Lào lần đầu xuất khẩu gạo sang thị trường EU
Chuyến hàng đầu tiên của giống gạo Thadokkham-8 (TDK8) của công ty xuất nhập khẩu Champahom Sole bán tới Bỉ. Đơn hàng bán gạo trên là một phần của dự án thúc đẩy sản xuất gạo cho mục đích thương mại của Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp Lào với khoản vay hỗ trợ từ Ngân hàng Thế giới (WB).
Lô hàng 50 tấn gạo xuất sang Bỉ có trị giá 29.000 USD. Công ty Champahom Sole khuyến khích người nông dân trồng lúa trên khu vực có diện tích 600 ha ở các vùng Pakngum và Xaythany của thủ đô Viêng Chăn.Giám đốc Champahom Sole Bounhieng Phommisay cho biết công ty có kế hoạch làm việc với tất cả lĩnh vực liên quan để khuyến khích người nông dân tăng diện tích trồng lúa và sản lượng để có thể xuất khẩu nhiều gạo hơn nữa, lên tới 3.000 tấn mỗi năm.
Ông Bounhieng cho hay cơ hội cho các nhà sản xuất và kinh doanh Lào sẽ cải thiện đáng kể sau khi tuyến đường sắt Lào – Trung Quốc đi vào hoạt động trong tháng 12/2021./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan lo ngại về triển vọng với gạo Hom Mali
07:39' - 04/09/2021
Các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan đang ngày càng lo ngại về triển vọng đối với gạo Hom Mali của nước này vì giá cước vận tải đắt đỏ trong khi nguồn cung lớn hơn.
-
DN cần biết
Cơ hội để doanh nghiệp xuất khẩu gạo sang thị trường Hàn Quốc
22:21' - 01/09/2021
Vụ Thị trường châu Á-châu Phi (Bộ Công Thương) cho biết, Tổng Công ty Thương mại nông, thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc (KAFTC) thông báo mở thầu đợt 6 trong năm 2021 để mua 42.222 tấn gạo
-
Thị trường
Sớm tạo “luồng xanh” cho doanh nghiệp xuất khẩu gạo
21:06' - 12/08/2021
Hiện nay chỉ có quy định "luồng xanh" trên đường bộ, còn đường thủy chưa rõ ràng nên mỗi địa phương áp dụng khác nhau, trong khi đó 90% lúa gạo vận chuyển bằng đường thủy.
-
Doanh nghiệp
Gánh nặng chi phí “bào mòn” lợi nhuận của các doanh nghiệp xuất khẩu gạo
17:59' - 07/08/2021
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chi phí leo thang đã khiến lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp xuất khẩu gạo niêm yết trong 6 tháng đầu năm nay bị “co hẹp” lại.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á chiều 5/6 tăng sau tuyên bố của Saudi Arabia
16:02' - 05/06/2023
Giá dầu châu Á tăng hơn 1 USD/thùng trong phiên giao dịch chiều 5/6 sau khi Saudi Arabia cam kết sẽ cắt giảm sản lượng thêm 1 triệu thùng/ngày kể từ tháng 7/2023.
-
Hàng hoá
Tổng cục Quản lý thị trường: Hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ ngày càng gia tăng
11:09' - 05/06/2023
Tổng cục Quản lý thị trường khẳng định, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đang là một trong những hình thức gian lận thương mại rất phổ biến tại Việt Nam.
-
Hàng hoá
Sáng 5/6, giá dầu châu Á tăng 2% sau thông báo của Saudi Arabia
08:53' - 05/06/2023
Sáng 5/6, giá dầu châu Á tăng 2% sau khi Saudi Arabia quốc gia xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới cam kết cắt giảm sản lượng thêm 1 triệu thùng/ngày kể từ tháng Bảy.
-
Hàng hoá
Người dân Argentina tiêu thụ thịt bò hàng đầu thế giới
07:09' - 05/06/2023
Người dân Argentina dự kiến sẽ ăn nhiều thịt bò nhất trong vòng 5 năm vào năm 2023 và là người tiêu dùng bít tết số 1 thế giới tính theo bình quân đầu người.
-
Hàng hoá
Sản lượng gạo của Thái Lan có thể giảm 6% do El Nino
19:17' - 04/06/2023
Trung tâm Nghiên cứu Kasikorn (KRC) dự báo sản lượng gạo chính vụ của Thái Lan năm nay có thể giảm tới 6% so với năm ngoái, xuống còn 25,1 - 25,6 triệu tấn.
-
Hàng hoá
OPEC+ cân nhắc tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu mỏ
13:12' - 04/06/2023
OPEC+ đang xem xét tiếp tục cắt giảm sản lượng khi các nước thành viên gặp nhau ngày 4/6 trong nỗ lực nhằm ngăn chặn sụt giảm giá dầu mỏ.
-
Hàng hoá
Thiết bị làm mát đắt hàng mùa nắng nóng
11:31' - 04/06/2023
Nhu cầu tìm kiếm và mua các thiết bị làm mát đang được nhiều người dân quan tâm, nhất là khi thời tiết nắng nóng.
-
Hàng hoá
Xây dựng thương hiệu chè Phú Thọ
07:30' - 04/06/2023
Để xây dựng thương hiệu “Chè Phú Thọ”, địa phương cần tiếp tục tái cơ cấu ngành chè theo hướng nâng cao hiệu quả, phát triển bền vững các mối quan hệ giữa sản xuất với chế biến và tiêu thụ sản phẩm.
-
Hàng hoá
Thị trường dầu chứng kiến tuần giảm giá đầu tiên trong ba tuần
13:29' - 03/06/2023
Giá dầu thế giới tăng hơn 2% trong phiên ngày 2/6 sau khi Quốc hội Mỹ thông qua thỏa thuận trần nợ giúp ngăn chặn tình trạng vỡ nợ tại nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.