Lịch trở lại trường học của học sinh các cấp tại 63 tỉnh, thành phố
Ngày 3/2, theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau khi có những chỉ đạo ráo riết về việc cho học sinh đến trường trở lại, đến thời điểm này, cả 63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông đi học trực tiếp bắt đầu trong khoảng thời gian từ ngày 7/2 đến ngày 14/2.
Cùng với đó, 100% các trường Đại học, Cao đẳng đã lên kế hoạch cho sinh viên, học viên đi học trở lại trong tháng 2/2022.Đối với bậc mầm non, Tiểu học, 60 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh quay trở lại trường học trực tiếp trong tháng 2. Ba địa phương còn lại là Hà Nội, Bình Dương và Đồng Nai đã lên kế hoạch đưa trẻ mầm non và học sinh Tiểu học quay lại trường học nhưng chưa ấn định thời gian cụ thể.
Ngay sau Tết, Bộ Giáo dục và Đào tạo có kế hoạch kiểm tra tình hình chuẩn bị, tổ chức cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường học tại một số nơi. Bộ Giáo dục và Đào tạo đặc biệt lưu ý các địa phương cập nhật thông tin về tình hình dịch; diễn biến tâm lý của trẻ em, học sinh nhằm kịp thời tư vấn, hỗ trợ học sinh, giúp các em có nhận thức, thái độ, hành vi, kỹ năng phòng, chống dịch để sớm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát tốt tình hình dịch COVID-19, đảm bảo ổn định việc học tập và rèn luyện cho các em. Trong dòng chia sẻ nhân dịp đầu Xuân mới, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã bày tỏ: "Với ngành Giáo dục, quãng thời gian đóng cửa trường học dài "đằng đẵng" vừa qua như một mùa đông u ám. Xuân đã sang, có một thứ cần khai mở, dứt khoát cần khai mở, đó là cổng trường học, để thầy cô đón học sinh tới trường học trực tiếp. Tất cả mọi người cùng chung tay cho một sự khai mở vô cùng cần thiết này của Xuân mới"./.>>Từ ngày 8/2, các trường học tại Hà Nội chỉ dạy trực tiếp 1 buổi/ngày
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Lịch đi học lại của học sinh ở tỉnh Tây Ninh
21:39' - 30/01/2022
Ngày 30/1, ông Phạm Ngọc Hải, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Tây Ninh cho biết, đã có kế hoạch cho tất cả học sinh trở lại trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
-
Kinh tế tổng hợp
Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 tại Tiền Giang đến trường học trực tiếp từ ngày 7/2
14:41' - 30/01/2022
Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang đã đồng ý cho học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên từ lớp 7 đến khối lớp 12 trở lại trường học trực tiếp từ ngày 7/2 (ngày mùng 7 Tết Nhâm Dần).
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Thúc đẩy hoạt động dạy và học tiếng Việt bền vững tại Đông Nam Hàn Quốc
17:54' - 15/04/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 14/4, tọa đàm thúc đẩy giảng dạy và gìn giữ tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Đông Nam Hàn Quốc đã diễn ra tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam.
-
Đời sống
Hướng dẫn kiểm tra, xác nhận SIM chính chủ mới nhất
15:45' - 15/04/2026
Việc kiểm tra và xác nhận SIM chính chủ là yêu cầu bắt buộc theo quy định của pháp luật Việt Nam nhằm hạn chế SIM rác, lừa đảo và bảo vệ quyền lợi người dùng.
-
Đời sống
Đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm ùn tắc do thi công dự án trọng điểm
15:22' - 15/04/2026
Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”: vừa bảo đảm giao thông tại khu vực thi công, vừa chủ động tháo gỡ các điểm nghẽn ùn tắc.
-
Đời sống
Cưỡng chế thu hồi đất 9 trường hợp phục vụ dự án đường trục chính Vũng Tàu
14:44' - 15/04/2026
Đây là 9/16 trường hợp còn lại trên địa bàn phường nằm trong vùng dự án đường trục chính Vũng Tàu có đất bị thu hồi.
-
Đời sống
Vĩnh Long: Hơn 2,5 tỷ đồng và những món quà Tết vượt khó cho đồng bào Khmer
14:44' - 15/04/2026
Tết Chôl Chnăm Thmây không chỉ là dịp để đồng bào Khmer vui Xuân, đón năm mới mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó cộng đồng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
-
Đời sống
Đồng Tháp lan tỏa "Ánh sáng tri thức" từ hàng nghìn tủ sách khuyến học
14:02' - 15/04/2026
Ngày 15/4, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2026.
-
Đời sống
Ngắm "Xứ Nam Kỳ" xưa và trải nghiệm số tại Hội sách Cần Thơ
14:01' - 15/04/2026
Tại Cần Thơ, sáng 15/4, Thư viện thành phố phối hợp với Bảo tàng thành phố tổ chức Khai mạc Hội sách thành phố lần thứ V năm 2026 và Triển lãm ảnh “Xứ Nam kỳ”.
-
Đời sống
Ninh Bình sẵn sàng kích hoạt mùa du lịch biển đầu tiên
12:48' - 15/04/2026
Trước yêu cầu phát triển du lịch bền vững, địa phương đang đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan, chủ động chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho mùa du lịch biển năm 2026.
-
Đời sống
Nắng nóng, người dân đổ ra biển “giải nhiệt”
10:16' - 15/04/2026
Nắng nóng tới 39 độ C khiến người dân đổ ra biển đông đúc, kéo theo dịch vụ ven biển sôi động, góp phần kích cầu tiêu dùng và du lịch địa phương.

Học sinh trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm sáng 4/5/2020. Ảnh: TTXVN