BNEWS Tờ Vientiane Times ngày 5/10 cho biết Lào lần đầu tiên xuất khẩu lô hàng 50 tấn gạo sang Liên minh châu Âu (EU).
Chuyến hàng đầu tiên của giống gạo Thadokkham-8 (TDK8) của công ty xuất nhập khẩu Champahom Sole bán tới Bỉ. Đơn hàng bán gạo trên là một phần của dự án thúc đẩy sản xuất gạo cho mục đích thương mại của Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp Lào với khoản vay hỗ trợ từ Ngân hàng Thế giới (WB).
Lô hàng 50 tấn gạo xuất sang Bỉ có trị giá 29.000 USD. Công ty Champahom Sole khuyến khích người nông dân trồng lúa trên khu vực có diện tích 600 ha ở các vùng Pakngum và Xaythany của thủ đô Viêng Chăn. Giám đốc Champahom Sole Bounhieng Phommisay cho biết công ty có kế hoạch làm việc với tất cả lĩnh vực liên quan để khuyến khích người nông dân tăng diện tích trồng lúa và sản lượng để có thể xuất khẩu nhiều gạo hơn nữa, lên tới 3.000 tấn mỗi năm. Ông Bounhieng cho hay cơ hội cho các nhà sản xuất và kinh doanh Lào sẽ cải thiện đáng kể sau khi tuyến đường sắt Lào – Trung Quốc đi vào hoạt động trong tháng 12/2021./.Tin liên quan
Các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan lo ngại về triển vọng với gạo Hom Mali
Các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan đang ngày càng lo ngại về triển vọng đối với gạo Hom Mali của nước này vì giá cước vận tải đắt đỏ trong khi nguồn cung lớn hơn.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá dầu tăng nhẹ do lo ngại về đàm phán hòa bình tại Trung Đông
Trong phiên chiều 1/7 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 14 xu Mỹ, tương đương 0,19%, lên 73,09 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 11 xu Mỹ, tương đương 0,16%, lên 69,61 USD/thùng.
-
Hàng hoá6 tháng, xuất khẩu rau quả tăng gần 18%
Xuất khẩu rau quả đạt khoảng 3,65 tỷ USD, tăng 17,8% so với cùng kỳ năm 2025, tiếp tục là một trong những nhóm hàng có tốc độ tăng trưởng cao của ngành nông nghiệp và môi trường.
-
Hàng hoáKhóm Tắc Cậu An Giang: Đột phá giá trị từ các sản phẩm chế biến
Khóm (dứa) Tắc Cậu ở xã Bình An (An Giang) là nông sản có thương hiệu, nổi tiếng hơn nửa thế kỷ. Loại nông sản này cũng có mặt ở nhiều tỉnh, thành phố như: Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai…
-
Hàng hoáXăng E10 khởi đầu thuận lợi sau 1 tháng triển khai trên toàn quốc
Xăng sinh học E10 khởi đầu thuận lợi sau 1 tháng triển khai trên toàn quốc, trong đó niềm tin của người tiêu dùng với nhiên liệu bảo vệ môi trường này đã cải thiện đáng kể.
-
Hàng hoáGiá dầu Brent ghi nhận mức giảm theo tháng và quý mạnh nhất kể từ năm 2020
Phiên 30/6, giá dầu thô ít biến động, nhưng ghi nhận mức giảm theo tháng và theo quý lớn nhất kể từ năm 2020, trong bối cảnh giới đầu tư đang dồn sự chú ý vào các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoáXuất khẩu thủy sản tăng hai chữ số, Trung Quốc và Hoa Kỳ dẫn dắt đà phục hồi
Xuất khẩu thủy sản Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong tháng 6 nhờ sự phục hồi tại nhiều thị trường trọng điểm, đặc biệt là Trung Quốc và Hoa Kỳ.
-
Hàng hoáXăng E10 khởi đầu khả quan cho lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh
Kết quả sau tháng đầu triển khai cho thấy xăng E10 đã bước đầu khẳng định tính khả thi về nguồn cung, chất lượng và khả năng tiếp nhận của thị trường.
-
Hàng hoáNgành dầu cọ Malaysia chuyển dịch sang sản phẩm giá trị cao
Ngành công nghiệp dầu cọ của Malaysia đang chuyển dịch mạnh mẽ từ việc chỉ tập trung vào sản xuất hàng hóa thô sang hướng phát triển dựa trên công nghệ, đổi mới sáng tạo.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm sâu khi kỳ vọng hòa bình lấn át nỗi lo cung-cầu
Giá dầu thô thế giới giảm khoảng 1% trong chiều 30/6, khi các cuộc đàm phán tiềm năng giữa Mỹ và Iran tại Doha thắp lên hy vọng cải thiện tình hình tại Trung Đông.












