LG tăng cường hợp tác với Apple

13:40' - 06/07/2021
BNEWS LG Group, tập đoàn lớn thứ tư Hàn Quốc, đang hướng tới tăng cường hợp tác với tập đoàn công nghệ Apple Inc. của Mỹ.
LG hiện đã triển khai chương trình khuyến mãi đặc biệt cho iPhones, iPads và các sản phẩm khác của Apple trên Lifecare, một phố mua sắm trực tuyến dành cho nhân viên của tập đoàn. Đây là lần đầu tiên LG cung cấp các thiết bị di động của một nhà sản xuất điện thoại thông minh khác trong chương trình mua sắm của nhân viên.
Động thái trên diễn ra khi đang có nhiều nhận định rằng LG Electronics Inc. có thể bán các sản phẩm của Apple cho người tiêu dùng Hàn Quốc tại 400 cửa hàng trên toàn quốc sau khi dừng sản xuất thiết bị di động.
Hồi tháng Tư, LG Electronics thông báo sẽ rút khỏi mảng kinh doanh thiết bị di động vào tháng Bảy sau nhiều năm thua lỗ. Theo các nguồn tin trong ngành, LG Group đang hướng tới việc hợp tác với Apple nhằm thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai. LG Group hiện đang cung cấp linh kiện điện tử cho Apple.
Gần đây, liên doanh sản xuất linh kiện xe điện của tập đoàn với Magna International Inc. là LG Magna e-Powertrain Co., đã tham gia vào dự án xe tự lái của Apple.
LG Uplus Corp., mảng viễn thông của LG Group, cũng đã bắt đầu phát triển hệ thống làm việc tại văn phòng có thể tương thích với hệ điều hành iOS dành cho các nhân viên sử dụng iPhones.
Sau khi LG rút khỏi mảng kinh doanh thiết bị di động, Apple đang nỗ lực tăng cường sự hiện diện tại thị trường điện thoại thông minh của Hàn Quốc đang do Samsung Electronics Co chiếm lĩnh.
Apple gần đây đã tung ra chương trình đổi điện thoại tại Hàn Quốc để thu hút các khách hàng sử dụng điện thoại thông minh của LG. Chương trình này sẽ trả thêm 150.000 won (130 USD) cho những người đổi điện thoại LG sang iPhones./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục