BNEWS Sharp Corp. - nhà sản xuất đồ điện tử của Nhật Bản – ngày 31/1 công bố lợi nhuận ròng tăng quý thứ năm liên tiếp, nhờ doanh số bán tivi tăng.
Lợi nhuận ròng của Sharp, hiện là nhà cung cấp cho Apple Inc, đứng ở mức 20,6 tỷ yen (189,5 triệu USD) trong ba tháng 10-12/2017, cao gần gấp năm lần mức trong cùng kỳ năm trước đó và cao hơn mức dự đoán 19,14 tỷ yen do các chuyên gia tham gia cuộc thăm dò của Thomson Reuters đưa ra.
Kết quả này có được, theo Phó Chủ tịch Sharp Katsuaki Nomura, là nhờ doanh số bán tivi tại thị trường Trung Quốc tăng. Nhà lãnh đạo này cho biết Sharp hiện đang tiếp tục tận dụng mạng lưới bán hàng của Foxconn, hãng đang nắm quyền kiểm soát Sharp, tại thị trường đông dân nhất thế giới này. Việc các hãng sản xuất điện thoại thông minh chuyển sang sử dụng màn hình đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED) đang gây khó khăn cho các hãng sản xuất màn hình Nhật Bản, trong đó có Sharp và Japan Display Inc, trong khi “mở đường” cho các đối thủ đến từ Hàn Quốc như Samsung Electronics Co Ltd và LG Display Co Ltd vươn lên dẫn đầu. Sharp lên kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm OLED, chủ yếu để lắp đặt trong sản phẩm điện thoại thông minh của hãng, giữa tháng 4 và tháng 6/2018. Samsung hiện duy trì vị trí số một trên thị trường màn hình OLED với 34,1% thị phần, theo sau là Japan Display Inc. với 13,6%, LG Display Co. với 11,7% và Sharp Corp., chiếm 8,2%.- Từ khóa:
- sharp
- lợi nhuận
- lợi nhuạn ròng
- nhật bản
Tin liên quan
Lợi nhuận kinh doanh của Aeon tăng mạnh
Aeon đang trong quá trình tái cơ cấu hoạt động trong bối cảnh hãng đang tìm cách thay đổi hoàn toàn việc kinh doanh của hệ thống các cửa hàng bán lẻ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNMicrosoft từng bước điều chỉnh chiến lược kinh doanh tại thị trường tỷ dân
Microsoft đã đóng ít nhất 15 văn phòng và công ty liên doanh tại Trung Quốc trong 5 năm qua, đồng thời chuyển trọng tâm sang hỗ trợ doanh nghiệp Trung Quốc mở rộng ra thị trường quốc tế.
-
Chuyển động DNDiễn đàn nữ doanh nhân khu vực Duyên hải Bắc bộ
Hơn 100 đại biểu dự Diễn đàn Nữ doanh nhân Duyên hải Bắc Bộ, chia sẻ giải pháp chuyển đổi số, ứng dụng AI và nâng cao năng lực an toàn thông tin cho doanh nghiệp.
-
Chuyển động DNMeta đẩy mạnh kết nối nhà sáng tạo nội dung với thương mại điện tử
Meta đang đẩy mạnh mô hình thương mại dựa trên các nhà sáng tạo nội dung trong quá trình mở rộng hoạt động tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC).
-
Chuyển động DNHải Phòng thúc đẩy lắp đặt và sự dụng điện mặt trời mái nhà
Công ty Điện lực Hải Phòng đẩy mạnh phát triển điện mặt trời mái nhà, vừa giúp khách hàng giảm chi phí điện, vừa giảm áp lực phụ tải và thúc đẩy chuyển dịch năng lượng xanh.
-
Chuyển động DNDoanh nghiệp đề xuất tích hợp luật vào chip quản lý UAV
Tập đoàn CT Group đã đề xuất chế tạo chip, trong đó tích hợp toàn bộ các quy định của pháp luật vào chip vi xử lý để quản lý các thiết bị bay không người lái (UAV/Drone) xâm nhập khu vực sân bay.
-
Chuyển động DNViệt Nam - Nhật Bản: Kết nối nguồn lực, thúc đẩy những mô hình đổi mới sáng tạo mới
Diễn đàn đổi mới sáng tạo Việt Nam - Nhật Bản tại Hà Nội mở ra cơ hội kết nối nguồn lực, thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa công nghệ.
-
Chuyển động DNCâu chuyện giảm phát thải tại tập đoàn TH
Tập đoàn TH vừa công bố 11 sản phẩm thuộc các dòng TH true NUT, TH true OAT và TH true MILK TOPKID đạt trạng thái trung hòa carbon theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 14068-1:2023.
-
Chuyển động DN11 sản phẩm của TH đạt trung hòa carbon theo tiêu chuẩn quốc tế
Tập đoàn TH có 11 sản phẩm sữa và đồ uống đạt trạng thái trung hòa carbon theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 14068-1:2023, với nguyên tắc giảm phát thải trước, bù trừ sau.
-
Chuyển động DNKorean Air và Asiana Airlines chính thức thông qua sáp nhập
Korean Air và Asiana Airlines ngày 12/8 chính thức thông qua các nghị quyết về sáp nhập, mở đường hoàn tất thương vụ hợp nhất hai hãng hàng không lớn của Hàn Quốc vào cuối năm nay.











