Loạt vụ nổ bom: Thái Lan bắt nhiều nhân vật chính trị
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, truyền thông Thái Lan ngày 14/8 cho biết một số lượng không xác định các nhân vật chính trị ở miền Nam nước này, trong đó có một số thành viên lực lượng Áo Đỏ đã bị bắt giữ để thẩm vấn trong cuộc điều tra về loạt vụ nổ bom vừa qua ở các tỉnh miền Nam làm 4 người thiệt mạng.
Những nhân vật nói trên đã bị lực lượng an ninh bắt giữ hôm 13/8 để đưa về thẩm vấn và có thể sẽ bị áp giải về các nhà tù quân đội ở thủ đô Bangkok để tiếp tục điều tra.
Sáng 13/8, lực lượng an ninh đã khám nhà ông Prapas Rojanapitak, cựu chỉ huy lực lượng quân nổi dậy và hiện là thành viên của phong trào Áo Đỏ ở tỉnh Trang. Nhân vật này đã bác bỏ mọi cáo buộc có liên quan đến loạt vụ đánh bom.
Trước đó, Đảng Pheu Thai - phe cánh chính trị của phong trào Áo Đỏ- cũng bác mọi cáo buộc có dính líu tới vụ việc trên.
Trong động thái liên quan, cũng trong ngày 14/8, báo chí Thái Lan đưa tin lực lượng an ninh nước này đã yêu cầu Malaysia hỗ trợ điều tra về loạt vụ đánh bom làm rung chuyển miền Nam trong hai ngày 11 và 12/8 vừa qua.
Các nguồn tin an ninh được dẫn lời cho biết phía Thái Lan đã yêu cầu nhà chức trách Malaysia cung cấp thông tin về số thuê bao điện thoại di động đã được dùng để kích nổ bom ở Phuket.
Chiếc điện thoại này đã không bị phá hủy hoàn toàn sau vụ nổ và nhà chức trách Thái Lan vẫn xác định được số seri thuê bao của Malaysia này.
Trong loạt vụ đánh bom vừa qua ở các tỉnh miền Nam Thái Lan, các thủ phạm đã sử dụng điện thoại di động để kích nổ bom tự chế. Các chuyên gia an ninh Thái Lan đã kết luận rằng các vụ nổ bom này có liên quan đến nhau do thủ đoạn đánh bom tương tự nhau và việc chọn thời điểm đánh bom đồng loạt vào buổi sáng./.
>>> Tiết lộ nguyên nhân của loạt vụ đánh bom tại Thái Lan trong 24 giờ qua
>>> Tiết lộ nguyên nhân của loạt vụ đánh bom tại Thái Lan trong 24 giờ qua
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cảnh sát Thái Lan tuyên bố "biết rõ thủ phạm" loạt vụ đánh bom tại miền Nam
12:27' - 14/08/2016
Cảnh sát Thái Lan khẳng định "đã biết kẻ đứng sau" loạt vụ đánh bom vừa qua, đồng thời cho biết đã có lệnh bắt giữ một người đàn ông có liên quan.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Thái Lan ra lệnh siết chặt an ninh sau loạt vụ nổ bom
14:58' - 12/08/2016
Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã ra lệnh siết chặt an ninh ở các thành phố và khu vực đông người trên khắp nước này, đặc biệt là ở những địa điểm du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
Thông tin mới nhất về vụ nổ bom kép ở Thái Lan khiến 11 người thương vong
07:03' - 12/08/2016
2 quả bom đã phát nổ tại khu nghỉ dưỡng Hua Hin của Thái Lan khiến 1 phụ nữ thiệt mạng và 10 người bị thương, trong đó có các du khách nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan: Nổ bom ở phố đi bộ
18:49' - 11/08/2016
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ít nhất 5 người bị thương trong vụ nổ bom xảy ra ngày 11/8 trên một phố đi bộ ở thủ phủ tỉnh Trang, miền Nam Thái Lan.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44'
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43'
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55'
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế quan làm xáo trộn nền kinh tế Mỹ mùa lễ hội cuối năm
10:45'
Mùa nhập khẩu hàng hóa cho kỳ nghỉ lễ cuối năm tại Mỹ đã kết thúc sớm hơn thường lệ ít nhất 1 tháng khi các nhà bán lẻ chạy đua để né chi phí phát sinh từ các chính sách thuế quan thay đổi khó lường.
-
Kinh tế Thế giới
"Kinh tế đồng hành" nở rộ tại Trung Quốc
10:11'
Ngành dịch vụ "đồng hành" đang phát triển nhanh chóng tại Trung Quốc, hệ quả của những thay đổi sâu sắc về cấu trúc dân số và lối sống hiện đại, mở ra một thị trường tiềm năng trị giá hàng tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu tại Mỹ
07:49'
Giá dầu giảm phiên 17/9 sau khi dữ liệu cho thấy dự trữ dầu diesel của Mỹ tăng, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu, trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất như dự báo của thị trường.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ gia hạn việc chặn bỏ phiếu về chính sách thuế quan
07:29'
Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết số 707, cho phép tránh bỏ phiếu về các kiến nghị hủy bỏ thuế quan áp đặt do “tình trạng khẩn cấp” của Tổng thống Donald Trump cho đến tháng 3/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Fed hạ lãi suất lần đầu tiên kể từ tháng 12/2024
02:09'
Fed ngày 17/9 đã hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm và cho biết sẽ tiếp tục hạ lãi suất ổn định trong thời gian còn lại của năm nay, nhằm ứng phó với những lo ngại về sự suy yếu của thị trường lao động.