LILAMA vượt tiến độ tại dự án hóa dầu Long Sơn

09:13' - 02/11/2020
BNEWS Theo ông Lê Hải Long - Giám đốc Ban Dự án hóa dầu Long Sơn của Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA), về tổng thể tại dự án này, LILAMA đang vượt tiến độ 1 tháng.

 

Hiện tại có hơn 620 người đang trực tiếp tham gia thi công tại công trình; trong đó, quân số của LILAMA có khoảng 600 người. Dự kiến, thời gian cao điểm LILAMA sẽ huy động khoảng 2.000 người để thực hiện dự án. Theo tiến độ, từ tháng 6/2020 LILAMA kết thúc các gói thầu lắp đặt cơ khí và cuối năm 2022 nhà máy sẽ chạy thương mại. 

Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ cung cấp vật tư của tổng thầu, cũng như thiết bị, nhân lực và chuyên gia của các nhà thầu đang thi công tại dự án. Tuy nhiên, LILAMA đã lập kế hoạch chi tiết, điều chỉnh các biện pháp thi công đảm bảo nhân lực, phương tiện máy móc, kể cả tăng ca thêm giờ tại công trình.
Ngoài ra, dự án này có nhiều tổng thầu quản lý thực hiện độc lập theo từng gói thầu nên việc tổ chức quản lý điều hành cũng rất khó khăn. Đặc biệt, Long Sơn là khu vực biên giới hải đảo nên có nhiều quy định khắt khe về đưa người và thiết bị máy móc vào công trường./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục