Làng nhạc Mỹ kiến nghị thắt chặt sở hữu súng đạn

08:40' - 25/06/2016
BNEWS Hàng loạt tên tuổi lớn trong làng nhạc nước Mỹ hợp tác với tạp chí Billboard để vận động Quốc hội Mỹ thông qua những quy định kiểm soát súng chặt chẽ hơn.
Lady Gaga là một trong hơn 180 nghệ sỹ Mỹ đã ký tên trong bức thư ngỏ kiến nghị thắt chặt sở hữu súng đạn. Ảnh: TTXVN

Hơn 180 nghệ sĩ và giám đốc điều hành đã đồng ký tên dưới một bức thư ngỏ đăng trên ấn bản tuần này của Billboard với tiêu đề "Chấm dứt bạo lực súng đạn ngay bây giờ". Trong đó, có rất nhiều nghệ sỹ tên tuổi nuổi tiếng thế giới, như: Selena Gomez, Yoko Ono và Lady Gaga...

Bức thư khẳng định "một trong những điều dẫn tới thảm kịch mới đây ở Orlando là những kẻ nguy hiểm có thể sở hữu súng quá dễ dàng". "Chúng tôi kêu gọi Quốc hội nỗ lực nhiều hơn trong ngăn chặn bạo lực súng đạn, vấn nạn đang lấy đi sinh mạng của hơn 90 người Mỹ và làm bị thương hàng trăm người khác mỗi ngày".

Bức thư được đưa ra sau khi Thượng viện từ chối thông qua 4 đề xuất kiểm soát súng. Các nghệ sĩ kêu gọi những người có thẩm quyền nhanh chóng đề ra những qui định thắt chặt việc sử dụng súng như "cấm những kẻ bị tình nghi khủng bố mua súng" và "yêu cầu kiểm tra nhân thân kĩ càng đối với mỗi người mua súng".

Bức thư cũng đề cập tới vụ ca sĩ Christina Grimmie bị sát hại ngay đêm trước vụ xả súng tại Orlando khi cô xuất hiện trong một buổi gặp mặt người hâm mộ.

Nước Mỹ đang sục sôi với vấn đề kiểm soát súng đạn sau vụ thảm sát đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ tại thành phố Orlando hôm 19/6 dẫn tới cuộc tranh luận chưa có hồi kết về những bế tắc pháp lý xoay quanh vấn đề này trong chính giới Mỹ.

Một số ngôi sao tích cực tham gia chiến dịch này bao gồm Jennifer Lopez, Katy Perry, Lin-Manuel Miranda, Zayn Malik, Paul McCartney, Sting, Barbra Streisand, Britney Spears, James Corden và Tony Bennett./.
Xem thêm:

2015 - Năm “bội thu” của ngành âm nhạc và phim ảnh

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục