Loạt vụ nổ bom: Thái Lan bắt nhiều nhân vật chính trị
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, truyền thông Thái Lan ngày 14/8 cho biết một số lượng không xác định các nhân vật chính trị ở miền Nam nước này, trong đó có một số thành viên lực lượng Áo Đỏ đã bị bắt giữ để thẩm vấn trong cuộc điều tra về loạt vụ nổ bom vừa qua ở các tỉnh miền Nam làm 4 người thiệt mạng.
Những nhân vật nói trên đã bị lực lượng an ninh bắt giữ hôm 13/8 để đưa về thẩm vấn và có thể sẽ bị áp giải về các nhà tù quân đội ở thủ đô Bangkok để tiếp tục điều tra.
Sáng 13/8, lực lượng an ninh đã khám nhà ông Prapas Rojanapitak, cựu chỉ huy lực lượng quân nổi dậy và hiện là thành viên của phong trào Áo Đỏ ở tỉnh Trang. Nhân vật này đã bác bỏ mọi cáo buộc có liên quan đến loạt vụ đánh bom.
Trước đó, Đảng Pheu Thai - phe cánh chính trị của phong trào Áo Đỏ- cũng bác mọi cáo buộc có dính líu tới vụ việc trên.
Trong động thái liên quan, cũng trong ngày 14/8, báo chí Thái Lan đưa tin lực lượng an ninh nước này đã yêu cầu Malaysia hỗ trợ điều tra về loạt vụ đánh bom làm rung chuyển miền Nam trong hai ngày 11 và 12/8 vừa qua.
Các nguồn tin an ninh được dẫn lời cho biết phía Thái Lan đã yêu cầu nhà chức trách Malaysia cung cấp thông tin về số thuê bao điện thoại di động đã được dùng để kích nổ bom ở Phuket.
Chiếc điện thoại này đã không bị phá hủy hoàn toàn sau vụ nổ và nhà chức trách Thái Lan vẫn xác định được số seri thuê bao của Malaysia này.
Trong loạt vụ đánh bom vừa qua ở các tỉnh miền Nam Thái Lan, các thủ phạm đã sử dụng điện thoại di động để kích nổ bom tự chế. Các chuyên gia an ninh Thái Lan đã kết luận rằng các vụ nổ bom này có liên quan đến nhau do thủ đoạn đánh bom tương tự nhau và việc chọn thời điểm đánh bom đồng loạt vào buổi sáng./.
>>> Tiết lộ nguyên nhân của loạt vụ đánh bom tại Thái Lan trong 24 giờ qua
>>> Tiết lộ nguyên nhân của loạt vụ đánh bom tại Thái Lan trong 24 giờ qua
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cảnh sát Thái Lan tuyên bố "biết rõ thủ phạm" loạt vụ đánh bom tại miền Nam
12:27' - 14/08/2016
Cảnh sát Thái Lan khẳng định "đã biết kẻ đứng sau" loạt vụ đánh bom vừa qua, đồng thời cho biết đã có lệnh bắt giữ một người đàn ông có liên quan.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Thái Lan ra lệnh siết chặt an ninh sau loạt vụ nổ bom
14:58' - 12/08/2016
Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã ra lệnh siết chặt an ninh ở các thành phố và khu vực đông người trên khắp nước này, đặc biệt là ở những địa điểm du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
Thông tin mới nhất về vụ nổ bom kép ở Thái Lan khiến 11 người thương vong
07:03' - 12/08/2016
2 quả bom đã phát nổ tại khu nghỉ dưỡng Hua Hin của Thái Lan khiến 1 phụ nữ thiệt mạng và 10 người bị thương, trong đó có các du khách nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan: Nổ bom ở phố đi bộ
18:49' - 11/08/2016
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ít nhất 5 người bị thương trong vụ nổ bom xảy ra ngày 11/8 trên một phố đi bộ ở thủ phủ tỉnh Trang, miền Nam Thái Lan.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nỗi lo mất việc tại Đức lên mức cao nhất kể từ khủng hoảng tài chính 2008-2009
11:04'
Trong bối cảnh kinh tế Đức tiếp tục suy yếu và nhiều doanh nghiệp cắt giảm nhân sự, nỗi lo mất việc làm trong xã hội đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009.
-
Kinh tế Thế giới
Đưa thương mại quốc tế thành động lực tăng trưởng bền vững
10:27'
Với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2025 đạt 920 tỷ USD, thương mại quốc tiếp tục là động lực tăng trưởng kinh tế quan trọng của Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Chính sách đổi hàng cũ lấy hàng mới đạt kết quả rõ rệt
09:46'
Năm 2025, Trung Quốc đã triển khai chính sách "đổi cũ lấy mới" đối với hàng tiêu dùng, qua đó đã đạt được doanh thu trên 2.600 tỷ NDT (khoảng 372 tỷ USD), mang lại lợi ích cho hơn 360 triệu người.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều chính sách mới có hiệu lực tại Đức và EU từ năm 2026
09:02'
Năm 2026, hàng loạt thay đổi quan trọng về kinh tế-xã hội và chính sách của Đức cũng như EU chính thức có hiệu lực, tác động trực tiếp tới đời sống người dân và hoạt động của doanh nghiệp.
-
Kinh tế Thế giới
Khu vực sử dụng đồng euro đón thêm thành viên mới
13:01' - 01/01/2026
Vào đúng khoảnh khắc giao thừa bước sang ngày 1/1/2026, Bulgaria đã chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone).
-
Kinh tế Thế giới
Thế giới khởi đầu chu kỳ tăng trưởng mới
11:01' - 01/01/2026
Sau một năm 2025 nhiều sóng gió, đoàn tàu kinh tế thế giới năm 2026 nhiều khả năng sẽ chậm lại và không đồng đều ở mỗi quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc phác thảo tầm nhìn về phát triển đất nước
10:59' - 01/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, trong phát biểu vào ngày đầu tiên của năm mới, Tổng thống Lee cam kết sẽ biến năm 2026 thành “năm đầu tiên cho bước nhảy vọt quốc gia của Hàn Quốc”.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế
10:33' - 01/01/2026
Năm 2026 là năm đầu tiên Trung Quốc thực hiện “Quy hoạch 5 năm lần thứ 15”, do đó việc thực hiện tốt công tác kinh tế là hết sức quan trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 31/12/2025
21:07' - 31/12/2025
Sau đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 31/12/2025.

Hiện trường vụ nổ bom ở Hua Hin. The Guardian/ TTXVN