Lợi nhuận quý I của Lenovo tăng cao

08:07' - 20/08/2016
BNEWS Lenovo, "người khổng lồ" về công nghệ của Trung Quốc, ngày 18/9 thông báo lợi nhuận trong quý I/2016 của họ tăng 64% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 173 triệu USD, nhờ cắt giảm chi phí.
Lợi nhuận quý I của Lenovo tăng cao. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh máy vi tính cá nhân và điện thoại thông minh của Lenovo vẫn tiếp tục gặp khó khăn.

Để đạt được kết quả trên, Lenovo đã phải cắt giảm 17% chi phí hoạt động so với cùng kỳ năm 2015, xuống 1,29 tỷ USD. Ngay sau khi thông tin này được công bố, giá cổ phiếu của Lenovo đã tiến 3,55% lên 5,54 HKD.

Tuy nhiên, báo cáo cũng chỉ ra rằng doanh thu của Lenovo trong quý đầu tiên của năm 2016 đã giảm 6% xuống chỉ còn 10,1 tỷ USD, do hoạt động kinh doanh máy vi tính sụt giảm trong lúc lĩnh vực điện thoại di động vẫn còn khá non trẻ.

Trong những năm gần đây, Lenovo đang cố gắng “lấn sân” sang mảng kinh doanh điện thoại thông minh giữa bối cảnh các sản phẩm máy vi tính cá nhân truyền thống của họ bắt đầu có dấu hiệu đi xuống. Tuy nhiên, cũng như các nhà sản xuất khác, dòng điện thoại của Lenovo đang phải chật vật để cạnh tranh với các đối thủ như Apple.

Trong quý I, doanh thu từ máy vi tính cá nhân và các thiết bị thông minh của Lenovo, trong đó có máy tính bảng, đã giảm 7% xuống chỉ còn 6,99 tỷ USD. Trong lúc doanh thu mảng kinh doanh thiết bị di động cũng giảm 6% xuống 1,71 tỷ USD.
Yang Yuanqing, Chủ tịch Lenovo, cho rằng những nỗ lực nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động là chìa khóa giúp cải thiện lợi nhuận của Lenovo.
Tháng 8/2015, Lenovo công bố kế hoạch cắt giảm 1,35 tỷ USD chi phí hoạt động và 3.200 nhân viên đang làm các công việc không liên quan đến sản xuất. Năm 2014, Lenovo cũng đã mua mảng kinh doanh máy chủ của IBM để mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực khác ngoài máy vi tính cá nhân.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục