Malaysia lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng tươi sang Trung Quốc
Phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur dẫn lời Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và An ninh lương thực Malaysia, Arthur Joseph Kurup, cho biết 40 tấn sầu riêng tươi gồm các giống Musang King, Black Thorn, D24 và IOI từ 8 công ty xuất khẩu sẽ được vận chuyển đến Trung Quốc theo ba giai đoạn.
Phát biểu tại lễ ra mắt lô sầu riêng tươi đầu tiên của Malaysia xuất khẩu sang Trung Quốc, Thứ trưởng Arthur Joseph Kurup cho biết, giai đoạn đầu tiên bắt đầu vào ngày 24/8 với 15 tấn, giai đoạn thứ hai vào ngày 25/8 với 10 tấn và 15 tấn còn lại sẽ được thực hiện trong giai đoạn thứ ba.
Ông cho biết việc xuất khẩu sầu riêng tươi sang Trung Quốc đã trở nên khả thi sau khi ký Nghị định thư về Yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với việc Xuất khẩu sầu riêng tươi từ Malaysia sang Trung Quốc.
Thỏa thuận này đã được Bộ trưởng Nông nghiệp và An ninh Lương thực Malaysia, Mohamad Sabu và Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC), Yu Jianhua ký tại Thủ đô hành chính Putrajaya, Malaysia ngày 19/6.
- Từ khóa :
- Sầu riêng malaysia
- malaysia
- trung quốc
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Sầu riêng Thái Lan chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc
16:42' - 21/08/2024
Theo South China Morning Post ngày 21/8, Thái Lan đang củng cố vị thế là nhà cung cấp sầu riêng hàng đầu cho Trung Quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Ký kết 3 nghị định thư xuất khẩu dừa tươi, sầu riêng đông lạnh và cá sấu sang Trung Quốc
15:59' - 19/08/2024
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc chính thức ký kết 3 nghị định thư quan trọng, mở đường cho việc xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Khuyến cáo tình trạng phát triển sầu riêng ồ ạt không theo quy hoạch
10:24' - 13/08/2024
Việc nông dân tăng diện tích sầu riêng một cách ồ ạt, không theo định hướng và khuyến cáo của cơ quan chuyên môn dễ dẫn đến hậu quả khó lường.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu kéo dài đà giảm trước thềm cuộc họp OPEC+
16:53' - 05/09/2025
Chiều ngày 5/9, giá dầu thế giới tiếp tục đi xuống phiên thứ ba liên tiếp, tiến gần mốc giảm tuần đầu tiên sau ba tuần tăng giá.
-
Hàng hoá
Mùa lễ Vu Lan 2025: Sôi động, đa dạng nhưng vẫn giữ nét truyền thống
16:34' - 05/09/2025
Từ đầu tháng 7 âm lịch, tại nhiều tuyến phố, chợ truyền thống và các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội, lượng người mua sắm đồ cúng lễ Vu Lan tăng mạnh.
-
Hàng hoá
Cà phê Việt Nam lập kỷ lục xuất khẩu, tăng cả về lượng và giá trị
11:03' - 05/09/2025
Ngành hàng cà phê Việt Nam tiếp tục chứng kiến một năm bùng nổ với những con số ấn tượng cả về khối lượng và giá trị xuất khẩu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô giảm gần 1%
08:48' - 05/09/2025
Chỉ số MXV-Index giảm 0,7% xuống 2.224 điểm, đánh dấu phiên giảm thứ hai liên tiếp và chạm đáy một tuần. Giá dầu thô cũng lùi gần 1%, gia tăng sức ép lên tâm lý nhà đầu tư.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent giảm xuống mức thấp nhất hai tuần do dự trữ năng lượng của Mỹ tăng
07:38' - 05/09/2025
Giá dầu thế giới giảm khoảng 1% trong phiên giao dịch ngày 4/9, xuống mức thấp nhất hai tuần, sau khi Mỹ ghi nhận lượng dầu thô dự trữ tăng ngoài dự kiến.
-
Hàng hoá
Trái cây Việt Nam thu hút khách quốc tế tại Hội chợ Asia Fruit Logistica
21:37' - 04/09/2025
Đặc sản trái cây các vùng miền của Việt Nam như sầu riêng, thanh long, chuối, xoài, dừa và bưởi.. đã nhận được nhiều sự quan tâm, gây ấn tượng lớn đối với đối tác sở tại và thế giới.
-
Hàng hoá
Giá dầu nối dài đà giảm do lo ngại OPEC+ sẽ tiếp tục tăng sản lượng
17:10' - 04/09/2025
Giá dầu đã giảm 1% trong phiên chiều 4/9, nối dài đà giảm hơn 2% của phiên trước đó trong bối cảnh giới đầu tư chú ý đến cuộc họp ngày 7/9 của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).
-
Hàng hoá
Triển khai thí điểm bán xăng sinh học E10: Người tiêu dùng quen dần với nhiên liệu sạch
16:32' - 04/09/2025
Sau 1 tháng triển khai thí điểm bán xăng sinh học E10 tại Việt Nam, người tiêu dùng đã dần quen với việc chuyển sang sử dụng nhiên liệu giảm phát thải này.
-
Hàng hoá
Giá gạo tại Hàn Quốc tăng vọt
16:10' - 04/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong những ngày này, giá gạo tại Hàn Quốc đang tăng mạnh, trái ngược xu hướng lạm phát thấp hiện nay và gây áp lực lên chi phí sinh hoạt.