Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhóm các nhà đầu tư Hoa Kỳ
Chiều 24/5, ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhóm các nhà đầu tư Hoa Kỳ do ông Howard Lutnick, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn tài chính Cantor Fitzgerald dẫn đầu, đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Thành phố Hồ Chí Minh.
Đánh giá cao các nhà đầu tư Hoa Kỳ lựa chọn Thành phố Hồ Chí Minh để đầu tư dự án Tòa tháp tài chính, ông Đinh La Thăng cam kết thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp Hoa Kỳ cũng như doanh nghiệp quốc tế đầu tư tại đây, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và cho thành phố.
Đồng thời, mong muốn Tập đoàn Cantor Fitzgerald và các nhà đầu tư Hoa Kỳ sẽ sớm triển khai dự án Tòa tháp tài chính tại Khu đô thị Thủ Thiêm, đưa Thủ Thiêm trở thành Trung tâm tài chính trong khu vực, thu hút được thêm các nhà đầu tư, tập đoàn tài chính lớn của Hoa Kỳ và thế giới.
Ông Đinh La Thăng cũng tin tưởng, sau chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, sẽ có một làn sóng đầu tư mới từ các doanh nghiệp Hoa Kỳ, nhất là khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) có hiệu lực.
Hy vọng Tổng thống Barack Obama sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương cũng như các nhà đầu tư Hoa Kỳ, đưa Hoa Kỳ trở thành nhà đầu tư lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Với sự năng động của mình, Thành phố Hồ Chí Minh đang đào tạo nguồn nhân lực để có thể đáp ứng nhu cầu đầu tư, phát triển của các tập đoàn đến đầu tư.
Cảm ơn sự đón tiếp nhiệt thành của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, ông Howard Lutnick đã giới thiệu sơ nét về Tập đoàn Cantor Fitzgerald cũng như ý định đầu tư Tòa tháp tài chính tại Thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời cho biết, việc lựa chọn Việt Nam để đầu tư đã được tính toán khá kỹ, vì đây sẽ là điểm đến quan trọng để luân chuyển dòng tài chính trong khu vực Đông Nam Á thời gian tới.
Theo ông Howard Lutnick, Thành phố Hồ Chí Minh là nơi rất sôi động và năng động, cùng với đó là tinh thần khởi nghiệp khá mạnh mẽ, nhất là trong giới trẻ.
Điều này giúp các nhà đầu tư Hoa Kỳ cảm nhận được các cơ hội hợp tác đầu tư mà Việt Nam cũng như Thành phố Hồ Chí Minh là rất lớn. Với tiềm lực tài chính lớn, Tập đoàn Cantor Fitzgerald muốn đến đầu tư và cùng thành phố phát triển ngày càng sung túc hơn./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN
13:35' - 24/05/2016
Sáng 24/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn Hội đồng Kinh doanh Hoa kỳ - ASEAN do ông Keith Williams dẫn đầu đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
TP.HCM phân luồng giao thông đón Tổng thống Mỹ Barack Obama
19:51' - 23/05/2016
Công an TP.HCM đã hoàn tất các phương án tổ chức phân luồng giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông để phục vụ dẫn đoàn và bảo vệ đoàn Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.
-
Kinh tế Thế giới
Chuyến đi hướng tới tương lai của Tổng thống Mỹ Barack Obama
14:00' - 23/05/2016
Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama qua đó nhấn mạnh vị trí đặc biệt của Việt Nam trong chiến lược “xoay trục” sang châu Á của Washington.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Trần Hồng Minh: Gỡ ngay vướng mắc với 5 dự án đầu tư đang bị chậm so với kế hoạch
21:01' - 09/04/2025
Bộ trưởng Xây dựng Trần Hồng Minh yêu cầu với 5 dự án đầu tư có công tác chuẩn bị đang bị chậm so với kế hoạch thì vướng đâu phải gỡ ngay đó.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất tại Myanmar thể hiện văn hoá và trách nhiệm của Việt Nam với quốc tế
20:44' - 09/04/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Đoàn Việt Nam hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất tại Myanmar thể hiện bản chất, văn hoá Việt Nam và trách nhiệm của Việt Nam với cộng đồng quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Trần Hồng Minh: Một số công trình trọng điểm sẽ đưa vào khai thác dịp 30/4
20:30' - 09/04/2025
Một số công trình giao thông trọng điểm sẽ đưa vào khai thác dịp 30/4 như: Dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam đoạn Bãi Vọt - Hàm Nghi, Hàm Nghi - Vũng Áng, Bùng - Vạn Ninh, Vân Phong - Nha Trang...
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez
20:00' - 09/04/2025
Chiều 9/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội kiến với Thủ tướng Vương quốc Tây Ban Nha Pedro Sánchez đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 8-10/4.
-
Kinh tế Việt Nam
Cầu nối cho các doanh nghiệp Việt Nam tại Thái Lan
19:45' - 09/04/2025
Phòng Thương mại Việt Nam tại Thái Lan (VietCham Thailand) đã tổ chức buổi gặp gỡ kết nối doanh nghiệp dành cho các doanh nghiệp Việt Nam tại Thái Lan với các doanh nghiệp sở tại.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez
19:41' - 09/04/2025
Ngày 9/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp Thủ tướng Vương quốc Tây Ban Nha Pedro Sánchez nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8-10/4.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez
19:35' - 09/04/2025
Sáng 9/4 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội đàm với Thủ tướng Pedro Sánchez.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Gặp gỡ ASEAN tại Đà Nẵng 2025
19:27' - 09/04/2025
Chiều 9/4, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Vụ ASEAN, Bộ Ngoại giao, cơ quan ngoại giao và cơ quan Lãnh sự các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức khai mạc Hội nghị Gặp gỡ ASEAN tại Đà Nẵng 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Gia hạn PSC Lô PM3 CAA góp phần củng cố Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Malaysia
19:25' - 09/04/2025
Chiều 9/4, tại Hà Nội, Petrovietnam và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Malaysia (Petronas) ký Thỏa thuận Nguyên tắc Chính gia hạn Hợp đồng phân chia sản phẩm (PSC) Lô PM3 CAA thêm 20 năm (từ năm 2028-2047).