Lở đất tại Myanmar, hàng chục người mất tích
Đây là vụ lở đất lớn thứ hai tại nước này trong vòng một tháng qua.
Vụ lở đất xảy ra vào chiều 25/12 tại thị trấn Hpakant (Pa-can), bang miền Bắc Kachin (Ca-chin), khu vực đang là trung tâm của ngành khai thác ngọc bích trị giá hàng tỉ USD của quốc gia Đông Nam Á này.
Theo giới chức địa phương, lực lượng cứu hộ đã bắt đầu tìm kiếm các nạn nhân. Hồi tháng trước, cũng chính tại nơi đây đã xảy ra một vụ lở đất lớn làm hơn 100 người thiệt mạng.
Lở đất thường xuyên xảy ra ở khu vực này khi nhiều người dân bất chấp nguy hiểm đào mỏ khai thác bất hợp pháp. Người dân địa phương cho biết có thêm hàng chục người thiệt mạng trong các vụ tai nạn quy mô nhỏ hơn ở khu vực này trong suốt năm qua.
- Cùng ngày, lực lượng cứu hộ Trung Quốc cho biết tính đến sáng 26/12, 11 công nhân trong số 29 người bị mắc kẹt trong một vụ sập hầm mỏ thạch cao tại miền Đông nước này, đã được giải cứu.
Vụ sập hầm mỏ đã xảy ra vào sáng 25/12 tại huyện Bình Ấp (Pingyi), tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, khiến 29 công nhân bị mắc kẹt. 10 công nhân đã được giải cứu trong ngày 25/12.
Đội cứu hộ đã xác định được vị trí mà 18 công nhân vẫn bị mắc kẹt tại 2 điểm khác nhau trong hầm. Tuy nhiên, công tác cứu hộ gặp khó khăn do cấu trúc đường hầm tiếp tục thay đổi và đất đá rơi xuống. Nguyên nhân của vụ sập hầm này vẫn đang được điều tra.
Theo Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc, vụ sập hầm mỏ này đã gây ra rung chấn có cường độ tương đương trận động đất mạnh 4 độ Richter tại huyện Bình Ấp, ảnh hưởng tới dịch vụ đường sắt ở địa phương.18 chuyến tàu hoả phải ngừng và hoãn hoạt động vào sáng 25/12. Mọi dịch vụ đường sắt đã được nối lại hoạt động vào chiều cùng ngày./.
- Từ khóa :
- Lở đất tại Myanmar
- người mất tích
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tin mới nhất về vụ lở đất ở Trung Quốc: 400m đường ống khí đốt đã phát nổ
13:38' - 21/12/2015
Theo thông tin mới nhất về vụ lở đất ở Trung Quốc xảy ra trưa 20/12, tính đến hiện tại, ít nhất 91 người mất tích, hơn 30 tòa nhà đã bị chôn vùi, 400 mét đường ống dẫn khí đốt tự nhiên cũng đã bị nổ.
-
Kinh tế Thế giới
Lở đất tại Trung Quốc, hơn 10 tòa nhà đổ sập, 41 người mất tích
17:43' - 20/12/2015
Ít nhất 41 người mất tích trong một vụ lở đất xảy ra ngày 20/12 tại một khu công nghiệp ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, làm hơn 10 tòa nhà bị đổ sập.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
“Đòn” thuế của Mỹ hướng tới lĩnh vực dược phẩm và chip nhập khẩu
11:00'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/8 phát tín hiệu rằng ông có thể công bố loạt thuế mới đối với dược phẩm và chip bán dẫn nhập khẩu ngay trong tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ đe dọa tăng thuế với các nước mua năng lượng từ Nga
10:54'
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ra tín hiệu sẽ tăng thuế quan đối với các quốc gia mua năng lượng từ Nga, bao gồm cả Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Phát hiện nhiều sai sót trong vụ nổ tàu lặn thăm xác tàu Titanic
10:31'
Nhiều sai sót nghiêm trọng trong việc tuân thủ các quy tắc an toàn cơ bản là nguyên nhân dẫn đến vụ nổ thảm khốc của chiếc tàu lặn Titan vào năm 2023.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Mỹ chặn kế hoạch cắt giảm ngân sách phòng chống thiên tai
10:28'
Một tòa án liên bang đã ra phán quyết tạm thời ngăn chính quyền Tổng thống Donald Trump sử dụng tiền từ chương trình phòng chống thiên tai để chi cho mục đích khác.
-
Kinh tế Thế giới
Khách quốc tế đến Thái Lan giảm
10:28'
Từ đầu năm đến ngày 3/8, Thái Lan đã đón tổng cộng khoảng 19,57 triệu lượt khách du lịch quốc tế, giảm 6,56% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Đức và châu Âu tìm cách tự chủ nguồn cung đất hiếm cho ngành điện gió
10:08'
Ngày 5/8, Đức đã công bố kế hoạch hợp tác với các tập đoàn điện gió châu Âu nhằm giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc liên quan tới các linh kiện làm từ đất hiếm.
-
Kinh tế Thế giới
Nhân viên công nghệ trẻ - "nạn nhân" đầu tiên của AI
09:31'
Theo một chuyên gia kinh tế của Goldman Sachs, những thay đổi trên thị trường lao động Mỹ do sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh đã bắt đầu thể hiện trong các dữ liệu việc làm.
-
Kinh tế Thế giới
Thụy Sĩ “chạy nước rút” trước hạn chót áp thuế 39% của Mỹ
08:19'
Chính phủ Thụy Sĩ cho biết trong thông cáo rằng hai nhà lãnh đạo sẽ gặp gỡ chính quyền Mỹ "trong thời gian ngắn và tiến hành đàm phán với hy vọng cải thiện mức thuế quan hiện tại cho Thụy Sĩ".
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc xúc tiến chiến lược “ tăng trưởng thực chất”
07:30'
Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết một lực lượng chuyên trách mới nhằm xây dựng chiến lược tăng trưởng kinh tế trong trung và dài hạn cho nước này đã tổ chức cuộc họp đầu tiên.