Lào Cai: Sạt lở đất, đá vùi lấp 4 ngôi nhà, 7 người bị mất tích
Cụ thể, vào khoảng 4 giờ ngày 9/9, tại thôn Phìn Chải 2, xã A Lù đã xảy ra sạt lở vùi lấp 4 ngôi nhà với 19 nhân khẩu. Thông tin ban đầu ghi nhận vụ sạt lở đã khiến 7 người mất tích.
Ngay khi phát hiện sạt lở, lực lượng ứng trực tại cơ sở đã tiếp cận hiện trường, huy động hơn 200 người tham gia tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên, công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn do mưa lớn vẫn đang tiếp tục xảy ra.
Ngoài ra, theo UBND huyện Bát Xát, từ ngày 8-9/9, trên địa bàn huyện còn ghi nhận trường hợp ông L. A. Gi., Trưởng thôn Trung Hồ, xã Trung Lèng Hồ, đi hỗ trợ nhân dân di chuyển sạt lở, đã bị mất tích. Tại xã Dền Sáng, anh Phùng Láo Lở (sinh năm 1996), người dân xã Nậm Chạc bị thương do bị nước suối cuốn trôi, đã được đưa đến trạm y tế để xử lý vết thương.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Lào Cai công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai
09:52' - 09/09/2024
Ngày 9/9, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ra quyết định công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai ở tỉnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Lào Cai: Sạt lở đất đá khiến 17 người thương vong và mất tích
18:31' - 08/09/2024
Chiều 8/9, sạt lở lớn từ trên núi cao khiến đất đá tràn xuống thôn Hòa Sử Pán 1, xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa, khiến 17 người thương vong và mất tích.
-
Hàng hoá
Lào Cai: Xuất khẩu nông sản qua cửa khẩu tăng 212%
14:41' - 30/08/2024
Theo thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu Lào Cai, xuất nhập nhập hàng hóa qua cửa khẩu Lào Cai từ đầu năm 2024 đến nay tăng khá mạnh; trong đó, chủ yếu là các mặt hàng nông sản.
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa lớn gây ngập úng cục bộ và thiệt hại tại Lào Cai
13:14' - 30/08/2024
Từ đêm 29/8 đến sáng 30/8 trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa đều khắp, một số nơi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to gây thiệt hại nhà ở, cơ sở hạ tầng, hoa màu của nhân dân.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
“Cơ hội vàng” hội nhập trong kỷ nguyên mới - Bài 3: Thúc đẩy văn hóa, du lịch
14:27'
Hàng triệu lượt khách, trong đó, không ít khách quốc tế đã đến với Huế trong năm thành phố đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
“Cơ hội vàng” hội nhập trong kỷ nguyên mới - Bài 2: Net Zero - Xu thế du lịch mới
14:26'
Net Zero - phát thải ròng bằng không đã và đang được Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung cam kết hành động mạnh mẽ để ứng phó biến đổi khí hậu.
-
Kinh tế & Xã hội
“Cơ hội vàng” hội nhập trong kỷ nguyên mới - Bài 1: “Cú hích” quảng bá hình ảnh đất nước
14:26'
Huế - nơi hội tụ tinh hoa văn hóa dân tộc, là đô thị di sản đầu tiên của Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mới nhưng vẫn gìn giữ bản sắc và vẻ đẹp không nơi nào có được.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngày đầu sau kỳ nghỉ lễ, khu vực cửa ngõ Tp. Hồ Chí Minh ùn tắc cục bộ
12:13'
Sáng 3/9, hàng loạt tuyến đường khu vực cửa ngõ tại Thành phố Hồ Chí Minh rơi vào tình trạng ùn tắc kéo dài.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch tả lợn châu Phi lan rộng, Tuyên Quang siết chặt quản lý
11:15'
Sau gần 2 tháng dịch tả lợn châu Phi bùng phát, đến nay dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và có nguy cơ lan rộng tại nhiều địa phương của tỉnh Tuyên Quang.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiều điểm đến "hút" du khách dịp nghỉ lễ 2/9
11:15'
Dịp nghỉ lễ 2/9, các khu, điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng, Gia Lai, Vĩnh Long thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung tâm triển lãm Việt Nam tạo “cơn địa chấn” với 1 triệu lượt khách trong 3 ngày
10:34'
Mới mở cửa 3 ngày, triển lãm Thành tựu đất nước tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) đã tạo “cơn địa chấn” với 1 triệu lượt khách - con số chưa từng thấy ở bất kỳ sự kiện triển lãm nào trong nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Khu trưng bày của TTXVN tại Triển lãm thành tựu Đất nước thu hút giới trẻ
09:40'
Khu trưng bày của TTXVN thu hút sự quan tâm của khách tham quan, nhất là các bạn trẻ đến tim hiểu về các các sản phẩm thông tin nội dung số, đa phương tiện của Hãng Thông tấn Quốc gia.
-
Kinh tế & Xã hội
Đội hình diễu binh, diễu hành A80 hoàn thành nhiệm vụ, trở về đơn vị
09:39'
Sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ A80, Cục Xe máy - Vận tải đã phối hợp lên kế hoạch chi tiết nhằm đưa, đón các cán bộ, chiến sĩ thuộc các khối diễu binh, diễu hành trở về đơn vị đang công tác.