Lãnh đạo cấp cao của Alphabet tuyên bố từ chức

20:57' - 04/12/2019
BNEWS Ngày 3/12, Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Alphabet Sergey Brin và Giám đốc điều hành (CEO) Larry Page đã tuyên bố từ chức và giao quyền điều hành Alphabet cho Sundar Pichai, CEO của hãng Google.

Với quyết định trên, ông Pichai, 46 tuổi, người gốc Ấn Độ, sẽ đảm nhận CEO của Alphabet, công ty mẹ của Google, đồng thời duy trì vai trò CEO tại Google. Ông Page và ông Brin khẳng định vẫn duy trì vai trò như các nhà đồng sáng lập, cổ đông và thành viên trong ban lãnh đạo của Alphabet.  

Cả hai nhà đồng sáng lập Google đánh giá cao năng lực của ông Pichai, nhấn mạnh ông mang đến sự khiêm tốn và truyền đam mê về công nghệ cho khách hàng, đối tác và nhân viên trong công ty mỗi ngày. Hai người này khẳng định không có ai có đủ năng lực điều hành Google và Alphabet trong tương lai như Pichai.

Sundar Pichai đầu quân cho Google từ năm 2006 với vai trò là kỹ sư công nghệ. Một trong những thành công đầu tiên của ông là thuyết phục được Larry Page để xây dựng trình duyệt riêng Crome cho Google để cạnh tranh với Internet Explorer của Microsoft.

Ông Pichai tiếp quản nhiệm vụ mới trên trong bối cảnh Alphabet đối mặt với nhiều thách thức liên quan đến vị thế của công ty này trên thị trường công nghệ và các cuộc điều tra chống độc quyền  và hành vi vi phạm quyền riêng tư tại Mỹ và một số nước khác.

Trong nhiều năm qua, Alphabet trở thành một trong những công ty có giá trị nhất thế giới với thu nhập năm 2018 ở mức 136,8 tỷ USD, trong đó lợi nhuận vào khoảng 30 tỷ USD./.

>>> Google chi tiền tỷ thâu tóm Fitbit

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục