Lễ công bố Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm

20:45' - 21/07/2018
BNEWS Tối 21/7, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ công bố Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm - một sự kiện quan trọng trong khuôn khổ Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm.
Thứ Trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại Lễ công bố triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm. Ảnh: Hằng Trần/Bnews

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Bộ Công Thương là một trong 3 đơn vị được Chính phủ giao triển khai công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước, Bộ Công Thương đã và đang tích cực trong việc triển khai các chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, phân phối thực phẩm, từ tư vấn xây dựng mô hình chuỗi cửa hàng, cơ sở kinh doanh bảo đảm an toàn thực phẩm; áp dụng các phương thức quản lý tiên tiến bảo đảm chất lượng, an toàn và truy xuất được nguồn gốc xuất xứ; đến tư vấn hỗ trợ các địa phương và doanh nghiệp xây dựng mô hình thí điểm chợ bảo đảm an toàn thực phẩm... 
Bên cạnh đó, để hỗ trợ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn mở rộng thêm thị trường tiêu thụ, Bộ Công Thương cũng đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tăng cường xuất khẩu hàng Việt Nam vào các chuỗi siêu thị của doanh nghiệp FDI đầu tư tại Việt Nam, đưa hàng Việt ra nước ngoài, thực hiện chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia, khuyến công, khoa học công nghệ để hỗ trợ các doanh nghiệp có sản phẩm an toàn vào hệ thống phân phối. Khởi động từ tháng 12/2017, Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm được tổ chức trên quy mô toàn quốc hướng tới các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phân phối hàng thực phẩm và người tiêu dùng. 
Thứ trưởng Bộ Công Thương đánh giá cao các đơn vị thực hiện Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm đã có nhiều sáng tạo trong tổ chức thực hiện các hoạt động tuyên truyền mang tính kết nối như tọa đàm “Đồng hành cùng doanh nghiệp, phát triển thương hiệu thực phẩm an toàn”; cử hàng ngàn lượt tình nguyện viên về các địa phương vận động các hộ kinh doanh tại các chợ, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng trên cả nước hưởng ứng chương trình; phát tờ rơi tuyên truyền về an toàn thực phẩm, và thu thập triệu chữ ký của doanh nghiệp, người tiêu dùng cùng hành động vì an toàn thực phẩm. 
Ông Đỗ Thắng Hải cam kết, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động với mục tiêu tạo điều kiện, hỗ trợ tích cực nhất cho phát triển mạng lưới các cơ sở kinh doanh thực phẩm an toàn bền vững và hiệu quả, cho doanh nghiệp có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối tiêu thụ, mở rộng thị trường, phát triển hệ thống phân phối hàng hóa trên thị trường cả nước. 
Ông Hồ Quang Lợi - Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhận định, chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm là một chương trình truyền thông thành công, bởi đã thu hút được sự đồng hành của đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí. Hàng trăm bài báo, từ báo hình, báo viết, báo điện tử đã truyền tải sinh động thông điệp của chương trình, phản ánh sâu sắc các hoạt động của chương trình. Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng tạo nên thành công của toàn bộ chương trình. 
Tại buổi lễ, Lãnh đạo Bộ Công Thương và lãnh đạo các bộ ngành Trung ương và địa phương, đại diện các doanh nghiệp đã cùng bấm nút công bố con số 1.144.168 lượt người đã ký tên hưởng ứng Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm trong suốt 8 tháng qua. 
Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước, các địa phương, doanh nghiệp và người tiêu dùng trong đó có sự đồng hành của các doanh nghiệp như: Tập đoàn TH, Tập đoàn Central Group (với chuỗi siêu thị BigC), Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty Thép Việt Nam, Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam…/. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục