Manulife Việt Nam sẽ đối thoại giải quyết khiếu nại của khách hàng mua bảo hiểm qua SCB
Chiều 26/4, Manulife Việt Nam chính thức công bố phương án giải quyết khiếu nại, với mong muốn giúp khách hàng, công ty và thị trường khép lại những lo ngại về sản phẩm Bảo hiểm Tâm an đầu tư được phân phối qua đối tác ngân hàng là Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).
Theo Manulife Việt Nam, trong thời gian qua, công ty đã áp dụng một quy trình đánh giá chủ động và nghiêm ngặt đối với từng khiếu nại của khách hàng và phần lớn các trường hợp cho thấy không có đủ chứng cứ chứng minh các nội dung khiếu nại của khách hàng.Đối với một vài trường hợp có bằng chứng về hành vi sai trái trong quá trình tư vấn, Manulife đã thực hiện biện pháp kỷ luật cứng rắn đối với các cá nhân có liên quan, bao gồm cả việc báo cáo tới các cơ quan chức năng.
“Chúng tôi vô cùng cảm thông trước những khó khăn mà khách hàng SCB đã trải qua và chúng tôi tin rằng ngành bảo hiểm đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn tài chính cho các cá nhân và gia đình. Chúng tôi coi trọng vai trò này và luôn nỗ lực thực hiện sứ mệnh giúp đưa ra các quyết định dễ dàng hơn và xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn”, thông cáo của Manulife nêu.Do đó, để thúc đẩy phát triển bền vững và thực hiện cam kết đồng hành cùng khách hàng, Manulife Việt Nam cho biết, sẽ liên hệ các khách hàng SCB tham gia sản phẩm bảo hiểm Tâm an đầu tư đã gửi khiếu nại hoặc gửi trước ngày 30/4/2023 để cùng bắt đầu quá trình thảo luận giải quyết khiếu nại, bắt đầu từ tuần này.
Những cuộc thảo luận này nhằm đạt được một giải pháp công bằng cho cả hai bên, bao gồm việc hủy hợp đồng và hoàn phí nếu có cơ sở hợp lý.
Kết quả giải quyết khiếu nại sẽ được xác định dựa trên đánh giá của Manulife bao gồm các yếu tố như tính đầy đủ, hợp pháp của bộ hồ sơ hợp đồng bảo hiểm, kết quả phỏng vấn, đối chất với các tư vấn viên và nhân viên ngân hàng liên quan, các thông tin do khách hàng cung cấp trong đơn khiếu nại hoặc trong quá trình trao đổi cùng các bằng chứng hoặc các yếu tố có liên quan cần được cân nhắc. Mục tiêu của Manulife là hoàn thành các cuộc đối thoại với khách hàng và đạt được giải pháp vào khoảng ngày 30/6/2023. Những khách hàng được mời đến để thảo luận về khiếu nại của họ sẽ nhận được thư mời từ công ty này trong những ngày tới. Ông Sachin N. Shah, Chủ tịch Hội đồng thành viên Manulife Việt Nam cho biết, Manulife Việt Nam cũng cam kết tiếp tục cải thiện quy trình bán hàng và phục vụ khách hàng để đáp ứng yêu cầu của Luật Kinh doanh Bảo hiểm sửa đổi và tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) cùng các cơ quan ban ngành. Trước đó, Công an Tp. Hồ Chí Minh nhận một loạt đơn tố cáo của người dân liên quan đến hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà Manulife phân phối qua Ngân hàng SCB. Một số người dân cho biết họ được tư vấn đầu tư gói "Tâm an đầu tư" với cam kết sẽ sinh lợi nhuận cao nhưng sau đó phát hiện đây thực chất là hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, chứ không phải hợp đồng gửi tiết kiệm. Một số người dân cũng phản ánh bị “lừa” mua bảo hiểm ở một số ngân hàng khác, thay vì gửi tiết kiệm. Cao trào là vụ việc diễn viên Ngọc Lan trên livestream nói về một số bất cập trong hợp đồng bảo hiểm của cô với Bảo hiểm MVI Life. Dù hai bên đã đạt được đồng thuận để cô có thể tiếp tục duy trì hợp đồng bảo hiểm của mình tại MVI Life. Tuy nhiên, những điều này đang khiến ngành bảo hiểm nhân thọ rơi vào khủng hoảng niềm tin lớn nhất trong lịch sử gần 30 năm phát triển, buộc các doanh nghiệp trong ngành phải tự điều chỉnh và nâng cấp dịch vụ để có thể phát triển bền vững trong thời gian tới./.- Từ khóa :
- Manulife Việt Nam
- Manulife
- scb
- bảo hiểm
Tin liên quan
-
Ngân hàng
VietinBank và Manulife Việt Nam kích hoạt thỏa thuận hợp tác độc quyền
18:41' - 25/01/2022
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Manulife Việt Nam vừa chính thức ra mắt và phát động kinh doanh theo thỏa thuận hợp tác độc quyền kéo dài 16 năm.
-
Tài chính & Ngân hàng
VietinBank và Manulife hợp tác phân phối bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng
15:09' - 14/12/2020
Manulife Việt Nam sẽ phân phối độc quyền các giải pháp bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng VietinBank tại Việt Nam ngay khi nhận được sự chấp thuận theo luật định.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây mua bán hóa đơn với tổng số tiền hơn 1.000 tỷ đồng
17:19' - 13/01/2025
Ngày 13/1, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết vừa triệt phá thành công chuyên án lập hơn 30 công ty để mua bán hóa đơn, chứng từ trái phép với tổng số tiền hơn 1.000 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Hỗ trợ cấp hồ sơ truy xuất nguồn gốc thủy sản trên hệ thống eCDT
16:24' - 13/01/2025
Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, Cục Thủy sản tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho ngư dân, các đơn vị liên quan trong việc nạp dữ liệu nguồn đầu vào chính xác để các khâu sau không bị vướng mắc.
-
Kinh tế và pháp luật
Tin tặc đồng loạt tấn công nhiều doanh nghiệp lớn của Nhật Bản
06:00' - 13/01/2025
Theo Trend Micro, các cuộc tấn công được thực hiện thông qua mạng lưới botnet - một hệ thống máy tính bị kiểm soát từ xa để gửi một lượng lớn dữ liệu nhằm làm sập các trang web hoặc máy chủ mục tiêu.
-
Kinh tế và pháp luật
Cục Cảnh sát giao thông nói gì về dư luận “Nghị định 168 xây dựng sai thủ tục”?
17:18' - 12/01/2025
Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng "Nghị định 168/2024/NĐ-CP xây dựng sai thủ tục bởi từ ngày được ký ban hành tới khi có hiệu lực chưa đủ 45 ngày".
-
Kinh tế và pháp luật
Có phải nộp tiền sử dụng đất cho diện tích tăng thêm?
09:11' - 12/01/2025
Bà Lâm Nhung (Quảng Nam) có 200 m2 đất, được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng năm 2010.
-
Kinh tế và pháp luật
Vẫn tiếp diễn buôn bán vận chuyển lợn trái phép qua biên giới
12:03' - 11/01/2025
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản về việc ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển trái phép lợn, protein động vật qua biên giới vào Việt Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Ninh bắt giữ nhóm đối tượng mua bán ma túy dưới vỏ bọc shipper
09:49' - 11/01/2025
Công an thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) thông tin, đơn vị đã liên tiếp bắt giữ xử lý nhóm đối tượng lợi dụng hoạt động shipper (người giao hàng) để mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
-
Kinh tế và pháp luật
Ông Donald Trump không phải ngồi tù hay nộp phạt trong vụ án chi tiền bịt miệng
07:50' - 11/01/2025
Ngày 10/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã nhận bản án, trong đó khẳng định tội danh chi tiền bịt miệng nhưng cho phép ông trở lại Nhà Trắng mà không phải ngồi tù hay nộp phạt.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần xi măng Hạ Long
19:03' - 10/01/2025
Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, thi hành lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc nguyên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần xi măng Hạ Long.