BNEWS Tờ Vientiane Times ngày 5/10 cho biết Lào lần đầu tiên xuất khẩu lô hàng 50 tấn gạo sang Liên minh châu Âu (EU).
Chuyến hàng đầu tiên của giống gạo Thadokkham-8 (TDK8) của công ty xuất nhập khẩu Champahom Sole bán tới Bỉ. Đơn hàng bán gạo trên là một phần của dự án thúc đẩy sản xuất gạo cho mục đích thương mại của Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp Lào với khoản vay hỗ trợ từ Ngân hàng Thế giới (WB).
Lô hàng 50 tấn gạo xuất sang Bỉ có trị giá 29.000 USD. Công ty Champahom Sole khuyến khích người nông dân trồng lúa trên khu vực có diện tích 600 ha ở các vùng Pakngum và Xaythany của thủ đô Viêng Chăn. Giám đốc Champahom Sole Bounhieng Phommisay cho biết công ty có kế hoạch làm việc với tất cả lĩnh vực liên quan để khuyến khích người nông dân tăng diện tích trồng lúa và sản lượng để có thể xuất khẩu nhiều gạo hơn nữa, lên tới 3.000 tấn mỗi năm. Ông Bounhieng cho hay cơ hội cho các nhà sản xuất và kinh doanh Lào sẽ cải thiện đáng kể sau khi tuyến đường sắt Lào – Trung Quốc đi vào hoạt động trong tháng 12/2021./.Tin liên quan
Các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan lo ngại về triển vọng với gạo Hom Mali
Các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan đang ngày càng lo ngại về triển vọng đối với gạo Hom Mali của nước này vì giá cước vận tải đắt đỏ trong khi nguồn cung lớn hơn.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á nhích nhẹ khi căng thẳng tại Trung Đông vẫn tiếp diễn
Giá dầu Brent ít biến động và duy trì ở mức dưới 89 USD/thùng trong phiên giao dịch đầu ngày 17/8 tại châu Á, trong khi giá dầu WTI dao động quanh mức 83 USD/thùng.
-
Hàng hoáKết nối sản xuất, tiêu thụ, xây dựng hệ sinh thái sầu riêng bền vững
Đổi mới mô hình phát triển ngành hàng sầu riêng không chỉ là điều chỉnh sản lượng hay doanh thu, mà là đổi mới cách thức tạo ra, phân bổ và thụ hưởng giá trị.
-
Hàng hoáGiá gạo xuất khẩu tăng trước lo ngại tác động của El Nino
Thị trường nông sản tuần qua diễn biến phân hóa khi giá cà phê Tây Nguyên giảm mạnh, trong khi giá gạo xuất khẩu tăng trước những lo ngại về nguồn cung do tác động của El Nino.
-
Hàng hoáXuất khẩu Brazil sang Mỹ lao dốc do tác động của thuế quan
Các mặt hàng ghi nhận mức giảm mạnh gồm mỡ bò, gỗ ép, cửa gỗ, thuốc lá, gỗ mềm, đá granite, thiết bị vòi nước và nước ép trái cây.
-
Hàng hoáGiá gạo Ấn Độ chạm mức cao nhất trong gần 1 năm
Giá gạo Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan đều tăng trong tuần do lo ngại El Niño; lúa mì CBOT tăng 5% do gián đoạn nguồn cung Biển Đen, trong khi cà phê Robusta giảm còn Arabica tăng trở lại.
-
Hàng hoáTrung Quốc tăng cường kiểm soát xuất khẩu khoáng sản thiết yếu
Bắc Kinh đã triển khai các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với một số mặt hàng đất hiếm cũng như các công nghệ và thiết bị liên quan vào năm ngoái.
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng khi Mỹ cảnh báo phong tỏa hàng hải vô thời hạn đối với Iran
Trong phiên chiều 14/8 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 90 xu Mỹ, hay 1,03%, lên 87,97 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 91 xu Mỹ, lên 82,16 USD/thùng.
-
Hàng hoá“Rằm rộ phố cổ” – Mở rộng không gian thị trường cho hàng Việt
Chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi” giới thiệu đặc sản, sản phẩm thủ công và giá trị văn hóa Hoàn Kiếm, kết hợp mua sắm trực tiếp với livestream, mở rộng thị trường hàng Việt.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm hơn 2% khi nỗi lo nhu cầu yếu lấn át rủi ro nguồn cung
Giá dầu thô thế giới sụt giảm hơn 2% trong phiên 13/8, đảo ngược chuỗi tăng kéo dài suốt một tuần qua khi giới giao dịch tập trung vào các dấu hiệu suy yếu của nhu cầu toàn cầu.












