện khai
báo y tế điện tử tại ứng dụng PC-COVID. Ngoài ra, hành khách cần đáp ứng một trong các điều kiện sau để được vận chuyển: có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; trong đó, liều cuối cùng được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng trước ngày khởi hành; hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVIF-19 hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng trước ngày khởi hành. Hoặc, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành.
Trường hợp hành khách cư trú, lưu trú hoặc xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa), hành khách cần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục