"Lễ hội của hy vọng" tại thành Venice xinh đẹp
Ngày 12/2, hàng nghìn người trong những bộ trang phục lễ hội và đeo mặt nạ truyền thống đã đổ về Quảng trường Saint Mark ở thành phố Venice của Italy để tham gia lễ hội hóa trang Carnival thường niên nổi tiếng.
Không khí náo nhiệt tại "thành phố của các kênh đào" cho thấy cuộc sống đang dần bình thường trở lại sau khi đại dịch COVID-19 khiến sự kiện văn hóa độc đáo này phải thu hẹp quy mô và hủy bỏ trong hai năm liên tiếp trước đó.
Lễ hội hóa trang Venice Carnival diễn ra vào tháng 2 hằng năm, là một sự kiện được mong chờ nhất ở thành phố Venice. Vào dịp lễ hội này, Venice dường như biến thành xứ sở thần tiên của thế kỷ 17 với những chiếc mặt nạ xinh đẹp cùng trang phục độc đáo của các đoàn diễu hành và người tham gia.
Trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, lễ hội Venice Carnival mang về khoảng 70 triệu euro (84 triệu USD) cho ngân sách thành phố Venice và đón tiếp hơn 500.000 lượt khách tới tham gia.
Năm 2021, do dịch bệnh diễn biến phức tạp, lễ hội đã không thể diễn ra, trong khi năm 2020 sự kiện này chỉ dành cho người dân địa phương.
Năm nay, Venice Carnival trở lại trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 và nhập viện mỗi ngày ở Italy đang có chiều hướng giảm dần trong những tuần gần đây và chính phủ vừa dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở ngoài trời.
Tuy nhiên, màn trình diễn "Thiên sứ bay" khai màn lễ hội và các cuộc diễu hành nhiều màu sắc vốn thu hút đông người tham gia sẽ vẫn bị đình chỉ để tránh lây lan dịch bệnh.
Cristian Scalise, một người dân sinh sống ở Venice, hào hứng chia sẻ: "Đây là lễ hội của hy vọng. Dịch COVID-19 sắp kết thúc và chúng tôi hy vọng sẽ quay trở lại cuộc sống như trước đây".
Hãng thông tấn ANSA của Italy đưa tin khoảng 50.000 người đã đến Venice để tham gia lễ hội Carnival. Lễ hội năm nay sẽ kéo dài đến ngày 1/3./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Lần đầu tiên Hải Dương tổ chức lễ hội thu hoạch cà rốt
20:22' - 12/02/2022
Theo ông Trần Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, sáng ngày 15/2 tới, tại xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh sẽ tổ chức lễ hội thu hoạch cà rốt năm 2022.
-
Đời sống
Nam Định không tổ chức Lễ hội khai ấn đền Trần năm 2022
12:00' - 12/02/2022
Tỉnh ủy Nam Định vừa có văn bản thông báo về việc đồng ý không tổ chức Lễ hội khai ấn đền Trần Xuân Nhâm Dần 2022 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Ninh Bình khai mạc Lễ hội chùa Bái Đính năm 2022
12:53' - 06/02/2022
Ngày 6/2 (tức ngày 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần 2022), tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Lễ hội chùa Bái Đính.
-
Đời sống
Lễ hội đường hoa Xuân Hà Nội diễn ra từ ngày 22/1 - 6/2
11:59' - 15/01/2022
Đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 với chủ đề “Hành trình vàng son Tết Việt” sẽ diễn ra từ ngày 22/01 - 06/02/2022 tại Splendora, Bắc An Khánh, Hà Nội.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Miễn phí vé đi metro Bến Thành - Suối Tiên trong ngày Quốc khánh 2/9
20:33'
Tất cả hành khách đi metro Bến Thành - Suối Tiên sẽ được miễn phí vé tàu thông qua việc sử dụng thẻ Căn cước hoặc CCCD gắn chip quét tại cổng soát vé hoặc sử dụng mã QR trên ứng dụng HCMC Metro HURC.
-
Đời sống
80 năm Quốc khánh: Du khách quốc tế ấn tượng về sự gắn kết cộng đồng, niềm tự hào của người Việt Nam
17:39'
Những ngày này, Thủ đô Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào đón Tết Độc lập 2/9. Không chỉ người dân, nhiều du khách quốc tế đã chọn Thủ đô để trải nghiệm không khí đặc biệt.
-
Đời sống
Núi lửa Shinmoe tại Nhật Bản phun trào tro bụi cao tới hơn 5.000 m
12:19'
Theo hãng tin Kyodo, sáng 28/8, núi Shinmoe trên đảo Kyushu, Tây Nam Nhật Bản, đã phun trào cột tro bụi cao 5.500 m so với miệng núi lửa.
-
Đời sống
Cập nhật kết quả ủng hộ nhân dân Cuba tính đến 10h00 ngày 28/8
10:07'
Tính đến 10h00 ngày 28/8, tổng số tiền ủng hộ gửi đến nhân dân Cuba đã đạt hơn 381 tỷ đồng, với hơn 1,9 triệu lượt người tham gia đóng góp.
-
Đời sống
Tai nạn giao thông liên hoàn, đèo Bảo Lộc ách tắc cả hai chiều
10:04'
Sáng 28/8, một vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa xe container với 2 xe ô tô khác đã xảy ra trên đèo Bảo Lộc (thuộc Quốc lộ 20, đoạn qua xã Đạ Huoai 2, tỉnh Lâm Đồng).
-
Đời sống
Phát hiện hóa thạch "siêu thú săn mồi" 70 triệu năm tuổi tại Argentina
09:55'
Ngày 27/8, các nhà khoa học Argentina công bố một phát hiện khảo cổ quan trọng về một loài bò sát cổ đại khổng lồ tại vùng Patagonia.
-
Đời sống
Sớm công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ kè xã Hoằng Tiến, tỉnh Thanh Hóa
07:37'
Ghi nhận tại tuyến kè bờ biển Hải Tiến, xã Hoằng Tiến sau cơn bão số 5, nhiều đoạn bị sóng lớn tàn phá vỡ nát, nguy cơ sạt lở lan rộng.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 28/8
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 28/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 28/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Phú Thọ phát lệnh báo động III trên sông Thao
10:38' - 27/08/2025
Do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có mưa to, kéo dài, khiến mực nước trên các sông liên tục dâng cao.