BNEWS Ngày 30/10, hãng sản xuất máy bay Airbus đã công bố kết quả kinh doanh quý III khả quan, với lợi nhuận ròng đạt 983 triệu euro (1,1 tỷ USD), tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ngày 30/10, hãng sản xuất máy bay Airbus đã công bố kết quả kinh doanh quý III khả quan, với lợi nhuận ròng đạt 983 triệu euro (1,1 tỷ USD), tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái, dù phải đối mặt với nhiều thách thức từ chuỗi cung ứng và biến động địa chính trị.
Theo thông báo của Airbus, trong quý vừa qua, doanh thu của hãng đạt 15,7 tỷ euro, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Kể từ đầu năm đến nay, Airbus đã bàn giao 497 máy bay. Mặc dù phải đối mặt với một số ảnh hưởng liên quan bất ổn chính trị và chuỗi cung ứng, hãng cho biết vẫn sẽ hoàn thành mục tiêu bàn giao 770 máy bay trong cả năm 2024.Tổng giám đốc Airbus Guillaume Faury cho biết hãng sẽ tập trung ưu tiên trong việc tăng cường bàn giao máy bay thương mại đồng thời chuyển đổi bộ phận quốc phòng và không gian. Trước đó vào ngày 16/10, Airbus thông báo từ nay đến giữa năm 2026, hãng sẽ cắt giảm 2.500 việc làm tại bộ phận vệ tinh của hãng do hoạt động kém hiệu quả.
Airbus dự báo sản lượng dòng máy bay chở khách thân hẹp hàng tháng của hãng sẽ đạt mức 75 máy bay A320 vào năm 2027 và 14 máy bay A220 vào năm 2026. Với dòng máy bay thân rộng, Airbus đang sản xuất khoảng 4 máy bay A330/tháng và đạt mục tiêu sản xuất 12 máy bay A350/tháng từ nay đến năm 2028.Vừa qua, hội đồng quản trị Airbus cho biết sẽ đề nghị tiếp tục gia hạn nhiệm kỳ đối với Tổng giám đốc Guillaume Faury tại cuộc họp cổ đông thường niên trong năm tới. Ông Faury được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc vào tháng 4/2019 và được tái bổ nhiệm vào năm 2022, sau khi giữ vị trí Giám đốc bộ phận máy bay thương mại.
- Từ khóa:
- Airbus
- lợi nhuận của Airbus
Tin liên quan
Lần đầu diễn tập thoát hiểm khẩn cấp cho hành khách trên máy bay Airbus A320
Theo đánh giá của Cục Hàng không Việt Nam, buổi diễn tập đã đáp ứng các yêu cầu về thời gian, quy trình thoát hiểm khẩn cấp đạt hiệu quả tốt.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNMiễn phí vé tàu cho thân nhân đưa các liệt sĩ về quê hương
Chương trình này đã được duy trì thường xuyên và nhận được sự phối hợp chặt chẽ giữa Công ty cổ phần Vận tải đường sắt với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam.
-
Chuyển động DNTrung Quốc phạt Trip.com 765 triệu USD do lạm dụng vị thế độc quyền
Cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc phạt Trip.com 5,18 tỷ NDT vì lạm dụng vị thế thống lĩnh, hạn chế cạnh tranh và can thiệp quyền định giá của các khách sạn trên nền tảng.
-
Chuyển động DNLiên hoan văn nghệ quần chúng VICEM 2026: Gắn kết người lao động, lan tỏa văn hóa doanh nghiệp
Liên hoan nghệ thuật quần chúng năm 2026 với chủ đề “VICEM vươn mình, phát triển trong kỷ nguyên mới của đất nước” trở thành ngày hội văn hóa giàu ý nghĩa của cán bộ, công nhân viên toàn Tổng công ty.
-
Chuyển động DNNike nỗ lực giành lại vị thế trên thị trường giày chạy
Hãng sản xuất giày Nike nổi tiếng của Mỹ đang thực hiện chiến dịch tái cấu trúc để tập trung vào dòng giày thể thao chuyên dụng.
-
Chuyển động DNHơn 19.000 khách hàng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện
Các chương trình đã phát huy hiệu quả, góp phần giảm công suất đỉnh, hỗ trợ vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện trong các đợt nắng nóng tại miền Bắc.
-
Chuyển động DNEVN ủng hộ 20 tỷ đồng chăm lo cho người có công với cách mạng
Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn đã trao biểu trưng khoản ủng hộ 20 tỷ đồng của Tập đoàn góp phần chăm lo cho người có công với cách mạng và thực hiện các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”.
-
Chuyển động DNDHL đầu tư 63 triệu Euro xây dựng khu phức hợp logistics tại Hưng Yên
Ngày 24/7, DHL Supply Chain đã tổ chức lễ động thổ Khu phức hợp Logistics DHL North Logistics Campus tại Hưng Yên với tổng vốn đầu tư khoảng 1,9 nghìn tỷ đồng (63 triệu Euro),
-
Chuyển động DNSắp diễn ra Diễn đàn Logistics kết nối các khu vực
Sự kiện diễn ra trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu đang có những điều chỉnh sâu rộng, xu hướng dịch chuyển thương mại, đầu tư và sản xuất tiếp tục mở ra những cơ hội mới cho Việt Nam.
-
Chuyển động DNCần Thơ triển khai dự án 15 tỷ đồng phát triển lúa gạo phát thải thấp
Dự án GoRice với nguồn viện trợ 15 tỷ đồng từ Canada sẽ hỗ trợ Cần Thơ xây dựng chuỗi giá trị lúa gạo phát thải thấp, nâng cao thu nhập nông dân và thúc đẩy tăng trưởng xanh đến năm 2029.










