Liên tiếp hai vụ hỏa hoạn tại Anh

09:48' - 15/06/2018
BNEWS Hai vụ cháy riêng rẽ đã bùng phát tại khu căn hộ cao tầng tại London và Glasgow của Anh sáng 14/6, đúng dịp tưởng niệm 1 năm xảy ra vụ hỏa hoạn thảm khốc tại tòa nhà Grenfell Tower (phía Tây London).
Người dân tập trung gần tòa Grenfell Tower ngày 14/6 để tưởng các nạn nhân xấu số trong vụ cháy tòa chung cư một năm trước. Ảnh: AFP/TTXVN

Lực lượng cứu hộ cho biết có 8 người đã được điều trị do hít phải nhiều khói sau khi ngọn lửa bùng phát tại một căn bếp trên tầng 14 thuộc tòa nhà Gorbals ở thành phố Glasgow. Hình ảnh video được một cư dân tòa nhà ghi lại cho thấy khói đen dày đặc bốc lên từ một số tầng trên căn hộ của cô.

Trước đó vài giờ, một vụ hỏa hoạn khác cũng đã xảy ra tại tầng 12 của một khu căn hộ nằm trên đường Elmira, Lewisham, phía Nam thủ đô London. Gần 60 lính cứu hỏa và 8 xe cứu hóa đã được triển khai đến hiện trường và sau gần 2 giờ, vụ cháy đã được kiểm soát.

Hai vụ cháy trên xảy ra vào đúng dịp nước Anh tưởng niệm 1 năm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Grenfell Tower, phía Tây thủ đô London, khiến ít nhất 71 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương và mất tích. Đây là vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất tại nước Anh kể từ Chiến tranh Thế giới thứ Hai./.

>>>Người London tuần hành tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy chung cư

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục