1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Lợi nhuận của Visa Inc tăng 14%

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty phát hành thẻ thanh toán Visa Inc (Mỹ) ngày 24/4 thông báo lợi nhuận quý II của tài khóa 2018-2019 (kết thúc vào ngày 31/3/2019) đã tăng 14% so với cùng kỳ tài khóa trước đó, lên 2,98 tỷ USD.

Lợi nhuận của Visa Inc tăng 14%

Lợi nhuận tăng là nhờ chi tiêu được thanh toán bằng thẻ của Visa tăng cho dù mức phí thẻ tăng và chi tiêu của ngưởi tiêu dùng sử dụng thẻ thanh toán của Visa ở nước ngoài sụt giảm.

Nếu không tính tác động của biến động tỷ giá, mức tăng trưởng doanh số tại thị trường nước ngoài của Visa đã chậm lại còn 4%, từ mức 11% trước đó một năm.

Tổng giá trị các giao dịch ở châu Âu sử dụng các loại thẻ thanh toán Visa giảm còn 536 tỷ USD trong quý II của tài khóa 2018-2019 từ mức 558 tỷ USD cùng kỳ tài khóa trước đó.

Visa cũng chi nhiều hơn cho các chương trình thưởng và các hình thức khuyến mại như phòng chờ sân bay, chương trình hỗ trợ dọc đường và bảo hiểm du lịch. các khoản chi này đã khiến chi phí hoạt động của doanh nghiệp này tăng 7%.

Tuy vậy, tổng doanh thu của Visa trong quý II của tài khóa 2018-2019 đã tăng 8% lên 5,49 tỷ USD, cao hơn ước tính trung bình của các nhà phân tích (5,47 tỷ USD), phần lớn nhờ khối lượng giao dịch gia tăng ở Mỹ, thị trường thẻ thanh toán lớn nhất của Visa.

Mức tăng trưởng ở thị trường Mỹ là nhờ lương tăng, qua đó khuyến khích người tiêu dùng tăng cường sử dụng các loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ qua mạng thanh toán của Visa.

Visa và đối thủ Mastercard gần đây đã đối mặt với những “phàn nàn” về việc tính mức phí cao đối với các thẻ thanh toán dành cho khách du lịch ở Liên minh châu Âu (EU).

Các doanh nghiệp này hiện đưa ra mức trần phí để tránh các khoản phạt theo quy định và để kết thúc một cuộc điều tra về chống độc quyền của EU đối với các hoạt động của họ.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những ứng dụng thanh toán điện tử không còn mấy xa lạ trong cuộc sống của chúng ta. Xu hướng này đang được nhiều quốc gia trên thế giới theo đuổi.

ncif