Lý do nào Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương được xét xử vắng mặt?
Đáng chú ý trong phiên chiều 7/3, Hội đồng xét xử đã công bố lý do cho phép Phan Sào Nam, Nguyễn Văn Dương (hai bị cáo cầm đầu của đường dây đánh bạc nghìn tỷ) được xét xử vắng mặt.
Hai bị cáo Phan Sào Nam (nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần VTC truyền thông trực tuyến - VTC Online) và Nguyễn Văn Dương (nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao - CNC) không kháng cáo nhưng nằm trong diện kháng nghị của Viện Kiểm sát. Tại phiên chiều 7/3, Thẩm phán, Chủ tọa phiên tòa Nguyễn Vinh Quang cho biết: Hai bị cáo liên quan xuyên suốt trong vụ án lần này là Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương. Hai bị cáo không kháng cáo nhưng nằm trong diện kháng nghị. Đây là hai bị cáo đã nhận được giấy triệu tập đến phiên tòa phúc thẩm, nhưng Hội đồng xét xử nhận được đơn xin xét xử vắng mặt. "Hội đồng xét xử quyết định cho phép bị cáo Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương được xét xử vắng mặt, vì xét thấy hành vi của hai bị cáo này không liên quan một cách trực tiếp đến những người chơi bạc và những người liên quan đến việc mua bán trái phép hóa đơn. Còn những người liên quan trực tiếp đến các bị cáo khác, như bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn (nguyên Phó Giám đốc kỹ thuật Trung tâm thanh toán - Công ty CNC) đều phải có mặt tại tòa" - Chủ tọa cho biết. Trước đó, Hội đồng xét xử đã tiến hành xét hỏi đối với bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn (sinh năm 1982, nguyên Phó Giám đốc kỹ thuật Trung tâm thanh toán - Công ty CNC). Bị cáo Tuấn cho biết đã nộp đơn xin rút kháng cáo tại phiên tòa.Tuy nhiên, đại diện Viện Kiểm sát cấp cao tại Hà Nội cho biết, bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn có liên quan đến kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ nên sẽ tiếp tục tham gia phiên phúc thẩm. Trước tòa, bị cáo Tuấn thành khẩn và khai ra những "thủ thuật" của RikVip, Tip Club khiến những con bạc phải "dốc túi" ra chơi.
Ngoài những bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin hưởng án treo và xin được phạt tiền, Hội đồng xét xử cũng tiến hành làm rõ kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ liên quan tới nhiều bị cáo. Liên quan đến kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ về tình tiết “phạm tội có tổ chức” của tội danh “tổ chức đánh bạc”, sau khi đặt câu hỏi cho bị cáo Đoàn Thị Thu Hà (nguyên Kế toán Công ty CNC), đại diện Viện Kiểm sát nhân dân Cấp cao tại Hà Nội giải thích rằng các bị cáo đang được kháng nghị có lợi. Bên cạnh đó, tại phiên phúc thẩm bị cáo Hà mong muốn được Hội đồng xét xử xem xét lại tội danh “Rửa tiền”. Cụ thể, bị cáo mong muốn được chuyển từ án tù giam sang hình phạt tiền vì cho rằng mình chỉ làm theo chỉ đạo của Nguyễn Văn Dương và giải thích tội “Rửa tiền” mà mình bị Tòa quy buộc thực chất là hành vi xử lý dòng tiền. Dự kiến, phiên tòa sẽ kết thúc phần thẩm vấn và đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội sẽ công bố quan điểm công tố vào sáng mai, 8/3./. Xem thêm:>>Phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ: Một số bị cáo không đồng quan điểm với VKS
>>Vụ đánh bạc nghìn tỷ: Hai bị cáo Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương có đơn xin xử vắng mặt
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ đánh bạc nghìn tỷ: Hai bị cáo Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương có đơn xin xử vắng mặt
10:19' - 05/03/2019
Ngày 5/3, tại Phú Thọ, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm theo đơn kháng nghị của Viện Kiểm sát và kháng cáo của các bị cáo trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ qua mạng.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày 5/3 sẽ xét xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ
20:49' - 28/02/2019
Theo thông tin từ Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội, dự kiến ngày 5/3 tới đây, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội sẽ chính thức mở phiên tòa xét xử phúc thẩm.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ một Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã vì đánh bạc
11:20' - 19/02/2019
Ngày 19/2, Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đang tạm giữ nhóm đối tượng đánh bạc dưới hình thức đánh bài ăn tiền.
-
Kinh tế và pháp luật
Đánh sập đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua internet
16:24' - 21/01/2019
Kết quả điều tra bước đầu xác định số tiền các đối tượng dùng để giao dịch đánh bạc là hơn 1.000 tỷ đồng và liên quan đến nhiều tỉnh, thành phố.
-
Kinh tế & Xã hội
Thông tin về vụ việc con trai của Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh bạc
17:14' - 15/01/2019
Người phát ngôn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang, ông Tân Văn Ngữ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang đã chính thức khẳng định thông tin này là không có cơ sở.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Khoảng 25kg nghi là ma túy trôi dạt vào bờ biển Côn Đảo
09:45'
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 25 gói nilon có khối lượng khoảng 25kg nghi ma túy trôi dạt vào bờ biển Côn Đảo được người dân phát hiện và giao nộp.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây mua bán hóa đơn với tổng số tiền hơn 1.000 tỷ đồng
17:19' - 13/01/2025
Ngày 13/1, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết vừa triệt phá thành công chuyên án lập hơn 30 công ty để mua bán hóa đơn, chứng từ trái phép với tổng số tiền hơn 1.000 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Hỗ trợ cấp hồ sơ truy xuất nguồn gốc thủy sản trên hệ thống eCDT
16:24' - 13/01/2025
Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, Cục Thủy sản tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho ngư dân, các đơn vị liên quan trong việc nạp dữ liệu nguồn đầu vào chính xác để các khâu sau không bị vướng mắc.
-
Kinh tế và pháp luật
Tin tặc đồng loạt tấn công nhiều doanh nghiệp lớn của Nhật Bản
06:00' - 13/01/2025
Theo Trend Micro, các cuộc tấn công được thực hiện thông qua mạng lưới botnet - một hệ thống máy tính bị kiểm soát từ xa để gửi một lượng lớn dữ liệu nhằm làm sập các trang web hoặc máy chủ mục tiêu.
-
Kinh tế và pháp luật
Cục Cảnh sát giao thông nói gì về dư luận “Nghị định 168 xây dựng sai thủ tục”?
17:18' - 12/01/2025
Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng "Nghị định 168/2024/NĐ-CP xây dựng sai thủ tục bởi từ ngày được ký ban hành tới khi có hiệu lực chưa đủ 45 ngày".
-
Kinh tế và pháp luật
Có phải nộp tiền sử dụng đất cho diện tích tăng thêm?
09:11' - 12/01/2025
Bà Lâm Nhung (Quảng Nam) có 200 m2 đất, được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng năm 2010.
-
Kinh tế và pháp luật
Vẫn tiếp diễn buôn bán vận chuyển lợn trái phép qua biên giới
12:03' - 11/01/2025
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản về việc ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển trái phép lợn, protein động vật qua biên giới vào Việt Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Ninh bắt giữ nhóm đối tượng mua bán ma túy dưới vỏ bọc shipper
09:49' - 11/01/2025
Công an thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) thông tin, đơn vị đã liên tiếp bắt giữ xử lý nhóm đối tượng lợi dụng hoạt động shipper (người giao hàng) để mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
-
Kinh tế và pháp luật
Ông Donald Trump không phải ngồi tù hay nộp phạt trong vụ án chi tiền bịt miệng
07:50' - 11/01/2025
Ngày 10/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã nhận bản án, trong đó khẳng định tội danh chi tiền bịt miệng nhưng cho phép ông trở lại Nhà Trắng mà không phải ngồi tù hay nộp phạt.