Lilama 69-1 hoàn thành trên 34% khối lượng tại Nhiệt điện Thái Bình 1
Tổng khối lượng Lilama 69-1 đã lắp đặt được 2.890 tấn kết cấu thép lò hơi số 2, đạt 55% tổng khối lượng kết cấu thép cần thực hiện lắp đặt ở lò hơi này.
Cùng đó, tại lò hơi số 1, Lilama 69-1 cũng hoàn thành lắp đặt được 6.318 tấn thiết bị và kết cấu thép, đạt 86% tổng khối lượng công việc cần thực hiện.
Mới đây, Đội lắp máy số 9 (đơn vị thành viên thuộc Lilama 69-1) đã lắp đặt thành công tổ hợp 3 dầm chính lò hơi số 2 của Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 1.Tổ hợp 3 dầm chính có tổng khối lượng 221 tấn; trong đó dầm có trọng lượng nặng nhất lên đến 83,5 tấn được lắp đặt trên độ cao 61m đòi hỏi kỹ thuật rất cao.
Việc lắp đặt dầm chính trong hệ thống dầm chịu lực là mốc thi công quan trọng, kết thúc cho toàn bộ quá trình lắp đặt kết cấu thép để chuyển sang lắp đặt bao hơi và các thiết bị áp lực của lò hơi số 2…
Giai đoạn tiếp theo, Lilama 69-1 sẽ tiến hành lắp đặt bao hơi cho lò hơi số 2, thiết bị được ví như "trái tim" của các nhà máy nhiệt điện vào tháng 7./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đầu tháng 5 thử áp nhà máy nhiệt điện đốt rác Nam Sơn
11:02' - 01/05/2016
Các nhà thầu và đơn vị thi công đang khẩn trương đẩy nhanh tiếp độ để đảm bảo mục tiêu đầu tháng 5 đưa vào thử áp Nhà máy nhiệt điện đốt rác Nam Sơn (Sóc Sơn – Hà Nội).
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Vinatex chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
16:48' - 04/07/2025
Giai đoạn 2025 - 2030 tiếp tục là thời kỳ thế giới đối mặt với nhiều biến động. Vinatex đặt mục tiêu tăng trưởng 2 con số, chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
-
Chuyển động DN
Mục tiêu hòa đồng bộ tổ máy số 1 Dự án Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng ngày 19/8
16:08' - 04/07/2025
Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều áp lực về tiến độ và khối lượng thi công.
-
Chuyển động DN
Ứng dụng phần mềm quản lý thí nghiệm tại Trạm biến áp 220kV Kiên Bình
16:05' - 04/07/2025
Công tác thí nghiệm định kỳ thiết bị là một trong những công tác trọng yếu nhằm đánh giá tình trạng làm việc của các thiết bị điện trong trạm biến áp.
-
Chuyển động DN
Tập trung hoàn thành Dự án TBA 220kV Vũng Áng và đấu nối trong tháng 7/2025
15:59' - 04/07/2025
Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Phạm Lê Phú và đoàn công tác vừa đi kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối.
-
Chuyển động DN
Đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên: Hoàn thành kéo dây những khoảng néo đầu tiên
20:27' - 03/07/2025
Việc hoàn thành những khoảng kéo dây đầu tiên là cột mốc quan trọng, thể hiện tinh thần ‘vượt nắng thắng mưa’ của đơn vị thi công.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng giữa Đà Nẵng và Osaka (Nhật Bản)
17:54' - 03/07/2025
Việc khai thác đường bay Đà Nẵng đến Osaka một lần nữa đánh dấu nỗ lực của Vietnam Airlines trong chiến lược mở rộng mạng bay tại khu vực Bắc Á.
-
Chuyển động DN
Microsoft sẽ thực hiện đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất kể từ năm 2023
15:33' - 03/07/2025
Tập đoàn công nghệ Microsoft (Mỹ) cho biết sẽ sa thải hàng nghìn nhân viên, và đây là đợt cắt giảm thứ ba trong vài tháng gần đây.
-
Chuyển động DN
Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên từ Osaka (Nhật Bản) sau thời gian tạm dừng
14:54' - 03/07/2025
Chuyến bay mang số hiệu VN337 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), khởi hành từ thành phố Osaka (Nhật Bản) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.
-
Chuyển động DN
Đưa vào khai thác tàu biển lớn nhất của Hòa Phát
10:41' - 03/07/2025
Đó là tàu The Momentum 110.000 DWT phục vụ chiến lược mở rộng đội tàu vận tải biển và chuẩn bị cho giai đoạn tăng tốc sản xuất tại Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất.