BNEWS Airbus, nhà sản xuất máy bay hàng đầu của châu Âu, ngày 27/4 cho biết lợi nhuận trong quý I/2017 đã tăng 52% so với cùng kỳ năm 2016, chủ yếu nhờ việc bán mảng kinh doanh thiết bị điện tử quốc phòng.
Cụ thể, doanh số bán của Airbus trong quý vừa qua tăng 7% so với cùng kỳ năm trước và đạt 13 tỷ euro (14,2 tỷ USD).
Airbus dự kiến sẽ bàn giao hơn 700 chiếc máy bay thương mại trong cả năm 2017, tăng so với con số 688 chiếc của năm ngoái.
Tuy nhiên, Airbus cảnh báo về những thách thức sẽ phải đối mặt như khả năng giành và thực hiện hợp đồng, việc đảm bảo tiến độ bàn giao sản phẩm cho các khách hàng, vấn đề cắt giảm chi phí và những rủi ro thương mại.
Boeing đã ký sáu hợp đồng đặt mua máy bay thương mại trong quý I/2017, giảm so với 10 đơn đặt hàng có được trong cùng kỳ năm 2016.
Lợi nhuận ròng của Airbus trong ba tháng đầu năm nay tăng mạnh từ mức 399 triệu euro của cùng kỳ năm trước lên 608 triệu euro, chủ yếu là nhờ thương vụ bán Defence Electronics - doanh nghiệp chuyên cung cấp các thiết bị điện tử quốc phòng có trụ sở tại Đức - cho công ty đầu tư KKR vào tháng 2/2017.
>> Boeing phát triển máy bay tầm trung cạnh tranh với Airbus
- Từ khóa:
- airbus
- lợi nhuận
- máy bay thương mại
- lợi nhuận ròng
Tin liên quan
Giám đốc điều hành tập đoàn Airbus bị điều tra tham nhũng
Người phát ngôn của Airbus cho biết cơ quan công tố tại Áo đã lần đầu tiên thông báo với Airbus rằng mọi cá nhân trong một danh sách tội phạm tài chính của Áo đều bị điều tra.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNMicrosoft từng bước điều chỉnh chiến lược kinh doanh tại thị trường tỷ dân
Microsoft đã đóng ít nhất 15 văn phòng và công ty liên doanh tại Trung Quốc trong 5 năm qua, đồng thời chuyển trọng tâm sang hỗ trợ doanh nghiệp Trung Quốc mở rộng ra thị trường quốc tế.
-
Chuyển động DNDiễn đàn nữ doanh nhân khu vực Duyên hải Bắc bộ
Hơn 100 đại biểu dự Diễn đàn Nữ doanh nhân Duyên hải Bắc Bộ, chia sẻ giải pháp chuyển đổi số, ứng dụng AI và nâng cao năng lực an toàn thông tin cho doanh nghiệp.
-
Chuyển động DNMeta đẩy mạnh kết nối nhà sáng tạo nội dung với thương mại điện tử
Meta đang đẩy mạnh mô hình thương mại dựa trên các nhà sáng tạo nội dung trong quá trình mở rộng hoạt động tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC).
-
Chuyển động DNHải Phòng thúc đẩy lắp đặt và sự dụng điện mặt trời mái nhà
Công ty Điện lực Hải Phòng đẩy mạnh phát triển điện mặt trời mái nhà, vừa giúp khách hàng giảm chi phí điện, vừa giảm áp lực phụ tải và thúc đẩy chuyển dịch năng lượng xanh.
-
Chuyển động DNDoanh nghiệp đề xuất tích hợp luật vào chip quản lý UAV
Tập đoàn CT Group đã đề xuất chế tạo chip, trong đó tích hợp toàn bộ các quy định của pháp luật vào chip vi xử lý để quản lý các thiết bị bay không người lái (UAV/Drone) xâm nhập khu vực sân bay.
-
Chuyển động DNViệt Nam - Nhật Bản: Kết nối nguồn lực, thúc đẩy những mô hình đổi mới sáng tạo mới
Diễn đàn đổi mới sáng tạo Việt Nam - Nhật Bản tại Hà Nội mở ra cơ hội kết nối nguồn lực, thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa công nghệ.
-
Chuyển động DNCâu chuyện giảm phát thải tại tập đoàn TH
Tập đoàn TH vừa công bố 11 sản phẩm thuộc các dòng TH true NUT, TH true OAT và TH true MILK TOPKID đạt trạng thái trung hòa carbon theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 14068-1:2023.
-
Chuyển động DN11 sản phẩm của TH đạt trung hòa carbon theo tiêu chuẩn quốc tế
Tập đoàn TH có 11 sản phẩm sữa và đồ uống đạt trạng thái trung hòa carbon theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 14068-1:2023, với nguyên tắc giảm phát thải trước, bù trừ sau.
-
Chuyển động DNKorean Air và Asiana Airlines chính thức thông qua sáp nhập
Korean Air và Asiana Airlines ngày 12/8 chính thức thông qua các nghị quyết về sáp nhập, mở đường hoàn tất thương vụ hợp nhất hai hãng hàng không lớn của Hàn Quốc vào cuối năm nay.











