Malaysia phát triển máy bay không người lái
Tập đoàn Phát triển Công nghệ MTDC của Malaysia đã hợp tác với tập đoàn SG Akademi Sdn Bhd (SGA) để tăng cường phát triển nhân tài trong lĩnh vực máy bay không người lái thông qua Trung tâm 9 trụ cột (Co9P).
Co9P bao gồm các đối tác cung cấp dịch vụ công nghệ liên quan đến cách mạng Công nghiệp 4.0 (cách mạng 4.0) và các công ty hệ sinh thái có liên quan, đồng thời tạo điều kiện cho các mạng lưới hợp tác phát triển các công nghệ, dịch vụ và giải pháp của cách mạng 4.0 tại địa phương. Phát biểu trước báo giới sau khi ký kết Biên bản ghi nhớ ngày (MoU) ngày 20/4, Giám đốc điều hành MTDC Norhalim Yunus cho biết, mối quan hệ đối tác sẽ thu hút được nhiều người tham gia đào tạo, hội thảo và hội thảo về máy bay không người lái và Internet vạn vật (IoT). SGA đã tài trợ 100.000 ringgit (24.300 USD) để phát triển tài năncg trong lĩnh vực máy bay không người lái.MoU xác định hợp tác trong các lĩnh vực nâng cao năng lực, đào tạo, phát triển công nghệ và các hoạt động như cung cấp các dịch vụ công nghệ liên quan đến cách mạng 4.0, với các chuyên ngành về thiết bị công nghệ không người lái và IoT./.
- Từ khóa :
- malaysia
- máy bay không người lái
- công nghiệp 4.0
- mou
Tin liên quan
-
Công nghệ
Israel và UAE hợp tác phát triển giải pháp chống máy bay không người lái
06:04' - 13/03/2021
Theo thỏa thuận, giải pháp hệ thống chống máy bay không người lái của Israel sẽ được thiết kế cho thị trường UAE và bán rộng rãi ra khu vực Trung Đông – Bắc Phi cũng như các nước khác.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump ký sắc lệnh hạn chế mua máy bay không người lái của đối thủ
12:27' - 19/01/2021
Ngày 18/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành sắc lệnh hạn chế mua các hệ thống máy bay không người lái từ các nước mà Washington cho là "đối thủ” như Nga, Trung Quốc, Iran và Triều Tiên.
-
Công nghệ
Dùng lá dứa để chế tạo máy bay không người lái
06:30' - 06/01/2021
Dự án phát triển máy bay không người lái bằng vật liệu đặc biệt trên hứa hẹn sẽ khuyến khích sự đổi mới, sáng tạo để tìm ra những cách thức tận dụng rác thải.
-
Chuyển động DN
FAA cấp phép cho Amazon giao hàng bằng máy bay không người lái
14:15' - 01/09/2020
Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã cấp chứng nhận cho phép Amazon sử dụng máy bay không người lái để chuyển phát hàng hóa trên lãnh thổ nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Giá gạo xuất khẩu dưới 400 USD/tấn
14:20'
Giá lúa, gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua không có nhiều biến động. Hoạt động xuất khẩu gạo vẫn tiếp tục trầm lắng, giá xuất khẩu vẫn dưới 400 USD/tấn.
-
Hàng hoá
Hà Nội: Bắt giữ 1,4 tấn chân gà thành phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ
14:17'
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 50 bao tải màu trắng, bên trong chứa chân gà đã thành phẩm (loại chiên, rán), với tổng khối lượng 1,4 tấn.
-
Hàng hoá
Tạo thương hiệu riêng cho nông sản Bình Phước
11:09'
Ngành nông nghiệp được tỉnh Bình Phước xác định là ngành kinh tế chủ lực của địa phương.
-
Hàng hoá
Giá cà phê tăng nhẹ, giá gạo Ấn Độ chạm mức thấp nhất trong gần hai năm
18:26' - 24/05/2025
Giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ trong tuần này đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai năm do đồng rupee yếu và nguồn cung gia tăng trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ ảm đạm.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới "về bờ" khi lo ngại đàm phán hạt nhân Mỹ-Iran gia tăng
13:33' - 24/05/2025
Phiên cuối tuần ngày 23/5 đã chứng kiến giá dầu tăng nhẹ nhờ lực mua kỹ thuật trước kỳ nghỉ lễ dài ngày tại Mỹ và tín hiệu không mấy lạc quan về đàm phán giữa Mỹ và Iran về chương trình hạt nhân.
-
Hàng hoá
Bộ Công Thương lấy ý kiến dự thảo lần 2 Nghị định về xuất xứ hàng hoá
19:35' - 23/05/2025
Chiều 23/5, tại Hà Nội, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tổ chức lấy ý kiến dự thảo lần 2 Nghị định về xuất xứ hàng hoá.
-
Hàng hoá
Chấn chỉnh tình trạng “bát nháo” kinh doanh qua mạng
17:11' - 23/05/2025
Xử lý những hành vi kinh doanh thiếu đạo đức trên không gian mạng, phát hiện và ngăn chặn kịp thời hàng kém chất lượng tuồn ra thị trường là một “cuộc chiến” đòi hỏi sự quyết liệt của ngành chức năng.
-
Hàng hoá
Hồ tiêu Việt Nam khẳng định lại vị thế trên bản đồ xuất khẩu thế giới
16:54' - 23/05/2025
Trước sự thiếu hụt nguồn cung toàn cầu và xu hướng chuộng sản phẩm đạt chuẩn cao, đây chính là cơ hội để hồ tiêu Việt Nam tái định vị trên bản đồ xuất khẩu thế giới.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á hướng tới tuần giảm đầu tiên kể từ tháng 4/2025
16:25' - 23/05/2025
Giá dầu giảm phiên thứ tư liên tiếp vào chiều 23/5, ghi nhận tuần giảm đầu tiên trong ba tuần.