Lãnh đạo Mỹ-Ấn thảo luận về an ninh và quốc phòng
Tại đây, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về hàng loạt vấn đề chủ chốt, trong đó có các vấn đề quốc phòng và an ninh.
Theo báo New Indian Express, hai nhà lãnh đạo được cho là đã thảo luận về viễn cảnh an ninh trong khu vực và một số vấn đề khác cùng quan tâm, trong đó có các phương thức thúc đẩy thương mại song phương.
Trước đó một ngày, các quan chức của Ấn Độ, Mỹ, Nhật Bản và Australia đã thảo luận rộng rãi về các mối quan tâm chung trong khu vực có tầm quan trọng chiến lược Ấn Độ - Thái Bình Dương.
Bộ Ngoại giao Ấn Độ thông báo các cuộc tham vấn 4 bên nêu trên được tổ chức nhằm bàn thảo những vấn đề cùng quan tâm trong khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương với trọng tâm là sự hợp tác dựa trên tầm nhìn và giá trị chung về thúc đẩy hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực.
Các bên nhất trí rằng một khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do, rộng mở, thịnh vượng sẽ đem lại lợi ích lâu dài cho tất cả các nước trong khu vực và trên thế giới.
Ngoài ra, các quan chức cũng trao đổi quan điểm về tăng cường kết nối và giải quyết những thách thức chung về chủ nghĩa khủng bố./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
APEC 2017: Tổng thống V.Putin khẳng định Nga muốn xây dựng mối quan hệ hài hòa với Mỹ
14:53' - 12/11/2017
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố trong quan hệ với Mỹ, Nga sẵn sàng khép lại quá khứ, hướng tới tương lai, giải quyết các vấn đề có lợi cho nhân dân hai nước.
-
Kinh tế Thế giới
APEC 2017: Tổng thống Mỹ khẳng định vai trò của Nga trong giải quyết các vấn đề quốc tế
11:37' - 12/11/2017
Trong một tuyên bố trên Twitter ngày 12/11, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh Nga có thể giúp đỡ "rất đáng kể" để giải quyết nhiều vấn đề trên thế giới như vấn đề Triều Tiên, Syria, Ukraine và nạn khủng bố.
-
Kinh tế Thế giới
Thoả thuận giữa Mỹ và Nga về Syria sẽ giúp bảo vệ được rất nhiều sinh mạng
19:23' - 11/11/2017
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/11 tuyên bố thỏa thuận giữa ông và Tống thống Nga Vladimir Putin về vấn đề Syria sẽ giúp bảo vệ được nhiều sinh mạng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Iran dọa rải thủy lôi, căng thẳng eo biển Hormuz leo thang
20:57'
Iran cảnh báo rải thủy lôi tại Vịnh Persian nếu bị tấn công, trong bối cảnh đối đầu với Mỹ và Israel gia tăng, đe dọa an ninh năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Mỹ hoãn kế hoạch tấn công các nhà máy điện của Iran
19:15'
Ngày 23/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn thời gian buộc Iran phải mở lại eo biển Hormuz và tạm ngừng kế hoạch tấn công nhằm vào các nhà máy điện của Tehran trong 5 ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Iran xem xét áp phí tàu đi qua eo biển Hormuz
13:36'
Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới vẫn đang đối diện nhiều bất ổn, bất kỳ gián đoạn nào tại Hormuz đều có thể gây ra hiệu ứng dây chuyền nghiêm trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Anh triệu tập cuộc họp khẩn cấp về kinh tế
11:33'
Cú sốc năng lượng đẩy tỷ lệ lạm phát của Anh tăng vọt, với dự báo có thể chạm mức 5% vào cuối năm nay. Điều này giáng thêm đòn mạnh vào nền kinh tế vốn đang tăng trưởng chậm chạp của "xứ sở sương mù".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng sức ép để Iran mở lại eo biển Hormuz
11:15'
Phát biểu trên kênh truyền hình NBC, ông Bessent nhấn mạnh Tổng thống Trump sẽ "thực hiện bất kỳ bước đi nào cần thiết" để đạt được các mục tiêu đã đề ra của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bắt đầu xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran
19:27' - 22/03/2026
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các cuộc thảo luận nội bộ nhằm xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran, trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông bước sang tuần thứ tư.
-
Kinh tế Thế giới
IEA cảnh báo khủng hoảng năng lượng lớn chưa từng có
18:37' - 22/03/2026
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 22/3 cảnh báo gián đoạn tại eo biển Hormuz đang tạo ra “nút thắt năng lượng lớn nhất từ trước tới nay”, có thể gây tác động lan rộng tới kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông: Iran làm rõ các tàu được lưu thông qua eo biến Hormuz
17:32' - 22/03/2026
Ngày 22/3, hãng thông tấn chính thức Mehr của Iran đưa tin, tất cả các tàu – ngoại trừ tàu các quốc gia đang đối đầu với Iran đều có thể lưu thông qua eo biển Hormuz nếu có sự phối hợp với phía Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:22' - 22/03/2026
Tuần qua, kinh tế toàn cầu ghi nhận nhiều biến động đáng chú ý từ Hiệp định EU-MERCOSUR hoàn tất tiến trình phê chuẩn tại Nam Mỹ; Fed giữ nguyên lãi suất trước dự báo lạm phát và rủi ro kinh tế,...

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP