Lịch trình di chuyển của bệnh nhân nghi mắc COVID-19 ở Thủ Đức, TP.HCM

09:41' - 31/07/2020
BNEWS Theo lãnh đạo Phòng Y tế quận Thủ Đức, bệnh nhân là nữ, sinh năm 1965, từng có thời gian điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Tối 30/7, dưới sự chỉ đạo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Y tế quận Thủ Đức đã phối hợp với các cơ quan chức năng quận tiến hành phong tỏa đường số 10 (thuộc khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh) để điều tra dịch tễ do liên quan đến một bệnh nhân nghi mắc COVID-19 cư ngụ ở đây.
Theo đó, bắt đầu từ 17 giờ chiều, lực lượng chức năng đã tiến hành lập rào chắn, phong tỏa một đoạn dài khoảng 200 mét với 40 hộ dân tại đường số 10. Nhân viên y tế thuộc Trung tâm Y tế quận cũng đã có mặt để kiểm đếm nhân khẩu và tiến hành phun thuốc khử khuẩn. Người dân hiện không được ra vào khu vực trên, các nhu yếu phẩm, thực phẩm đưa vào khu vực này đều do cơ quan chức năng phụ trách.
Theo lãnh đạo Phòng Y tế quận Thủ Đức, bệnh nhân là nữ, sinh năm 1965, từng có thời gian điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, ngày 22/7 tự bắt xe về điều trị tại Khoa Nội thần kinh của một bệnh viện lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh. Từ ngày 23/7, bệnh nhân bắt một chiếc xe ôm công nghệ (grab) về nhà trên đường số 10 tự cách ly. Tối 29/7, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của quận để cách ly. Hiện cơ quan chức năng đang chờ kết quả cuối cùng từ Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh.
Liên quan đến vấn đề xách ly, xét nghiệm đối với người dân trở về từ Đà Nẵng, theo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến 17 giờ ngày 30/7 đã có 148 người dân có triệu chứng sốt hoặc viêm hô hấp, có tiền sử đến Đà Nẵng (từ ngày 1/7/2020) đã được xét nghiệm và cách ly theo dõi. Không có trường hợp nào có triệu chứng nặng, 83 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính và 65 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục