1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 với cán bộ, viên chức

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, lịch nghỉ tết Canh Tý 2020 sẽ kéo dài 7 ngày từ ngày 23/1 - 29/1/2020.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 với cán bộ, viên chức

Thủ tướng chốt phương án nghỉ Tết Canh Tý tổng cộng 7 ngày. Đồ họa: infographics.vn

Cụ thể, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội (sau đây gọi là công chức, viên chức) được nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý 2020 liền 7 ngày, từ thứ năm, ngày 23/1 đến hết thứ tư, ngày 29/1 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Do ngày 25 - 26/1/2020 (tức ngày mùng 1 và mùng 2 tết Nguyên đán) trùng vào thứ bảy và chủ nhật là ngày nghỉ hằng tuần nên công chức, viên chức, người lao động sẽ nghỉ bù vào ngày 28 - 29/1/2020 (tức mùng 4 và mùng 5 tết Nguyên đán).

Thông báo cũng nêu rõ, các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên lưu ý thực hiện bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tố chức, nhân dân.

Ngoài ra, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng lưu ý các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để có lịch nghỉ phù hợp.

Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, người lao động được nghỉ trước tết 2 ngày sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động đi lại và sắm sửa dịp tết.

>>> Vé tàu Tết Canh Tý 2020 được bán từ ngày 20/10

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif